119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Nguyên nhân và cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng đơn giản

Chân sạc là bộ phận quan trọng giúp chuyển đổi nguồn điện vào điện thoại. Nhưng, khi không thể nạp pin hay pin tiếp nhận kém thì làm thế nào? Cùng Quốc Long Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng đơn giản. Từ đó tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình. 

Nguyên nhân khiến sạc điện thoại bị lỏng

Để ngăn chặn các trục trặc khiến điện thoại không vào pin. Tìm ra cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng chính xác. Cần nhận biết các nguyên nhân trước khi tìm ra phương pháp. 

Dây sạc bị lỏng và giải pháp hữu hiệu

Dây sạc bị lỏng và giải pháp hữu hiệu

 • Chân sạc bị hỏng do ảnh hưởng bởi cắm sạc không đúng cách. 
 • Cách thức vệ sinh không đảm bảo và định kỳ. Khiến rỉ sét ở chân sạc.
 • Do dùng bộ cáp sạc kém chất lượng, không tương thích với thiết bị điện thoại. 
 • Điện thoại bị nhiễu nước, ẩm ướt cũng là yếu tố không thể kết nối nguồn sạc.
 • Tác động môi trường bụi bẩn, lâu dần chân sạc bị hư.
 • Pin điện thoại hư hỏng, chân sạc chập cháy.
 • Điện thoại va đập mạnh, rơi rớt,…

Tùy theo mức độ hỏng sẽ có những phương án xử lý khác nhau. Để rõ hơn, bạn cần nắm các cách sửa điện thoại sạc không vào pin đơn giản. Tham khảo nhé!

Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng hiệu quả

Sửa cổng sạc USB

Tình trạng giảm độ tiếp nhận từ bộ sạc đến điện thoại là do cổng sạc USB bị ẩm. Dẫn tới rỉ sét bên trong. Hay sử dụng thời gian dài cũng làm tăng quá trình bào mòn ở phần tiếp xúc. 

Hư cổng sạc điện thoại

Hư cổng sạc điện thoại

Để khắc phục, bạn có thể vệ sinh bộ phận cổng sạc bằng tăm bông nhỏ. Gạt nhẹ phía trong cổng USB và vệ sinh nhẹ nhàng. 

 • Lưu ý nhỏ: Trước khi thực hiện cần đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện thoại. Cẩn thận khi vệ sinh và không dùng khăn quá ẩm, tránh ảnh hưởng cổng sạc. 

Thay dây cáp sạc

Nếu áp dụng cách sửa dây sạc điện thoại nhưng không khả thi. Đã đến lúc bạn cần thay mới dây cáp sạc. Việc bảo quản cuộn lại không đúng cách rất dễ bị đứt dây cáp. Các sợi cáp bên trong dây sạc là khá mỏng manh. 

Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng

Thay dây cáp sạc mới

Tuy nhiên, khi đã thay dây sạc mới nhưng vẫn không vào pin. Bạn cần kiểm tra củ sạc (adapter). Có thể củ sạc bị hỏng và cần có cách sửa đầu sạc điện thoại để cải thiện tốt. 

Thay pin điện thoại nếu cần

Sau tất cả thủ thuật nhưng vẫn chưa thấy “hồi đáp”. Cách tối ưu nhất cần làm là thay pin điện thoại mới. Sau một thời gian, pin điện thoại xuất hiện tình trạng chai, phồng pin. 

Vòng đời tuổi thọ pin điện thoại từ 3 - 4 năm

Vòng đời tuổi thọ pin điện thoại từ 3 – 4 năm

Việc sạc quá mức và liên tục dễ khiến pin quá nhiệt, gây cháy nổ,… Nếu duy trì sử dụng sẽ phát sinh các vấn đề không an toàn. Hãy thay pin mới để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhé. 

Thay chân sạc bị lỏng cần lưu ý gì?

Một khi bạn quyết định thay chân sạc mới cho, cần ghi nhớ một số chú ý quan trọng sau:

 • Hầu hết chân sạc điện thoại được kết nối với bo mạch phụ. Và liên kết với đường mạch nhằm cung ứng năng lượng đến bản mạch chính. Do đó, hãy xem xét chỉ nên thay chân sạc hay là bo mạch phụ. 
Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng tại Đà Nẵng

Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng tại Đà Nẵng

 • Liên quan đến thay bo mạch, bạn nên nhờ đến trung tâm uy tín hỗ trợ. Đừng tự ý thay bởi nếu không cẩn thận, sẽ dễ làm đứt các mạch nối bên trong. 
 • Trong trường hợp cần thay và tùy vào bộ phận. Nên đầu tư thay mới hơn là cố gắng sử dụng sẽ không đảm bảo mức độ ổn định khi dùng. 
 • Sửa chữa, kiểm tra hay thay thế các bộ phận cho điện thoại. Đòi hỏi kỹ thuật viên tay nghề chuyên nghiệp. Tránh các phát sinh không đáng có, hàng kém chất lượng. 

Địa chỉ thay chân sạc uy tín, chất lượng

Sửa chữa điện thoại không chỉ yêu cầu về trình độ, chuyên môn. Bên cạnh đó cần có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng để tháp lắp các vi mạch điện thoại. 

cửa hàng sửa điện thoại tại Đà Nẵng đáng tin cậy. Đảm nhận sửa chữa trên nhiều thiết bị điện thoại khác nhau. Quốc Long Mobile luôn được khách hàng tin tưởng là đơn vị chuyên sửa điện thoại và cung cấp linh kiện, phụ kiện chính hãng. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn xác định các Nguyên nhân và cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng đơn giản. Nếu gặp bất cứ vấn đề về chân sạc hay các lỗi thường gặp trên điện thoại. Đến ngay Quốc Long Mobile để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và mức giá tốt nhất nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , ,

back to top