119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Nguyên nhân và cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Nguyên nhân và cách sửa điện thoại sạc không vào pin đến từ đâu? Đại đa số người dùng hiện nay theo đuổi công nghệ sạc nhanh trên smartphone. Nhưng đôi khi chúng ta mất quá nhiều thời gian để sạc pin hoặc sạc không vào pin.

Cùng Sửa Điện Thoại Giá Rẻ Đà Nẵng điểm qua các lý do và hướng khắc phục cụ thể nhé. 

13 nguyên nhân dẫn đến lỗi sạc không vào pin điện thoại

Sạc nhanh bị vô hiệu hóa

Công nghệ Quick Charge sạc nhanh hầu hết áp dụng trên các dòng smartphone hiện nay. Điểm nổi bật chung là cho phép sạc nhanh tới vài chục phần trăm chỉ trong vài phút. 

Bật tắt sạc nhanh điện thoại

Bật tắt sạc nhanh điện thoại

Nếu tắt sạc nhanh trên thiết bị, điện thoại sẽ lâu nạp đầy pin hơn. Nếu sử dụng đúng cách, dùng đúng bộ sạc thì tính năng này khá tiện ích cho người dùng hiện nay. 

Bụi bám kín khe cắm sạc

Lỗi sạc không vào pin điện thoại một phần là do không vệ sinh định kỳ. Ổ cắm sạc bị bám bụi khiến quá trình sạc không mượt mà. Cần lấy tăm bông vệ sinh sạch sẽ và thử cắm sạc lại. 

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Hư cáp sạc

Cáp sạc hỏng là nguyên nhân hàng đầu khiến thiết bị không thể tiếp nhận nguồn lượng pin. Trường hợp này bạn cần thay bộ cáp sạc chính hãng mới.

Nguồn điện không phù hợp hoặc yếu điện

Sử dụng nguồn điện không phù hợp sẽ dẫn đến các rủi ro không mong muốn. Đôi khi kết nối sạc với điện thoại nhưng dung lượng pin không cao có thể do yếu điện.

Cách xử lý điện thoại sạc không vào pin

Cách xử lý điện thoại sạc không vào pin

>>> Xem thêm: Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng

Bộ sạc yếu

Phần lớn bộ sạc quyết định tốc độ sạc nhanh hay chậm từ điện thoại. Nếu sạc có công suất thấp thì pin khó hấp thụ tốt các hạt điện. Dẫn đến tình trạng sạc chậm, giảm trải nghiệm người dùng. 

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin khi bộ sạc yếu

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin khi bộ sạc yếu

Lỗi thiết bị

Thiết bị dù là iPhone hay Android có lúc cũng gặp những lỗi thiết bị cơ bản này. Nếu xuất hiện hiện tượng này, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là được. 

Điện thoại bị vào nước

Điện thoại vào nước, ẩm ướt ở cổng sạc hay nhiệt độ phòng ẩm cao sẽ khiến điện thoại bị sạc không vào. Hãy sấy cho khô hoàn toàn rồi cắm lại, nó sẽ tự động kết nối. Đừng vội cắm sẽ dễ gây chập điện và cháy nổ. 

Sửa điện thoại vô nước

Sửa điện thoại vô nước

Sạc sai phương pháp

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy sạc pin không đúng cách sẽ làm giảm tiến trình thu thập nguồn pin. Vậy nên áp dụng sạc đúng phương pháp là tiền đề giúp bảo vệ pin bền và lâu hơn. 

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin 

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Chạy ngầm nhiều ứng dụng

Mấu chốt điện thoại sạc không vào pin không lên nguồn là do nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Khi hệ thống xung đột bạn biết đấy. Máy tiêu tốn điện năng và sạc pin cũng lâu đầy hơn. 

Điện thoại bị sạc không vào 

Điện thoại bị sạc không vào

Phiên bản phần mềm không tương thích

Có thể các phần mềm hiện tại đã cũ và không còn phù hợp với chiếc điện thoại. Đây là vấn đề mà vì sao điện thoại sạc không vô pin. Xem xét cập nhật mới phần mềm thích hợp để duy trì khả năng hoạt động tốt nhất.

Lỗi phần mềm điện thoại 

Lỗi phần mềm điện thoại

Hệ điều hành bị lỗi

Nếu bạn xác định mình đang gặp vấn đề lỗi hệ điều hành trên thiết bị điện thoại. Bạn nên khôi phục mọi thứ về cài đặt gốc. Nhưng trước tiên, hãy sao lưu dữ liệu để tránh bị mất nhé. 

Pin bị chai

Đây là trường hợp thường thấy ở người dùng hiện nay. Một khi có các dấu hiệu pin phồng, pin chai. Khi pin bị chai phải làm sao? Việc đầu tư một viên pin mới là điều rất cần thiết. 

Dấu hiệu pin điện thoại bị chai

Dấu hiệu pin điện thoại bị chai

Lỗi phần cứng điện thoại

Thử nghiệm các cách sửa điện thoại sạc không vào pin trên nhưng vẫn không khả thi. Khả năng lớn là lỗi ở phần cứng.

Lỗi phần cứng điện thoại

Lỗi phần cứng điện thoại

Sửa chữa phần cứng khá phức tạp. Sự hỗ trợ từ trung tâm uy tín với máy móc chuyên dụng là khá cần thiết trong trường hợp này. 

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Khi rơi vào một trong các tình huống về các lỗi màn hình điện thoại. Tham khảo ngay cách xử lý điện thoại sạc không vào pin sau:

Tự sửa USB

Trước khi tháo pin nhưng phải đảm bảo tắt nguồn điện thoại trước. Dùng tăm tre nhọn bật thanh nhỏ ở cổng USB của điện thoại. Sau đó lắp pin vào rồi cắm sạc dùng như thường. 

Tự sửa USB

Tự sửa USB

Làm sạch cổng sạc

Cổng sạc là nơi chứa ẩn nhiều bụi bẩn và các chất như sợi vải do để trong túi áo quần. Tiến hành dùng bình khí nén thổi các tạp chất ra khỏi cổng USB. Thật đơn giản phải không!

Đổi dây cáp sạc

Bộ phận dễ bị “tổn thương” nhất của bộ sạc là dây cáp sạc. Cách chẩn đoán nhanh nhất là sử dụng dây cáp khác và xem chúng hoạt động không. Nếu có, tức là dây cáp gốc bị lỗi. Nếu không, lỗi ở vấn đề khác. 

Đổi dây cáp sạc

Đổi dây cáp sạc

Kiểm tra củ sạc

Kiểm tra bộ đôi củ sạc và dây cáp cũng là cách sửa điện thoại sạc không vào pin. Có khi sự kết hợp này không đồng bộ. Hoặc các thao tác cắm, rút dây cáp với đầu nối nguồn điện lỏng lẻo. 

Kiểm tra củ sạc

Kiểm tra củ sạc

Thay pin

Quá trình sạc và xả pin liên tục sau một thời gian cần thay pin mới. Một số lỗi pin phồng to và có dấu hiệu rò rỉ. Bạn nên cần chính sách bảo hành từ phía trung tâm. 

Sạc đúng nguồn điện

Thói quen sạc điện thoại thông qua cổng USB laptop hoặc máy tính bàn là không tốt. Kết nối sạc với ổ cắm điện giúp tăng gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần tốc độ nạp pin thông thường.

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Sạc một cách an toàn

Một trong các mẹo an toàn là chỉ nên dùng pin chính hãng. Hạn chế vừa sạc, vừa dùng điện thoại hay sạc điện thoại trong môi trường nhiệt nóng. 

Cập nhật lại hệ thống hoặc khôi phục trạng thái cũ

Các phần mềm mới thường được tối ưu hóa với những lợi thế vốn có cho điện thoại thông minh. Tuy vậy vẫn có hạn chế đối với các dòng thiết bị cũ. 

Cập nhật hệ thống nếu có lỗi sạc điện thoại không vào

Cập nhật lại hệ thống nếu có lỗi sạc điện thoại không vào

Nếu khi xảy ra lỗi hay bất cứ xung đột, bạn nên khôi phục về phiên bản với trạng thái trước đó. Mặc dù sẽ tiềm ẩn những rủi ro về bảo mật. 

Tắt tính năng đang chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là “thủ phạm” làm giảm tỷ lệ pin đáng kể. Nhanh chóng gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trên thiết bị. Giúp giảm quá trình tiêu hao pin. 

Tắt tính năng đang chạy ngầm

Tắt tính năng đang chạy ngầm

Điều chỉnh pin

Khi kích hoạt hiệu năng này, thiết bị tự động tiết kiệm pin trên thiết bị của bạn. Các tùy chọn ứng dụng, wifi, dữ liệu di động sẽ được ngắt. Nhầm giúp kéo dài thời hạn sử dụng pin cho các cuộc gọi đến.  

Kiểm tra cường độ dòng điện pin

Cường độ dòng điện tùy thuộc trên từng thiết bị điện thoại. Bạn có thể đo dòng điện trên smartphone có đúng tiêu chuẩn không bằng cách chạy ứng dụng Ampere. 

Kiểm tra cường độ dòng điện pin

Kiểm tra cường độ dòng điện pin

Vấn đề do điện thoại vào nước

Nếu pin hoặc điện thoại ẩm ướt là do dính nước. Cách sửa điện thoại sạc không vào pin tốt nhất là mang đến đơn vị chuyên sửa chữa điện thoại. 

Địa chỉ sửa lỗi điện thoại sạc pin không vô 

Quốc Long Mobile tự hào là đơn vị chuyên sửa điện thoại tại Đà Nẵng uy tín nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp. 

Chúng tôi chuyên sửa chữa, thay màn hình, thay mặt kính, cung cấp linh phụ kiện chính hãng với mức giá phù hợp nhất. Luôn là đơn vị nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng. 

Địa chỉ sửa lỗi điện thoại sạc pin không vô tại Đà Nẵng uy tín

Địa chỉ sửa lỗi điện thoại sạc pin không vô tại Đà Nẵng uy tín

Đến với Quốc Long Mobile, bạn sẽ được khắc phục mọi vấn đề hỏng hóc từ điện thoại. Xử lý trên nhiều dòng như: iPhone, Samsung, iPad, Oppo, Sony, HTC, LG, Nokia, Lenovo, Asus,…  

Hy vọng toàn bộ nội dung là bí quyết hữu ích giúp bạn sớm phát hiện ra các nguyên nhân và cách sửa điện thoại sạc không vào pin. 

Hãy áp dụng chính xác để đảm bảo độ bền tuyệt đối và tính trải nghiệm tối đa bạn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , , , ,

back to top