119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Điện thoại không lên nguồn phải làm sao? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Một ngày đẹp trời, đột nhiên điện thoại không lên nguồn phải làm sao? Hãy cùng Quốc Long Mobile thử nghiệm và tìm ra giải pháp tốt nhất trong bài viết dưới đây. 

Vì sao điện thoại không lên nguồn?

Nếu muốn xử lý được tình trạng này, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân nào khiến điện thoại bị tắt nguồn và không thể mở lên.

Tại sao điện thoại k lên nguồn?

Tại sao điện thoại k lên nguồn?

Các chuyên gia trong ngành đã kiểm nghiệm và chỉ ra các nguyên nhân phổ biến đó là: Điện thoại của bạn để ở chế độ tắt nguồn mà bạn không để ý, do điện thoại của bạn hết pin, màn hình điện thoại bị hỏng, nguyên nhân xuất phát từ pin, sạc hoặc cáp sạc có vấn đề, phần mềm điện thoại bị lỗi, bị treo logo điện thoại.

>>> Xem thêm: Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Điện thoại không lên nguồn phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại đang trong chế độ tắt nguồn

Nguyên nhân cơ bản đầu tiên là điện thoại trong trạng thái không nguồn. Màn hình điện thoại không thể sáng và dường như thiết bị đang “đóng băng”. 

Cách sửa điện thoại bật không lên nguồn

Nhấn giữ nút nguồn kiểm tra điện thoại có khởi động không

  • Khắc phục: Dựa vào từng vấn đề mà có cách sửa điện thoại không lên nguồn. Trước tiên, kiểm tra điện thoại có đang ở chế độ tắt nguồn không. Bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây và đợi màn hình khởi động nhé. 

Kiểm tra điện thoại có còn dung lượng pin hay không

Có thể bạn mải mê dùng điện thoại nhưng không để ý đến lượng pin còn lại. Cho đến khi thiết bị đột ngột tắt nguồn thì khả năng là do điện thoại hết pin. 

Sửa điện thoại không lên nguồn bao nhiêu tiền

Sạc điện thoại để tăng dung lượng pin

  • Khắc phục: Trường hợp điện thoại không lên nguồn phải làm sao? Thử cắm sạc ngay cho điện thoại. Khi điện thoại lên nguồn tức là dung lượng pin đã quá cạn kiệt. Hãy sạc cho đến khi pin nạp đủ năng lượng rồi khởi động máy lại. 

Kiểm tra màn hình có bị hỏng hay không

Thực hiện việc kiểm tra nguồn và pin điện thoại bình thường. Tuy nhiên vẫn không thấy phản hồi thì có nghĩa màn hình đang gặp sự cố. Nếu chương trình khởi động có phát âm thanh nhưng màn hình vẫn tối. Khả năng cao là hỏng màn hình. 

Thay màn hình điện thoại

Thay màn hình điện thoại nếu cần thiết

  • Khắc phục: Cách duy nhất đem điện thoại đến trung tâm uy tín để nhờ hỗ trợ kiểm tra. Và được thay mới màn hình chính hãng nếu cần thiết. 

Kiểm tra pin có bị hỏng hay không

Điện thoại không lên nguồn phải làm sao lúc này? Rất nhiều nguyên do dẫn tới hỏng pin, chai pin như: sử dụng pin thời gian dài làm giảm tuổi thọ pin, vừa dùng điện thoại vừa sạc pin,…

Dấu hiệu pin điện thoại hư

Dấu hiệu pin điện thoại hư

  • Khắc phục: Nếu điện thoại có thiết kế pin rời thì khá đơn giản để kiểm tra. Chỉ cần tháo pin và thay mới pin chính hãng để trải nghiệm mượt mà. Nếu pin liền với thiết bị, bạn phải mang đến đơn vị trung tâm bảo hành để đảm bảo tư vấn, sửa chính xác.

>>> Xem ngay: Cách sửa nút nguồn bị liệt

Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Các hướng dẫn trên đều không khả thi thì khả năng đến từ dây và củ sạc hỏng. Khiến quá trình sạc pin không thể đi đến thiết bị điện thoại. 

Làm gì khi điện thoại không lên nguồn

Đôi khi là do bộ sạc từ bên thứ ba không thích ứng nguồn

  • Khắc phục: Thử đổi một bộ sạc mới chính hãng để xử lý sự cố.

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Nếu phát hiện các dấu hiệu đơ máy, đứng máy. Dù khởi động liên tục nhưng điện thoại không lên nguồn. Vấn đề nằm ở lỗi phần mềm.  

  • Khắc phục: Nhờ sự can thiệp của các cửa hàng đáng tin cậy. Khắc phục nâng cấp hoặc thay thế Firmware.

Trường hợp điện thoại bị treo logo

Chỉ hiển thị logo thương hiệu nhưng không thể vào được màn hình chính. Đó có thể là bởi điện thoại bị treo logo. 

iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm

iPhone bị treo khi cập nhật phần mềm

  • Khắc phục: Bằng cách đặt lại ROM gốc và nhờ hỗ trợ khôi phục từ các trung tâm. Hoặc các vấn đề liên quan đến phần mềm điện thoại.

Địa chỉ sửa máy điện thoại không lên nguồn uy tín

Người dùng luôn phân vân tìm kiếm nơi sửa chữa chất lượng và uy tín. Sở dĩ, vấn đề “luộc” linh kiện khiến họ khá hoang mang và e ngại. Dẫn tới tình trạng “Tiền mất – Tật mang”. 

Lấy dữ liệu từ điện thoại không lên nguồn

Lấy dữ liệu từ điện thoại không lên nguồn

Chính vì thế, Quốc Long Mobile ra đời trở thành bạn đồng hành cùng dế cưng của nhiều khách hàng. Là cửa hàng sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng. Được sự đánh giá và tin tưởng cao từ người dùng. Đơn vị đã tiếp nhận nhiều sự cố với cách xử lý điện thoại không lên nguồn.

Vậy khi điện thoại không lên nguồn phải làm sao? Gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp thông qua: 0905.858.818 Hoặc địa chỉ: 119 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , ,

back to top