119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

7 BƯỚC giải quyết iPad bị đơ như thợ sửa ipad tại Đà Nẵng

iPad bị đơ không còn là chuyện xa lạ gì với những người thợ ở trung tâm sửa ipad tại Đà Nẵng. Thực ra đây cũng không phải là lỗi quá khó khăn và bạn cũng có thể tự sửa chữa trước khi đưa thiết bị đến các nơi bảo hành. 

Bài viết này, Quốc Long mobile sẽ chia sẻ đến mọi người nguyên nhân khiến cho ipad gặp những lỗi bị đơ hay treo cảm ứng và cách sửa chữa ban đầu nhé!

NGUYÊN NHÂN khiến cho iPad BỊ ĐƠ

Một lỗi mà những người dùng ipad gặp phải không dưới 1 lần, đó là ipad bị đơ và treo cảm ứng. Hiện tượng này gây ra rất nhiều khó chịu và bất tiện cho người sử dụng.

Tại sao lại có hiện tượng này?

Thiết bị đã sử dụng trong thời gian dài

Đây là vấn đề của hầu hết những thiết bị đã sử dụng lâu, trong quá trình sử dụng tất nhiên không thể tránh khỏi những va đập hay tác động từ bên ngoài, dần dần khiến cho ipad bị đơ và treo cảm ứng trong lúc sử dụng. 

Mở nhiều ứng dụng một lần 

Trên thiết bị ipad, bạn thông thường  cài đặt rất nhiều ứng dụng, từ nặng đến nhẹ. Việc xử lý một lúc nhiều ứng dụng trên máy cũng khiến cho iPad của bạn bị đơ và không thể sử dụng tiếp được. Chính vì thế, hãy tắt hoặc xóa những ứng dụng khi không cần thiết nhé!

Bộ nhớ RAM bị hạn chế

Các thiết bị đều có bộ nhớ trong với những dung lượng nhất định, việc tải và chạy nhiều ứng dụng một lúc có thể khiến máy bị đơ. Tốt nhất, nếu Bạn có nhu cầu xử lý nhiều việc trên ipad cùng một lúc, hoặc tải được nhiều ứng dụng khác nhau, hãy cân nhắc một thiết bị với RAM dung lượng lớn.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm 

Có những ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị của bạn mà không hề biết, trong đó có cả những phần mềm độc hại. Vừa gây tốn pin lại có thể khiến máy bị đơ. Bạn cần tắt hết những ứng dụng chạy nền này để ipad có thể hoạt động nhanh nhất.

Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi cảm thấy bị treo cảm ứng này?

>>> Xem thêm: Đừng tỉnh bơ khi nút Volume iPad bị hư hỏng

Làm theo 7 BƯỚC sau để KHẮC PHỤC tình trạng máy ipad bị treo nhé!

Bước 1:  Sạc đầy pin cho thiết bị 

Bạn cần sạc đầy pin, nạp đủ dung lượng cho máy để có thể khởi động thiết bị, đây là bước đầu tiên khắc phục tình trạng ipad bị đơ. Nếu không thể mở máy thì có thể iPad của bạn đã bị hư hỏng phần cứng hoặc do pin.  

Bước 2: Restart máy

Đây là cách được nhiều người dùng để khắc phục tình trạng máy bị đơ nhất, với cách restart ipad, Bạn xóa đi những ứng dụng không dùng trong thiết bị, tiết kiệm được bộ nhớ, giúp máy hoạt động nhanh hơn.

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu restart máy nhiều lần mà tình trạng vẫn không cải thiện cho lắm, rất có thể máy bạn đã quá đầy và rất khó để hoạt động trơn tru. Một cách khá hiệu quả để khắc phục là hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy, và hãy nhớ lưu trữ những dữ liệu quan trọng lại nhé!

Bước 4: Dùng máy tính khác để hỗ trợ

Trong quá trình khắc phục sự cố máy iPad bị đơ, treo cảm ứng mà người dùng không thể vào được chế độ DFU thì lúc này bạn cần dùng một máy tính khác với iTunes để khôi phục lại, tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy tính không nhận thiết bị iOS. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục sạc ipad không vào điện chỉ trong tích tắc

Bước 5: Hạ phiên bản iOS

Một số thiết bị thường bị đơ sau khi nâng cấp phiên bản iOS. Nguyên nhân có thể do phiên bản iOS của máy bạn không tương thích với máy. Hãy sử dụng những phiên bản iOS thấp hơn! Trước khi hạ phiên bản iOS, hãy sao lưu và backup dữ liệu lại trên iPad nhé!

Bước 6:  Liên hệ trung tâm bảo hành 

Đến trung tâm bảo hành là cách tốt nhất nếu bạn không thể tự xử lý khi máy bị đơ. Những nhân viên ở đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bước 7: Jailbreak iPad

Nhiều khả năng máy của bạn gặp vấn đề do một số phần mềm của bên thứ ba của Apple. Để có thể can thiệp vào hệ thống để xóa đi các phần mềm đó thì bạn cần Jailbreak ứng với phiên bản iOS máy của bạn. 

Trên đây là 7 bước giúp mọi người tự khắc phục tình trạng ipad bị đơ hay treo cảm ứng. Hy vọng sau khi thực hiện những công đoạn này, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn.

Quốc Long Mobile – Địa chỉ sửa ipad tại Đà Nẵng uy tín

Nếu Bạn muốn tìm một cửa hàng sửa điện thoại tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng. Hãy đến với Quốc Long Mobile!

Trung tâm sửa ipad uy tín tại Đà Nẵng sẽ luôn hỗ trợ Bạn tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin ở iPad chưa?

Rate this post
Thẻ: ,

back to top