119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

10 Tuyệt chiêu chọn mua Samsung cũ ‘không lo hố’ (P1)

Mua samsung cũ là một trong những cách giúp bạn sở hữu cho mình một chiếc Smartphone thời trang nhưng vô cùng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhu cầu mua các loại smartphone cũ ngày càng nhiều cũng khiến cho nhiều tình trạng mua bán lừa đảo khiến không ít người ‘tiền mất tật mang’.

Tuyệt chiêu chọn mua samsung cũ

Vậy làm thế nào để chọn mua samsung cũ một cách hoàn hảo mà ‘không lo hố’  dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số mẹo như kiểm tra thay mặt kính samsung, chỉ số IMEI hoặc loa, sạc pin,.. mời các bạn tham khảo.

1. Kiểm tra số IMIE

Vì bạn đang có nhu cầu sửa điện thoại Samsung giá rẻ Đà Nẵng nên để kiểm tra Imei cho Smartphone của mình. Bạn thao tác, tháo nắp lưng (điện thoại Android), bấm *#06# để kiểm tra IMEI của điện thoại có trùng với trên hộp hay không.

Đối với những chiếc điện thoại cũ đã mất hộp thì tao tác này thực sự không cần thiết lắm.

Kiểm tra số IMEI

Kiểm tra chỉ số IMEI

*Lưu ý: Nếu bạn đang có ý định mua samsung cũ thì việc kiểm tra số IMEI lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chỉ số IMEI không chỉ cung cấp màu sắc, nguồn gốc của máy mà còn cả thời hạn bảo hành,.. chính vì vậy đừng bỏ qua thao tác kiểm tra số Imie cho chiếc iPhone cũ mà bạn đang có ý định mua.

>>>Xem thêm: 5 Mẹo hay của Samsung dành cho tín đồ mê công nghệ

2. Kiểm tra thông tin bảo hành

Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp thông tin về hạn bảo hành khi bạn nhắn tin đến đầu số của họ. Trong đó, Samsung cũng là một cái tên không thể thiếu.

Để kiểm tra thông tin bảo hành, bạn cần có được ‘SỐ IMEI’ ở trên, sau đó thao tác:

<Số IMEI> gửi 6060

Trong trường hợp không có chỉ số IMEI của máy bạn có thể gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng để hỏi xem liệu mình còn có cách làm nào khác để kiểm tra thông tin bảo hành của máy không nhé.

>>>Xem thêm: Samsung bị treo máy phải làm thế nào?

3. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Chiếc điện thoại của bạn sau một thời gian sử dụng thường gặp phải trường hợp cảm ứng trở nên đơ hoặc bị tê liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Test bàn phím samsung

Test màn hình cảm ứng Samsung 

Để kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại bạn có thể thao tác khá đơn giản là bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình và kiểm tra xem có vị trí nào bấm không ăn không? Tiếp đến, bạn có thể xoay màn hình ở chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn tin nhắn và bấm hết tất cả mọi phím ảo để kiểm tra xem có lỗi nào không.

Nếu việc thực hiện cả hai bài test trên mà bạn không gặp phải bất cứ lỗi nào thì bạn hoàn toàn yên tâm. Trong trường hợp lỗi màn hình cảm ứng không quá trầm trọng, bạn vẫn có thể mang máy đến các cửa hàng thay mặt kính samsung đà nẵng để khắc phục lỗi này cho chiếc smartphone của mình.

>>>Xem thêm: Điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục phải làm sao?

4. Kiểm tra chất lượng phần cứng của điện thoại 

Để kiểm tra phần cứng của điện thoại bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau:

– Sử dụng mã kiểm tra của nhà sản suất

Vào giao diện bấm số của ứng dụng gọi điện gốc, bấm *#0*#. Sau đó một màn hình sẽ hiển thị lên cho phép bạn kiểm tra điểm chết bằng các màu sắc, cảm ứng màn hình, rung, camera.

– Kiểm tra màn hình, loa

Bạn có thể kiểm tra màn hình có điểm chết hay không bằng cách tắt máy rồi khởi động lại. Đa số, các màn hình sau khi khởi động lại sẽ xuất hiện màu đen. Đối với các màn hình sau khi khởi động mà xuất hiện các chấm xanh, đỏ, vàng thì chứng tỏ máy có các điểm chết.

Ngoài ra, bạn còn có thể xin phép người bán máy cho mình bóc lớp dán màn hình. Mục đích là để kiểm tra màn hình có bị xước hay không. Những vết xước nhỏ sẽ không được phát hiện thông qua lớp dán màn hình. Bóc lớp dán sẽ cho biết được màn hình của máy đã được thay chưa.

Bạn dùng một mẫu băng dính trắng, dán vào màn hình. Nếu màn hình đã được thay thì khi dùng băng dính trắng việc tháo băng dính sẽ rất khó bóc.

>>>Xem thêm: Bật mí cách xử lý nút nguồn Samsung bị lỗi

5. Sạc pin thử

Bạn nên sạc pin trong vòng 10 đến 15 phút để check tốc độ sạc và nhiệt độ của máy. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân sạc đồng, đa số pin ‘xịn’ thì màu đồng này sẽ hơi mờ chứ không sáng bóng.

kiểm tra sạc pin cho samsung

Kiểm tra sạc pin cho điện thoại

Ngoài ra, khi mua samsung cũ bạn cũng cần lưu ý việc mua hàng từ các nguồn đáng tin cậy. Kiểm tra bổ sung các linh kiện của máy, phải kiểm tra hàng tận tay. Bạn cũng nên tránh việc mua hàng qua mạng để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Rate this post
Thẻ: , ,

back to top