119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

5 Mẹo hay của Samsung dành cho tín đồ mê công nghệ

Bỏ túi 5 Mẹo hay của Samsung dành cho tín đồ mê công nghệ. Như tăng tốc độ cho nút Home, sạc pin nhanh cho máy, khiến cảm ứng samsung luôn mướt. Sẽ khiến bạn thích thú hơn với các tiện ích trên chiếc Galaxy của mình mà đến bây giờ.

Mẹo hay cho samsung

Mẹo hay bó túi cho samsung dành cho tín đồ mê công nghệ 

Để hiểu hơn về 5 mẹo hay của Samsung thú vị này của Quốc Long Mobile chia sẽ. Mời các bạn theo dõi những thông tin được chia sẻ từ bài viết dưới đây.

Mẹo 1: Để cảm ứng samsung luôn mướt như ngày đầu

Cảm ứng trở nên ì ạch, khó sử dụng là một trong những vấn đề rất thường xuyên gặp. Trong đó sửa điện thoại samsung Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Cảm ứng samsung

Kiểm tra cảm ứng của samsung 

Cảm ứng khó sử dụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Sạc không đúng củ chính hãng, màn hình bị va chạm, vỡ mặt kính,… Những thói quen sử dụng samsung không đúng cách hằng ngày cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cảm ứng của máy trở nên chậm chạp.

Để khắc phục tình trạng cảm ứng samsung ì ạch bạn nên:

– Kiểm tra xem củ sạc đang dùng có phải là chính hãng không.

– Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

– Trong trường hợp mặt kính bị vỡ hoặc màn hình va chạm thì bạn nên đến các cửa hàng gần nhất để được bảo hành, sửa chữa, thay mặt kính samsung,… vì va chạm mạnh có thể khiến các bộ phận cảm ứng bên trong bị chạm.

Lưu ý: Khi máy đã vỡ màn hình, mặt kính có trường hợp máy vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, việc va chạm bên trong lâu ngày sẽ khiến máy ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, đừng tiếc tiền mà không mang máy đến các cửa hàng để sửa chữa, kiểm tra.

>>>Xem thêm: Samsung bị treo máy phải làm thế nào?

Mẹo 2: Tùy chỉnh đèn LED theo sở thích

Hiện nay, một số Smartphone có hỗ trợ việc tùy chính màu cho đèn Led khi máy nhận thông báo. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho đèn bằng cách tải về ứng dụng LED Blinker Lite trên CH Play.

tùy chỉnh đèn LED Samsung

Tùy chỉnh màu sắc theo sở thích cho đèn LED

Với ứng dụng này bạn sẽ không cần phải Root lại thiết bị. Ứng dụng đổi màu đèn LED này còn cung cấp thêm một số tính năng tiện ích để bạn đổi màu sắc cho đèn theo đúng với sở thích của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Setting > Screen LED.

Lưu ý: Việc sử dụng ứng dụng này sẽ không yêu cầu bại root lại thiết bị. Do đó bạn sẽ yên tâm hơn về thời hạn bảo hành của máy.

>>>Xem thêm: Điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục phải làm sao?

Mẹo 3: Sạc pin nhanh một cách an toàn

Sạc pin nhanh cho samsung

Sạc pin nhanh, an toàn cho samsung 

Công nghệ Quick Charge hiện nay đã khá phổ biến trên một số thiết bị. Dù là với smartphone tầm trung hay cao cấp. Theo đó, để sạc pin nhanh một cách an toàn, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

– Bật chế độ máy bay khi sạc.

– Không sử dụng điện thoại khi sạc.

– Sử dụng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất.

– Bật chế độ tiết kiệm pin.

– Tắt nguồn khi sạc.

– Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB.

– Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp.

>>>Xem thêm: Bật mí cách xử lý nút nguồn Samsung bị lỗi

Mẹo 4: Nhận biết xem smartphone của bạn có phải hàng chính hãng không

Kiểm tra Smartphone chính hãng

Kiểm tra xem máy có phải chính hãng không

Việc mua hàng xách tay thường khiến khách hàng gặp phải các vấn đề như thiết bị rơi vào nước, máy đã thay thế các linh kiện không chính hãng,… Để kiểm soát việc nhận biết xem samsung của bạn có phải hàng chính hãng không bạn có thể áp dụng một số cách kiểm tra sau:

– Kiểm tra IMEI phía sau lưng máy: IMEI phải là đầu 35xxx, và có đủ 15 số.

– Kiểm tra camera trước và sau: Sử dụng tay ấn vào phần camera xem nó có bị lún, biến dạng lõm không.

– Kiểm tra PIN: PIN có serial, nét chứ in sắc nét, đầy đủ thông số, nơi sản xuất, có mã in QR để quyét code.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình samsung bị đơ

Mẹo 5: Tăng tốc độ cho nút Home

Bạn có thấy rằng, thời gian chờ để nhấn nút Home để thoát ra khỏi màn hình ứng dụng mất rất nhiều thời gian. Nếu muốn thao tác này được nhanh chóng hơn, bạn có thể vô hiệu hóa phím tắt Home dành cho tính năng S Voice và nó sẽ thúc đẩy tốc độ được nhanh hơn.

Tăng tốc độ cho nút Home

Tăng tốc độ cho nút Home 

Tiện ích này là do chiếc Galaxy của bạn đang ở chế độ mặc định sẽ là nhấn giữ nút Home để mở tính năng S Voice, vì vậy khi bạn nhấn nút, hệ thống sẽ đợi bạn có nhấn giữ để bật tính năng này hay không.

Với Mẹo hay của Samsung trên hi vọng bạn sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát Smartphone của mình. Hi vọng có thể giúp bạn quản lý máy một cách tiện ích và đơn giản hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top