119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

10 Tuyệt chiêu chọn mua Samsung cũ ‘không lo hố’ (P2)

Hiện nay việc chọn mua các loại Smartphone cũ đang khá thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng. Không những giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mà việc lựa chọn được một loạt Smartphone ‘cũ còn zin’ còn giúp họ rinh về một chú dế yêu mới đầy chất lượng.

samsung-cu-a10

Tuyệt chiêu chọn mua samsung cũ (p2) tốt 

Tuy nhiên, việc chọn mua các loại Smartphone cũ, không phải lúc nào cũng là chuyện dễ dàng. Để tránh được tình trạng tiền mất tật mang. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẽ 10 Tuyệt chiêu chọn mua Samsung cũ ‘không lo hố’ (P2). Mời các bạn tham khảo!

>>>Xem thêm: 10 Tuyệt chiêu chọn mua Samsung cũ ‘không lo hố’ (P1)

6. Kiểm tra bề ngoài của máy

Thông thường việc kiểm tra bề ngoài của máy luôn được áp dụng tại tất cả các cửa hàng di động khi bạn đi mua máy mới. Tại điểm bán hàng, nhân viên bán hàng sẽ yêu cầu bạn kiểm tra bề ngoài của máy, sau khi kiểm tra bề ngoài, nếu máy không gặp các lỗi nào. Bạn chấp nhận mua máy thì mới được mở máy và test máy ở giai đoạn đầu.

samsung-cu-a7

Kiểm tra bề ngoài của máy

Do đó, việc kiểm tra bề ngoài của máy cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Kể cả khi bạn chọn mua lại một chiếc smartphone cũ.

Kiểm tra màn hình cảm ứng, các miếng kính dán ngoài sẽ có tác dụng giúp bạn bước đầu kiểm tra về chất lượng của máy.

Ngoài ra, các điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại cũng cần được kiểm tra một cách cẩn thận. Tránh trường hợp, máy cũ có thể đã bị vỡ mặt kính, thay mặt kính samsung nhưng không đảm bảo. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy mà sau một thời gian sử dụng bạn mới cảm nhận được.

>>>Xem thêm: Samsung bị treo máy phải làm thế nào?

7. Kiểm tra chức năng của máy

Mỗi dòng máy sẽ có một mã test riêng, đối với samsung, sau khi các bạn lắp sim và mở máy lên. Vào ứng dụng gọi, thao tác *#0* để kiểm tra.

samsung-cu-a8

Kiểm tra kích thước của máy

Sau khi thao tác thành công, một loạt các chức năng sẽ được hiển thị ra để bạn có thể test cho những chức năng một.

3 hàng đầu tiên là test màn hình, các bạn click vào từng màu Read-Green-Blue và kiểm tra xem màn hình samsung có điểm chết không. Nên kiểm tra thật kĩ vì khi máy có một điểm chết sẽ rất dễ xuất hiện thêm nhiều điểm chết khác sau một thời gian sử dụng.

Một vài chức năng khác mà bạn có thể kiểm tra như: 

  • Receiver: Kiểm tra nghe nhận, phát ra tiếng kêu là tốt.
  • Vibration: Kiểm tra chế độ rung.
  • Dimming: Màn hình sẽ chia làm 3 phần với 3 màu sắc khác nhau để kiểm tra việc làm mờ.
  • Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại, các bạn có thể thử chụp hình để kiểm tra xem có bình thường hay là không?
  • Sleep: Kiểm tra chế độ tắt màn hình.
  • …..

>>>Xem thêm: Điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục phải làm sao?

8. Kiểm tra từng phụ kiện

Thông thường mỗi hãng sẽ có từng phụ kiện chính hãng đi kèm nhằm đảm bảo độ sự hoạt động tốt nhất cho máy. Đó cũng chính là lí do mà nhiều máy, tại sao khi sử dụng củ sạc không chính hãng trong một thời gian dài thường khiến màn hình cảm ứng dễ bị đơ và không thể hoạt động.

Kiểm tra phụ kiện chính hãng đi kèm như tai nghe, củ sạc, pin sạc dự phòng cũng là yếu tố hết sức quan trọng trong việc chọn mua một ’em’ smartphone cũ như samsung.

9. Kiểm tra tình trạng máy

Nếu chiếc samsung cũ trong tay bạn đã vượt qua được các bài test ở trên thì khâu kiểm tra tình trạng máy cũng là khâu quan trọng mà bạn không được quên.

samsung-cu-a9

Kiểm tra tình trạng máy

Thông thường, nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua samsung cũ thường bỏ qua khâu kiểm tra tình trạng máy. Tuy nhiên, các chốt thẻ sim, thẻ nhớ hoặc pin đều là bước kiểm tra bạn không nên bỏ qua.

Bạn có thể yêu cầu người bán cho phép mình mở phần hộp sau của máy để kiểm tra. Bên cạnh đó, các kết nối wifi, blutooth hay 3G đều là các bước làm mà bạn cũng nên test.

>>>Xem thêm: Bật mí cách xử lý nút nguồn Samsung bị lỗi

10. Kiểm tra Camera 

Với những bạn yêu chụp hình thì việc test qua camera là điều không thể bỏ qua. Bạn có thể chụp một tấm hình bất kì, kiểm tra độ sáng, nét và chất lượng của hình ảnh để quyết định xem là mình có nên sửa chữa điện thoại samsung tại Đà Nẵng này hay không.

samsung-cu-a11

Kiểm tra camera 

Đừng quên test camera trước và sau để đảm bảo là chiếc samsung cũ vẫn có camera đẹp nhé.

Trên đây là một vài tuyệt chiêu chọn mua samsung cũ (p2) tốt. Hi vọng bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích khi mua các loại smartphone ‘cũ còn zin’.

Quốc Long Mobile 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top