119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

10 Thủ thuật trên Color OS ‘Siêu Tiện Ích’ (P2)

Như những chia sẻ mà chúng tôi đã bật mí đến các bạn từ 10 Thủ thuật trên Color OS ‘Siêu Tiện Ích’ (P1). Có thể thấy, thế giới tiện ích của Color OS là điều mà bạn không thể bỏ qua để trải nghiệm hằng trăm điều thú vị trên chiếc Oppo của mình. Dưới đây là 10 Thủ thuật trên Color OS (p2) ‘Siêu Tiện Ích’ mời các bạn tham khảo.

6. Kích hoạt máy ảnh bằng nhiều ngón tay

Kích hoạt máy ảnh bằng nhiều ngón tay

Khi cần sử dụng một ứng dụng nào đó nhanh chóng bất kì, bạn không có thời gian để mở máy và đi tìm ứng dụng trên màn hình. Ví dụ: Nếu bạn đang cần chụp bức hình nào đó nhưng không có thời gian để mở máy, ứng dụng này sẽ cho phép bạn kích hoạt nhanh ứng dụng camera bằng cách chụm 3 hay nhiều ngón tay vào cùng một chỗ (tương tự như thao tác thu nhỏ hình ảnh).

Với tính năng tiện ích này bạn sẽ không phải bỏ qua bất cứ khoảnh khắc quan trọng nào của gia đình, bạn bè,…

>>>Xem thêm: 2 cách khắc phục nhanh hiện tượng điện thoại Oppo bị treo logo

7. Các cài đặt bảo mật hữu ích

Cài đặt bảo mật hữu ích

Chế độ khách

Chế độ này cho phép bạn thiết lập một mật khẩu mà bạn muốn khách truy cập những ứng dụng mình không cài mật khẩu.

Đồng thời, bạn cũng có thể ẩn đi những hình ảnh, video riêng tư hoặc một số ứng dụng mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Bạn có thể thiết lập mật khẩu bằng mật mã  số hoặc vẽ hình trên 9 ô tròn nhỏ.

Chế độ khóa mật khẩu ứng dụng

Chế độ này cho phép bạn đặt mật khẩu cho bất cứ ứng dụng nào nhằm giúp bạn bảo vệ ứng dụng đó và không muốn cho người khác vào. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng 4 chữ số hoặc vẽ hình trên 9 ô tròn nhỏ.

Chế độ quản lí ứng dụng chạy nền

Bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý được việc cho phép ứng dụng nào chạy nền và ứng dụng nào không. Với tính năng tiện ích này bạn cũng dễ dàng tiết kiệm dung lượng pin cho thiết bị của mình.

Chế độ quyền giám sát

Chế độ này cho phép bạn quản lý tốt thiết bị của mình và cũng tránh những mức hao phí không đáng có. Ứng dụng này liệt kê các ứng dụng và quyền truy cập của các ứng dụng đó.

Chế độ ngày lễ

Ứng dụng này mặc dù không phải là ứng dụng bảo mật. Tuy nhiên nó cũng nằm trong danh sách bảo mật của sửa điện thoại oppo tại Đà Nẵng. Ứng dụng này sẽ nhắc nhở bạn lúc nào cần thay đổi giao diện theo các ngày lễ quan trọng.

>>>Xem thêm: Dành 60 giây khắc phục lỗi không nhận sim Oppo

8. Tùy chỉnh giao diện Home Screen mới, sống động

Giao diện Home Screen

Điểm đặc biệt là giao diện Home Screen được bổ sung thêm đa dạng các tùy chỉnh và hiệu ứng thời tiết sống động. Bạn có thể nhìn thấy những giọt mưa hoặc giọt tuyết đọng trên icon hay sấm chớp bất chợp làm cho icon tối đi hoặc hoa bồ công anh bay ngang khi mùa xuân.

Để bật tính năng này, bạn chạm ngón tay hai lần vào khoảng trống từ màn hình chính của Oppo để được mở giao diện. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giao diện ở mục Themes. Ngoài ra, bạn còn có thể tải và cài đặt nhiều giao diện cùng ứng dụng đẹp mắt khác bằng cách chọn icon Themes trong giao diện menu.

>>>Xem thêm: Mách bạn bí kíp sửa nút nguồn OPPO bị hỏng cực nhanh

9. Hạn chế thao tác nhầm

Hạn chế thao tác nhầm cho điện thoại

Tiện ích này cho phép bạn hạn chế các thao tác nhầm khi đang lấy ra hoặc cho điện thoại vào túi quần hay xung đột với tính năng “Chạm hai lần để làm mờ màn hình nền”. Được sử dụng cảm biến tiệm cận, cho phép đo khoảng cách từ đó xác định được bạn đang sử dụng máy hay bỏ máy vào vào túi và làm hạn chế các thao tác nhầm không mong muốn ở khoảng cách chật hẹp.

Để khởi động tính năng này, bạn vào: Cài đặt > Hạn chế thao tác cảm ứng nhầm. Sau đó, khởi động tiện ích là đã xong.

>>>Xem thêm: Khắc phục các lỗi thường gặp ở điện thoại Oppo

10. Hiệu ứng mờ hình nền

Hiệu ứng mờ hình nền

Để thực hiện điều này, các bạn vào: Cài đặt > Hình nền và màn hình khóa > Chọn mục Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình.

Sau khi kích hoạt thành công tín năng này, màn hình của thiết bị sẽ được làm mờ đi. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng xem các icon rõ hơn đồng thời tiết kiệm được lượng pin đáng kể.

Khi bật tính năng này lên thì nhấn đúp vào màn hình chính, màn hình sẽ tự động chuyển sang hiệu ứng “mờ màn hình nền”.

Hầu hết các tiện ích của Color OS đều phụ tác động trực tiếp đến màn hình cảm ứng. Vì vậy, màn hình cảm ứng là điều kiện đầu tiên để bạn xác định xem thiết bị của mình. Bạn có thể thao tác các ứng dụng này thành công hay không.

Do đó, nếu thiết bị đang gặp các vấn đề về màn hình hoặc mặt kính. Bạn nên thay mặt kính oppo đà nẵng để tận hưởng 10 Thủ thuật trên Color OS (p2). Chúc các bạn thành công!

– Xem thêm: 10 Thủ thuật trên Color OS ‘Siêu Tiện Ích’ (p1) tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top