119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Dành 60 giây khắc phục lỗi không nhận sim Oppo

Không phải mất tiền cho các tiệm sửa điện thoại. Bạn vẫn có thể tự tay khắc phục lỗi không nhận sim Oppo. Thế nhưng bạn cũng sẽ phải tìm ra nguyên nhân của tình trạng đó là gì. Từ đó có những giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Sim bị lỗi khiến điện thoại Oppo không nhận sim

trung tâm sửa chữa điện thoại oppo Đà Nẵng

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng hay gặp khi điện thoại Oppo không nhận sim dù bạn đã áp dụng, thực hiện rất nhiều tùy chỉnh trên máy. Nếu bạn muốn biết sim có vấn đề gì hay không cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau:

  • Tháo sim ra khỏi điện thoại Oppo
  • Kiểm tra sim có bị rạn, nứt hay móp méo và bẩn hay không?

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt của chiếc sim hoặc mang tới đại lý sim của các nhà mạng để được hỗ trợ, giúp đỡ tốt nhất.

>>> Xem thêm: 2 cách khắc phục nhanh hiện tượng treo logo trên điện thoại Oppo

Chân sim trên điện thoại gặp sự dẫn đến lỗi không nhận sim Oppo

Một nguyên nhân khác cũng khiến cho điện thoại Oppo không nhận được sim đó là: sự cố, trục trặc ở phần chân sim. Sau khi bạn đã kiểm tra tình trạng của chiếc sim vẫn hoạt động bình thường mà điện thoại Oppo vẫn không nhận sim thì bạn hãy nghĩ tới tác nhân đó là chân sim.

Chân sim bị gãy, bẩn cũng sẽ khiến cho diện tích tiếp xúc với máy bị giảm không thể truyền được tín hiệu từ sim đến máy. Vì vậy máy không thể nhận sim như bình thường.

Cách khắc phục:

Bạn hãy sử dụng chiếc tăm bông nhỏ để vệ sinh sạch sẽ toàn bộ phần khay sim. Khi khay sim được làm sạch bạn hãy thử lại xem khắc phục tình trạng này hay chưa?

Phần mềm hệ thống trên điện thoại Oppo bị lỗi

Nếu điện thoại Oppo không nhận sim mà không phải do 2 lỗi trên thì bạn hãy nghĩ tới nguyên nhân lỗi phần mềm. Hệ thống phần mềm trong máy bị xung đột với nhau khiến cho sim và điện thoại không thể tương thích.

Biện pháp khắc phục:

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại để đưa điện thoại trở về trạng thái như khi mới mua.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng đủ 3 cách trên nhưng điện thoại vẫn bị lỗi sim. Bạn sẽ cần phải tới trung tâm sửa chữa điện thoại oppo Đà Nẵng. Tại đây các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện và khắc phục nhanh chóng.

Hi vọng với những thông tin mà Quốc Long Mobile chia sẻ trên đã giúp bạn giải quyết nhanh sự cố không nhận sim của điện thoại Oppo!

>>> Xem thêm: Trung tâm sửa điện thoại oppo uy tín tại Đà Nẵng

Rate this post
Thẻ:

back to top