176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

4 lỗi dễ gặp nhất trên điện thoại HTC và cách khắc phục nhanh chóng

HTC One M8 là một chiếc smartphone nổi lên mang theo trong mình sự mạnh mẽ và cá tính độc đáo. Với kiểu dáng bên ngoài bắt mắt, cùng những tính năng vượt trội HTC One M8 được người dùng đón nhận một cách nồng nhiệt chưa từng thấy. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, model này thường xuyên gặp phải những lỗi khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số lỗi và cách khắc phục dành cho bạn.

Lỗ cắm tai nghe không hoạt động

Lỗ cắm tai nghe không hoạt động được là một trong những lỗi thường gặp nhất trên chiếc smartphone HTC One M8 được nhiều người nhắc đến. Khi phát nhạc, nó vẫn tiếp tục phát ra ở loa ngoài nhưng biểu tượng tai nghe sẽ không xuất hiện trên màn hình điện thoại.

=> Cách khắc phục:

  1. Thử tai nghe đó trên một thiết bị điện thoại khác để chắc chắn chiếc tai nghe vẫn còn hoạt động tốt.
  2. Thử thổi vào cổng cắm tai nghe trên điện thoại để làm sạch bụi bẩn bám bên trong rồi cắm lại tai nghe xem đã được chưa
  3. Khởi động lại thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc để khắc phục phục tình trạng lỗ tai nghe không hoạt động.

Camera rất dễ bị trầy xước

Vấn đề camera bị trầy xước trên HTC One M8 là luôn được nhiều người dùng nhắc đến nhiều nhất. Theo thời gian, những vết xước này nếu không được xử lý kịp thời có thể tác động lên các bức ảnh mà bạn sắp chụp.

=> Cách khắc phục:

Sử dụng kem đánh răng hoặc mài nhẹ để loại bỏ các lớp phủ bên ngoài camera để khắc phục tình trạng này đã được nhiều người áp dụng thành công.

Điện thoại không bật lên được

4 lỗi dễ gặp nhất trên điện thoại HTC và cách khắc phục nhanh chóng

Điện thoại HTC kiểu sáng sang trọng đẳng cấp vượt trội

Một lỗi phổ biến ở chiếc HTC one M8 đó chính là mặc dù thiết bị vẫn còn pin nhưng khi người dùng ấn nút Power thì nó lại không thể bật lên được, kể cả khi cắm sạc và giữ nút nguồn liên tục.

=> Cách khắc phục:

  1. Giữ nút nguồn trong vòng 20 giây hoặc nhấn cả hai nút Power và Volume Up trong 10 giây để khởi động lại máy.
  2. Nếu vẫn không được, hãy thử kết nối One M8 với máy tính thông qua cổng USB và thực hiện lại các bước trên thêm một lần nữa.

Đèn LED không hoạt động

Một số người dùng HTC One M8 nói rằng, họ cảm thấy phiền phức khi chiếc đèn LED trên thiết bị đôi khi “dỡ chứng” không hoạt động. Thường thì đèn này sẽ hiển thị màu sắc để thông báo cho bạn biết có email mới, tin nhắn văn bản,…

=> Cách khắc phục

  1. Tiến hành kiểm tra Settings > Display & gestures > Notification light và chắc chắn rằng tùy chọn này đã được bật.
  2. Nếu do một ứng dụng nào đó gây ra hiện tượng đèn LED không hoạt động, bạn hãy thử vào Settings > Apps và kiểm tra trong mục All Apps, thường thì lỗi này rất dễ xảy ra do các ứng dụng tin nhắn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên chiếc điện thoại HTC. Nếu đã thực hiện những cách khắc phục trên nhưng vẫn không được, thì bạn có thể liên lạc với HTC hoặc tìm đến trung tâm sửa điện thoại HTC uy tín tại Đà Nẵng để tìm cách giải quyết.

 

Đánh giá bài viết!
Thẻ:
back to top