119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Pin bị chai phải làm sao? Dấu hiệu điện thoại bị chai pin

Bạn có thấy phiền phức khi pin điện thoại rơi vào tình trạng chai pin? Một ngày đẹp trời pin bị chai phải làm sao? Đừng vội, Quốc Long Mobile sẽ tiết lộ dấu hiệu chai pin điện thoại và nguyên nhân ngay dưới đây. 

Dấu hiệu của chai pin

Dấu hiệu của chai pin

Dấu hiệu điện thoại bị chai pin

Chai pin là trường hợp khá rắc rối trong quá trình sử dụng điện thoại. Để hiểu vì sao pin bị chai, trước tiên cần nắm rõ các dấu hiệu cụ thể.

Dấu hiệu trực quan

Pin bị phồng to, bị ăn mòn ở các phần kim loại, xuất hiện các vết trắng đang bị oxi hoặc vết bẩn có màu xanh lá,… 

Pin phồng -  Dấu hiệu điện thoại bị chai pin

Pin phồng –  Dấu hiệu điện thoại bị chai pin

Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường để tìm ra dấu hiệu chai pin. Cách sửa điện thoại sạc không vào pin. Những dấu hiệu này là cảnh báo pin điện thoại bạn đang sắp hỏng. 

Kiểm tra quay pin

Để biết pin điện thoại có đang bị phồng hay không. Hãy đặt pin trên bề mặt phẳng và quay nó. Nếu thấy pin quay một cách trơn tru tức là pin đang ở trạng thái phồng pin. 

pin bị chai phải làm sao

Pin bị chai phải làm sao

Thủ thuật trên thường áp dụng đối với một số điện thoại có thể tháo rời pin. Nếu không thấy hiện tượng trên hoặc điện thoại của bạn nguyên khối. Hãy thử các mẹo tiếp theo. 

>>> XEM THÊM: Tại sao pin bị phồng

Xem trong quá trình sạc

Một cách hiệu quả nhận biết pin còn tốt không là quan sát quá trình sạc. Khi thấy pin sạc nhanh vào, vài giây đã nhảy lên 2% hoặc hơn. Chứng tỏ pin có vấn đề.Trái lại, dung lượng pin cao nhưng dùng nhanh cạn. Bạn nên thay mới pin để đảm bảo duy trì ổn định. 

Thời lượng pin lên xuống thất thường khó kiểm soát

Thời lượng pin lên xuống thất thường khó kiểm soát

Nguyên nhân khiến điện thoại bị chai pin

Các lý do bất ngờ dưới đây sẽ tiết lộ tình trạng nghiêm trọng mà thiết bị đang gặp phải. 

Do sạc bị kém chất lượng

Người dùng luôn được khuyến cáo sử dụng bộ sạc có nguồn gốc rõ ràng. Việc dùng sạc “dỏm” đem lại những nguy hại đến thiết bị và an toàn cho người dùng. 

Pin bị chai phải làm sao để khôi phục 

Pin bị chai phải làm sao để khôi phục

Đồng thời, sạc kém chất lượng có khả năng hấp thụ năng lượng điện lâu hơn. Do thiết kế bảng mạch ngăn dòng điện từ ngoài vào. 

Pin thường xuyên về mức 0%

Thói quen người dùng thường dùng pin đến khi cạn kiệt rồi mới sạc. Đây là hệ quả khiến pin giảm tuổi thọ do các phản ứng hóa học. Dung lượng pin càng thấp càng dễ bị chai. 

Nên sạc pin khi còn 10% trở lên

Nên sạc pin khi còn 10% trở lên

Có thói quen vừa sạc vừa dùng

Đây là mức độ phổ biến mà người dùng thường làm. Điều này không chỉ làm nóng pin, giảm độ bền cho pin. Nghiêm trọng hơn là gây ra hiện tượng phồng, chai pin và nổ điện thoại

Để điện thoại sạc qua đêm

Cắm sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian tưởng chừng là bình thường. Nhưng đây là một trong những nguyên do làm hỏng pin phổ biến nhất. 

Cắm sạc qua đêm không tốt

Cắm sạc qua đêm không tốt

Vậy pin bị chai phải làm sao?

Vậy khi pin bị chai phải làm sao? Muốn biết có cách nào khắc phục hay nên thay pin mới. Hãy thử các cách phục hồi pin bị chai như mới dưới đây:

Lau chùi điểm tiếp xúc của pin

Cách khắc phục chai pin đơn giản nhất là vệ sinh phần tiếp xúc của pin. Nên thực hiện định kỳ để đảm bảo pin luôn tốt. Nếu không bạn có thể mang đến cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

máy bị chai pin thì phải làm sao 

Máy bị chai pin thì phải làm sao

Không để sạc qua đêm

Sạc pin để qua đêm sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy bạn nên tuyệt đối loại bỏ tư tưởng này nếu không muốn nhận lấy nguy hiểm và các tổn thất về chi phí sửa chữa. Bạn cũng có thể thiết lập các phụ kiện hẹn giờ tự động nhằm ngắt sạc nếu pin đầy. 

Tránh để pin cạn

Như đã nói, nên kiểm tra dung lượng pin trong khi sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, bạn đang hạn chế dấu hiệu pin bị chai. Nên cắm sạc khi pin còn mức trên 10%. 

Tránh để pin sập nguồn đột ngột 

Tránh để pin sập nguồn đột ngột

Cho pin vào tủ lạnh

Có thể bạn chưa biết, bỏ pin vào tủ lạnh là câu trả lời khi “pin bị chai phải làm sao”. 

Thực hiện như sau: Tháo pin khi pin ở mức 20%, để nguội và dùng miếng polime bọc kín viên pin lại. Cho pin vào tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng và lấy ra. Dùng khăn giấy khô lau thật khô và gắn pin vào lại máy. 

Bọc kỹ và cho pin điện thoại vào tủ lạnh

Bọc kỹ và cho pin điện thoại vào tủ lạnh

>>> Mách nhỏ: Khi gắn pin vào, nên dùng cho đến khi điện thoại tự tắt nguồn. Sau đó sạc liên tục trong 8 tiếng. Áp dụng quy trình này khoảng 4 lần giúp phục hồi nhanh chóng. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn gỡ rối câu hỏi “Pin bị chai phải làm sao”. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công. 

Nếu bạn đang gặp phải một trong số các dấu hiệu trên mà không thể giải quyết. Quốc Long MobileTrung tâm sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , , , , , ,

back to top