119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

OPPO R7 bị nóng máy nguyên nhân và cách khắc phục

OPPO R7 mặc dù mới ra đời trong năm 2016 nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài thời trang, cấu hình mạnh và đặc biệt mức giá không quá cao. Cũng giống như một số chiếc smartphone khác, OPPO R7 cũng thường xuyên rơi vào tình trạng nóng máy. Vậy nguyên nhân OPPO R7 bị nóng và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân điện thoại Oppo R7 bị nóng

Những bạn đã và đang sử dụng OPPO thường xuyên rơi vào tình trạng máy bị nóng trong quá trình sử dụng thường hay thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu. Các bạn có biết, máy bị nóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ nguyên nhân khách quan đến nguyên nhân chủ quan đều có. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa chữa điện thoại tại Đà Nẵng, Quốc Long Mobile xin tổng hợp một số nguyên nhân cơ bản sau:

Thứ nhất, do pin

Pin là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nóng máy, không chỉ ở OPPO mà còn ở những chiếc smartphone khác. Khi tiến hành sạc pin, các phần tử trong viên pin chuyển động về phía 2 cực, va đập lẫn nhau và làm cho nhiệt độ viên pin nóng lên. Mặt khác, quá trình sạc pin cũng có thể gây nóng máy nếu bạn sử dụng sạc không chính hãng của Oppo dẫn đến dòng điện sạc và điện áp sạc không chuẩn như yêu cầu kỹ thuật.

>>>Xem thêm: Khắc phục các lỗi thường gặp ở điện thoại Oppo

Thứ hai, do quá trình chạy ứng dụng

Nguyên nhân thứ hai khiến chiếc OPPO của bạn đột nhiên bị nóng là do quá trình chạy ứng dụng. Việc phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc gây ra tình trạng quá tải của Ram và CPU. Chúng phải hoạt động hết công xuất trong khi không có quạt tản nhiệt như trên các máy tính. Đây là nguyên nhân hay gặp phải đối với người dùng Android chứ không riêng gì OPPO.

OPPO R7 bị nóng máy nguyên nhân và cách khắc phục

Thứ ba, do hoạt động với cường độ lớn

Hoạt động với cường độ lớn cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nóng máy. Đối với những bạn hay chơi game, lướt web, facebook, hay xem phim lâu không cho máy nghỉ thì rất dễ phát hiện ra điều này. Đặc biệt, việc chơi game nặng với thời gian lâu sẽ khiến máy rất nhanh nóng, nhất là OPPO R7

Thứ tư, do lỗi phần cứng của máy

Lỗi phần cứng là tình trạng ít xãy ra nhưng không phải không có. Đây là nguyên nhân không mong muốn nhất, có thể trong quá trình sản xuất  main của điện thoại bị lỗi, pin của điện thoại hỏng hoặc do bạn sử dụng bao da, ốp điện thoại làm cho quá trình tản nhiệt không thoát ra được.

>>>Xem thêm: 2 cách khắc phục nhanh hiện tượng điện thoại Oppo bị treo logo

Cách khắc phục tình trạng nóng máy trên R7

Dựa trên những nguyên nhân trên,chúng ta có các biện pháp khắc phục như sau:

– Bạn nên sạc pin đầy và rút ra luôn, tránh tình trạng sạc qua đêm. Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết khi sạc, để quá trình sạc an toàn hơn, sử dụng sạc pin chính hãng của nhà sản xuất.

OPPO R7 bị nóng máy nguyên nhân và cách khắc phục

– Tắt tất cả các ứng dụng, tắt kết nối wifi, bluetooth, 3g khi không cần thiết. Xóa các ứng dụng rác, các ứng dụng ít sử dụng để giải phóng bộ nhớ cho Oppo R7.

– Hạn chế sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Khi máy có hiện tượng nóng lên cần phải cho máy dừng hoạt động. Đồng thời, bạn nên tắt nguồn và để nơi thoáng mát để hạ nhiệt điện thoại.

– Để khắc phục nguyên nhân lỗi phần cứng thì bạn cần phải đến trung tâm bảo hành Oppo R7 hoặc cửa hàng sửa điện thoại Oppo tại Đà Nẵng để được kiểm tra và sửa chữa.

Rate this post
Thẻ:

back to top