119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Mẹo hay giải phóng bộ nhớ Samsung Galaxy J3

Bạn đang sử dụng thiết bị Samsung Galaxy J3 của Samsung. Bạn thường xuyên gặp rắc rối với việc máy báo bộ nhớ đầy hoặc không thể tiếp tục lưu trữ vì bộ nhớ đã hết. Vậy làm thế nào để giải phóng bộ nhớ Samsung Galaxy J3. Bài chia sẻ dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn một vài mẹo giải phóng bộ nhớ thông dụng. Mời các bạn theo dõi.

Mẹo 1: Di chuyển toàn bộ ứng dụng sang thẻ nhớ thiết bị

Thông thường, các ứng dụng sau khi cài đặt thường được đặt ở vị trí bộ nhớ máy. Chính vì nguyên nhân này mà khi muốn cài đặt thêm một ứng dụng thì bị lỗi. Ví dụ như: bộ nhớ không đủ, xóa bớt bộ nhớ để tiếp tục sử dụng.

di chuyển sang SD

Nếu đang ở trong trường hợp này, bạn làm như sau:

Vào mục cài đặt >> Chọn Quản lý ứng dụng >> Ứng dụng thẻ nhớ SD. Tại đây, bạn click chọn các ứng dụng có thể chuyển sang thẻ nhớ SD để di chuyển bộ nhớ.

Lưu ý: Phải đảm bảo là máy bạn đã có thẻ nhớ SD mới cài đặt ứng dụng này thành công.

Mẹo 2: Xóa ứng dụng không cần thiết

Một số bạn thường có thói quen tải một lúc về rất nhiều ứng dụng. Tuy nhiên việc cài đặt ứng dụng lại không sử dụng khiến dung lượng bộ nhớ hao hụt.

Trong trường hợp này, bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.

Gỡ bỏ ứng dụng bằng cách:

Vào màn hình ứng dụng trên thiết bị >> Nhấn giữ vào icon ứng dụng >> Di chuyển ứng dụng đang nhấn giữ đến ô gỡ bỏ >> Để ứng dụng tự động gỡ bỏ là thành công.

Mẹo 3: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng

Đối với các ứng dụng thường xuyên sử dụng, bạn có thể không gỡ bỏ chúng đi tuy nhiên bạn nên dọn dẹp cho ứng dụng bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng đó.

xóa bộ nhớ đệm cho máy

Đây là phần chiếm nhiều dung lượng của thiết bị nhất, đặc biệt là đối với các ứng dụng như Facebook hay Messenger. Do đó, nếu không thực sự cần thiết bạn nên dọn dẹp chúng đi.

Ngoài ra, việc tắt đi một số chức năng như tự động lưu ảnh ở Messenger, zalo, instagram cũng giúp bạn tiết kiệm một khoảng không gian đáng kể cho thiết bị của mình.

Để tắt tính năng tự động lưu trữ hình ảnh, bạn click chọn ứng dụng >> vào cài đặt trên ứng dụng đó (i) >> tắt tự động tải xuống hình ảnh.

Mẹo 4: Tắt tính năng tự động cập nhật trong phần CH Play 

Đối với các bản cập nhật game, ứng dụng mới thường nặng hơn so với bản cũ. Vì vậy, nếu bộ nhớ của bạn bị hạn chế thì bạn không nên cập nhật các ứng dụng mới.

Cập nhật ứng dụng mới

Để thao tác, vào ứng dụng CH Play >> Cài đặt >> bỏ dấu tích ở Ứng dụng đã được cập nhật tự động đi.

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn gặp phải các lỗi về màn hình, mặt kính khiến máy hoạt động kém nhạy thì bạn nên thay mặt kính Samsung tại Đà Nẵng để lấy lại phong độ cho máy. Tránh tình trạng để lâu ngày khiến các bộ phận bên trong máy bị hư hại.

Bên trên là những mẹo nhỏ giải phóng bộ nhớ cho Samsung Galaxy J3 các bạn sẽ giải quyết được. Quốc Long MobileCửa hàng sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng chúc các bạn thành công.

3.5/5 - (24 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top