119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Tại sao màn hình điện thoại bị mờ? Cách khắc phục màn hình điện thoại bị mờ

Màn hình điện thoại bị mờ không chỉ đem đến trải nghiệm sử dụng không tốt mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy, tại sao màn hình điện thoại của bạn bị mờ, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Quốc Long Mobile tìm hiểu sau đây.

Tại sao màn hình điện thoại bị mờ? Cách khác phục màn hình điện thoại bị mờ

Tại sao màn hình điện thoại bị mờ? Cách khác phục như thế nào

Tại sao màn hình điện thoại bị mờ?

Màn hình bị mờ có thể do các nguyên nhân dưới đây:

Bị vệt ố trên màn hình

Màn hình điện thoại bị mờ có thể do các vệt ố trên màn hình gây ra. Nguyên nhân có thể là do keo dán màn hình điện thoại của bạn bị chảy vì máy quá nóng. Hoặc do màn hình đã quá cũ do sử dụng lâu, màn hình bị lỗi phần cứng.

Màn hình điện thoại bị mờ do các vết ố

Màn hình điện bị mờ do các vết ố

Khắc phục lỗi bị vệt ố làm cho màn hình điện thoại mờ bằng cách: Bỏ bớt các phụ kiện gắn trên máy như ốp lưng, bao da,… Đồng thời không sử dụng máy khi đang sạc để tránh trình trạng máy bị quá nhiệt. Tạm ngưng sử dụng khi máy bị quá nóng và chờ đến khi máy hạ nhiệt rồi mới tiếp tục sử dụng.

Ảnh khóa và ảnh chờ không đúng kích thước

Màn hình điện thoại bị mờ cũng có thể do hình nền, ảnh chờ màn hình khóa có kích thước không phù hợp với độ phân giải màn hình điện thoại của bạn. Điều đó dẫn đến khi dùng những tấm ảnh ấy làm hình nền sẽ bị phóng to lên, vỡ ảnh khiến hình nền không đẹp và làm cho màn hình bị mờ.

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm những tấm ảnh kích thước phù hợp với độ phân giải màn hình điện thoại của bạn.

Sử dụng hình nền, ảnh chờ màn hình khóa có kích thước không phù hợp

Sử dụng hình nền, ảnh chờ màn hình khóa có kích thước không phù hợp

Hãy thử đổi màn hình điện thoại sang các hình nền đơn sắc, tức là chỉ có một màu, không có bất kỳ những chi tiết nào khác. Cách làm này sẽ tạo sự đồng nhất cho các pixel, và các bóng phốt-pho bên dưới tấm nền màn hình sẽ không phải hiển thị nhiều hơn khu vực còn lại, từ đó tránh được hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ.

Xem ảnh, video khi mạng không ổn định

Trường hợp bạn xem ảnh trên instagram, facebook, trên google,…hay xem video bị mờ thì rất có thể do mạng yếu, mạng không ổn định.

Với lỗi màn hình điện thoại bị mờ như vậy, chỉ cần đi đến những nơi có sóng Wifi hay mạng 4G mạnh hơn là sẽ khắc phục được tình trạng bị mờ khi xem ảnh.

sử dụng điện thoại khi mạng không ổn định

Sử dụng điện thoại khi mạng không ổn định

Ngoài ra, màn hình điện thoại của bạn mờ đi cũng có thể do xem ảnh trên ứng dụng bị zoom (phóng to), mất một phần ảnh trên điện thoại. Trường hợp này có thể do ứng dụng đó đã bị lỗi.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thử xóa dữ liệu ứng dụng đó hoặc gỡ cài đặt nó rồi cài đặt lại.

Sử dụng các phần mềm xung đột nhau

Khi bạn cập nhật các phần mềm mới cũng rất dễ gây xung đột phần mềm do chúng chưa được tối ưu. Máy bị xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị mờ.

Sử dụng các phần mềm xung đột nhau

Sử dụng các phần mềm xung đột nhau

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau: Hãy thử tắt máy khởi động lại. Nếu vẫn chưa hết có thể thử xóa cài đặt cũ bằng cách: Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại điện thoại > Xóa các cài đặt. Sau đó bạn chờ một lát và kiểm tra lại máy còn xung đột không.

>>> Xem thêm: Vỡ màn hình điện thoại có sao không? Cách xử lý hiệu quả

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị mờ

Nếu màn hình điện thoại bị mờ và bạn đã thử hết các cách khắc phục đã nêu ở trên mà vẫn không được thì hãy mang điện thoại của bạn đến với Quốc Long Mobile. Nơi sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng, với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra phương án sửa chữa cho bạn. Với sự tận tâm trong nghề, chúng tôi đảm bảo luôn sửa chữa máy trong thời gian nhanh nhất với linh phụ kiện chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc bên dưới để được tư vấn xử lý các lỗi màn hình điện thoại cụ thể.

=====================

QUỐC LONG MOBILE

 

5/5 - (1 bình chọn)

back to top