119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Không nên và nên làm gì để cứu chữa ipad bị dính nước thành công?

Bất kỳ một chất lỏng nào đều có thể làm hư hại thiết bị điện tử, trong đó có ipad. Trước khi mang máy bị dính nước tới cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng thì bạn cần nắm được lưu ý sau:

Không nên làm gì khi ipad bị dính nước

Tuyệt đối không để ipad bị dính nước trong thùng gạo

cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng

Khi ipad, điện thoại hoặc laptop bị dính nước thì cách đầu tiên mà nhiều người thường nghĩ tới đó là đặt những thiết bị điện tử đó trong thùng gạo để hút ẩm. Tuy nhiên, trên thực tế cách này chỉ khiến cho tình trạng máy bị hư hỏng nặng thêm. Gạo sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn và làm hỏng các linh kiện trong máy.

Bên cạnh đó, những hạt gạo còn có thể bám vào lỗ nhỏ, headphone và dock kết nối… làm cho bộ phận này bị trục trặc. Thay vào đó, bạn nên đặt ipad bị dính nước vào trong túi nhựa và mang nó tới ngay cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng.

>>>> 5 bước ‘Bỏ là Hỏng’ khi thay màn hình cảm ứng iPad

Tránh xa thiết bị máy sấy tóc

Một sai lầm khác mà cũng không ít người mắc phải là: sử dụng máy sấy tóc để làm khô ipad. Cũng giống như gạo, máy sấy tóc hoàn toàn có thể khiến cho thiết bị bị ăn mòn nhanh hơn và tình trạng hư hỏng ngày càng nghiêm trọng.

Khi máy ipad bị ướt, trước khi mang máy tới cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng thì bạn nên dựng đứng máy hoặc lắc đi lắc lại nhiều lần. Mục đính là để loại bớt nước trong máy.

Không sạc ipad khi đang bị dính nước

cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng

Pin lithium của ipad và chất lỏng không thể kết hợp với nhau. Do vậy, để tránh ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị khác trong máy ipad thì bạn không nên sạc máy mà cần phải có sự hỗ trợ và can thiệp của kỹ thuật viên.

Những điều bạn cần làm khi ipad bị dính nước

Phản ứng nhanh chóng

Khi bạn thấy ipad hoặc thiết bị điện tử khác bị dính nước thì bạn cần nhan chóng nhấc máy ra khỏi nước. Điều này sẽ hạn chế những tổn hại tới máy. Tiếp theo, bạn hãy tắt nguồn của thiết bị ngay lập tức.

cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng

Test bộ phận cảm biến nước

Cũng như iphone, ipad cũng có bộ phận cảm biến nước. Vì vậy, khi ipad bị dính nước thì bạn cần kiểm tra jack cắm headphone, dock kết nối để xem bộ phận cảm biến nước có bị hư hại hay không. Khi cảm biết hoạt động bình thường sẽ có màu trắng. Trong trường hợp nó chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ các cổng đã bị dính nước.

Cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng

cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng

Cuối cùng, điều bạn cần làm là mang máy tới cửa hàng sửa ipad Đà Nẵng. Tại đây các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra và có biện pháp khắc phục, xử lý kịp thời để máy hoạt động trở lại tốt nhất.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ, cửa hàng sửa ipad uy tín tại Đà Nẵng thì QUỐC LONG MOBILE là điểm dừng chân tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chúng tôi luôn cam kết bảo đảm mang tới cho bạn sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

>>>> Hướng dẫn cách nhận diện cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Rate this post
Thẻ:

back to top