176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

5 bước ‘Bỏ là Hỏng’ khi thay màn hình cảm ứng iPad

Với thiết kế nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ, iPad đang là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, vì những thiết kế thông minh và sắc mắt của mình mà chiếc iPad quá mỏng không tránh khỏi việc dễ bị va đập, nứt, vỡ khi gặp phải các tác nhân bên ngoài.

Thay màn hình cảm ứng iPad

Thay màn hình cảm ứng iPad giá rẻ ở Đà Nẵng

Vậy, cần làm gì để bảo vệ màn hình ipad và nên có những lưu ý nào khi thay màn hình cảm ứng ipad giá rẻ đà nẵng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn 5 bước quan trọng khi thay màn hình cảm ứng ipad để bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu khi đi thay màn hình cảm ứng cho ipad.

Bước 1: Tìm hiểu cấu tạo và nguyên nhân

Màn hình cảm ứng iPad thường được cấu tạo bởi 2 lớp gồm màn hình và mặt cảm ứng.

Thay màn hình cảm ứng iPad

Cấu tạo màn hình iPad 

Mặt kính được đính kèm với lớp cảm ứng. Do đó, khi bị bị vỡ hoặc gặp các lỗi cảm ứng, lỗi, liệt thì bạn cần thay lớp mặt kính cảm ứng để máy hoạt động trở lại bình thường.

Trong trường hợp, mặt kính không bị vỡ nhưng do khối lượng nặng các vật đè lên khiến màn hình hiển thị của iPad trở nên bị đen, độ mực, sọc màn hình,… thì bạn cần thay thế màn hình hiển thị cho máy. Nếu, màn hình bị đen, sọc đồng thời mặt kính cũng bị vỡ thì để tránh các tình trạng chạm lên các bộ phận khác của máy bạn nên thay luôn toàn bộ mặt kính cho iPad.

Bước 2: Tham khảo giá và lựa chọn địa điểm thay mặt kính uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại có dịch vụ thay mặt kính cảm ứng ipad. Do đó, bạn sẽ rất dễ dàng để sửa chữa chiếc iPad gặp lỗi của mình. Tuy nhiên, vì có nhiều hơn các sự lựa chọn nên nếu không muốn “tiền mất tật mang” bạn nên so sánh giá của các cửa hàng, tìm đến những địa chỉ uy tín để sửa chữa, thay thế.

Và đừng “ham rẻ”, vì không hẳn những điểm sửa chữa giá rẻ lại có chất lượng sản phẩm tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân để có sự lựa chọn cho thích hợp.

Bước 3: Kiểm tra màn hình cảm ứng iPad sau khi thay

Có rất nhiều bạn khi đến các cửa hàng nhận máy về lại quên mất bước kiểm tra sản phẩm. Việc kiểm tra lại máy sẽ giúp bạn đảm bảo được thiết bị đã được thay mới hoặc sửa chữa các lỗi một cách triệt để. Khi thay màn hình cảm ứng iPad, bạn cần:

>> Kiểm tra hở sáng màn hình: Lỗi này thường gặp do quá trình lắp ráp, tấm nền và đèn nền không được ép chặt vào nhau, tạo ra kẻ hở, khiến viền màn hình khi nhìn nghiêng sẽ thấy vệt sáng.

>> Kiểm tra hở sáng đèn màn hình: Tải về máy một tấm ảnh đen hoàn toàn, sau dó xem ở chế độ toàn màn hình. Nếu như khi hạ độ sáng xuống mức thấp nhất vẫn thấy các đốm sáng xuất hiện ở các góc, lúc này bạn nên nhờ bộ phận kỹ thuật kiểm tra lại.

>> Kiểm tra điểm chết trên màn hình: Lần lượt xem kĩ các ảnh màu đơn sắc: đen, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng trên màn hình iPad. Nếu phát hiện thấy có 1 điểm xuất hiện màu sắc khác với màu ảnh đang xem, nghĩa là màn hình sau khi thay đã bị điểm chết. Chính vì vậy bạn cần cẩn thận kiểm tra lại vì về sau điểm chết có thể lan rộng ra các vị trí khác.

Bước 4: Quy trình thay màn hình cảm ứng iPad

Nếu được, bạn nên tham khảo qua quy trình thay màn hình cảm ứng iPad, smartphone tại cửa hàng mà mình có ý định đến sửa chữa, thay thế.

Thay màn hình cảm ứng iPad

Quy trình thay màn hình cảm ứng iPad

Với các cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp việc công khai quy trình thay màn hình cảm ứng iPad sẽ tạo ra được độ tin tưởng cao cho khách hàng. Cũng nhờ đó mà bạn biết được quy trình thay thế của máy, đảm bảo máy được thay màn hình ở một quy trình hợp lý.

Bước 5: Cam kết và bảo hành màn hình cảm ứng iPad

Sau khi máy được thay màn hình cảm ứng, bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp giấy bảo hành hoặc các cam kết để đảm bảo trong thời gian sử dụng máy về sau, chiếc iPad của bạn sẽ không gặp trục trặc ngoài dự định.

Thay màn hình cảm ứng iPad

Cam kết và bảo hành sau quá trình thay thế, sửa chữa 

Một số cam kết và bảo hành từ 12 – 24 tháng sẽ đảm bảo được phần nào uy tín cho cửa hàng sửa ipad tại Đà Nẵng và khiến bạn an tâm hơn.

Trên đây là các bước làm vô cùng đơn giản, giúp bạn có thêm kinh nghiệm thay màn hình cảm ứng iPad. Tuy nhiên, “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” do đó sử dụng iPad một cách cẩn thận, bảo quản hợp lý cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua.

5 bước ‘Bỏ là Hỏng’ khi thay màn hình cảm ứng iPad
5 (1) vote
Thẻ: ,
back to top