119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Hướng dẫn khắc phục 5 lỗi thường gặp trên LG V10

Mặc dù đã được phát triển và cải thiện nhiều ứng dụng tiện ích. Tuy nhiên LG V10 vẫn thường xuyên gặp phải các lỗi khác nhau. Ví dụ như cảm biến vân tay có vấn đề, các ứng dụng phía trên màn hình ngừng hoạt động. Tự chuyển đổi Wifi sang dữ liệu di động khiến người dùng rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Và sau đây là hướng dẫn khắc phục 5 lỗi thường gặp trên LG V10. Cùng Quốc Long Mobile tham khảo ngay!

Khắc phục lỗi LG V10

Lỗi 1: Cảm biến vân tay có vấn đề

Một số khách hàng thường thắc mắc là khi sử dụng ốp cho sửa điện thoại LG tại Đà Nẵng. Phần cảm biến vân tay thường gặp rắc rối khi sử dụng và trong nhiều trường hợp còn bị ngưng hoạt động hoàn toàn.

Cảm biến vân tay LG

Để khắc phục lỗi này, các bạn có thể làm như sau:

– Lỗi này được nhà phát triển thừa nhận là có thật và họ khuyến khích người dùng không nên sử dụng ốp lưng để cảm biến vân tay được hoạt động một cách hiệu quả. Đây cũng là lời khuyên của hãng trước khi họ cho ra phiên bản mới, khắc phục tình trạng này.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy quyét vân tay khi sử dụng ốp lưng mới, vấn đề này chắc chắn sẽ được cải thiện phần nào.

Lỗi 2: Các biểu tượng phía trên màn hình ngừng hoạt động

Nhiều người cũng cho biết rằng, các biểu tượng ở góc trên, bên phải màn hình thường xuyên ngừng hoạt động như mũi tên quay lại hoặc nút ba chấm, kể cả khi họ đang ở trong ứng dụng đó.

Biểu tượng trên màn hình ngừng hoạt động

Để khắc phục lỗi này, các bạn làm như sau: 

– Lỗi có thể do ứng dụng Facebook Messenger gây ra, do đó một số người đã gỡ bỏ ứng dụng này và máy đã trở lại bình thường. Lỗi này chỉ có thể chờ cho đến khi Facebook cập nhập lại tính năng mới của ứng dụng này.

– Trong trường hợp, thủ phạm không phải là Facebook Messenger thì bạn nên kiểm tra hoặc gỡ cài đặt mà mình vừa mới cài vào máy xem có cải thiện được tình trạng này không. Tốt hơn hết là bạn nên vào chế độ Safe Mode để kiểm tra cho chính xác.

Lỗi 3: Tự chuyển đổi kết nối Wifi sang mạng dữ liệu di động

Việc máy tự động chuyển sang mạng kết nối dữ liệu di động không chỉ gặp thường xuyên ở trên các dòng LG V10 mà nhiều hãng khác cũng gặp phải. Chính điều này khiến cho thuê bao bị trừ đi một khoản cước phí 3G khá lớn mà không biết.

Tự chuyển đổi kết nối dữ liệu di động

Để khắc phục, các bạn làm theo hướng dẫn: 

– Đây có thể là do nguyên nhân thiết lập của bạn, để cải thiện bạn tiến hành truy cập Cài đặt máy > Cài đặt Wifi > Nâng cao và tắt các thiết lập khác như Tránh các kết nối Wifi yếu, hoặc Tự động chuyển sang dữ liệu di động.

– Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không thành công thì có thể lỗi này là do phần cứng. Trong trường hợp này bạn cần mang máy đến các cửa hàng để để kiểm tra, sửa chữa.

Lỗi 4: Màn hình không sáng trở lại khi gọi điện

Lỗi này tất nhiên không thể bị che khuất bởi tai hoặc mặt. Do đó, người dùng thường gặp nhiều vấn đề trong việc muốn tắt cuộc gọi hay vào ứng dụng khác.

Màn hình không sáng trên LG

Để khắc phục lỗi này, các bạn làm theo hướng dẫn: 

– Lỗi này có thể xuất phát từ việc dán màn hình. Vì vậy, khi mang máy đi dán nên lưu ý chỗ này và kiểm tra khoảng trống cho cảm biến. Tuy nhiên, có rất nhiều miếng dán không hề gây ảnh hưởng đến cảm biến và camera.

– Nếu như lỗi không xuất phát từ miếng dán màn hình thì bạn nên kiểm tra xem cảm biến tiệm cận có hư hay không. Bạn có thể cài đặt ứng dụng AIDA64 để kiểm tra.

– Khi đã thử tất cả các cách này mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn nên kiểm tra hoặc gỡ cài đặt mà mình vừa mới cài vào máy xem có cải thiện được tình trạng này không. Tốt hơn hết là bạn nên vào chế độ Safe Mode để kiểm tra cho chính xác.

Lỗi 5: Màn hình cảm ứng không hoạt động 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng không hoạt động như màn hình bị va đập mạnh, vỡ màn hình hoặc mặc dù bị va đập nhưng không vỡ vẫn còn xài được tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì cảm ứng lại bị đơ và không thể hoạt động.

Màn hình cảm ứng LG không hoạt động

Để khắc phục lỗi này, các bạn làm theo hướng dẫn: 

– Đối với lỗi này, bạn nên mang máy đến các cửa hàng để được sửa chữa và thay mặt kính LG tại đà nẵng.

– Trường hợp không phải do màn hình bị vỡ mà ảnh hưởng đến phần cứng thì tốt hơn hết bạn cần mang máy đi kiểm tra và thay thế kịp thời.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp đối với LG V10. Hi vọng với các bước hướng dẫn khắc phục các lỗi này một cách đơn giản ở trên. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top