119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Cần phải làm gì khi điện thoại Lenovo không lên nguồn?

Điện thoại Lenovo không lên nguồn là tình trạng nhiều người gặp phải. Bạn đã áp dụng rất nhiều cách nhưng đều không thể khắc phục được. Lúc này bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại Lenovo Đà Nẵng hay thay dế mới?

Nguyên nhân điện thoại Lenovo mất nguồn

trung tâm sửa chữa điện thoại lenovo Đà Nẵng

Mặc dù không chiếm thị phần lớn như iphone hay Samsung nhưng Lenovo vẫn có một lực lượng fan hùng hậu. Các dòng smarphone của hãng được đánh giá cao nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng bị lỗi trong khi sử dụng. Lỗi mà người dùng hay gặp nhất đó là bật không lên nguồn. Nguyên nhân là do:

  • Pin bị chai, phồng gây ra lỗi mất nguồn

Điện thoại Lenovo sử dụng dòng pin lithium-lion mang lại cho chiếc máy kiểu dáng nhỏ gọn và siêu mỏng. Tuy nhiên, hạn chế của loại pin này đó là rất dễ bị chai, phồng sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt khi bạn vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại làm giảm tuổi thọ của pin, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

  • Điện thoại bị rơi vỡ, va đập mạnh

Khi điện thoại Lenovo bị rơi vỡ và va đập mạnh, ngấm nước sẽ làm hỏng các linh kiện trong máy. Bộ phận phần cứng và ic nguồn gặp trục trặc, hư hỏng. Máy không thể sạc được pin nên không thể cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động.

  • Lỗi phần mềm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại Lenovo khởi động không lên nguồn.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại lenovo sạc không vào pin

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Lenovo không lên nguồn

trung tâm sửa chữa điện thoại lenovo Đà Nẵng

Căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân khiến cho điện thoại Lenovo không lên nguồn sẽ có những giải pháp khắc phục cụ thể và kịp thới. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp cơ bản sau đây trước khi mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại lenovo Đà Nẵng

  • Sạc điện thoại Lenovo khi đang sập nguồn

Điện thoại Lenovo bị sập nguồn có thể do hết pin. Vì vậy bạn nên cắm trong khoảng 30 phút rồi mới khởi động lại máy.

  • Khôi phục lại cài đặt cho máy

Trong trường hợp điện thoại Lenovo bị sập nguồn do bạn cài đặt phần mềm mới thì bạn cần khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý: để tránh bị mất dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu trước khi khôi phục lại cài đặt.

  • Vệ sinh điện thoại Lenovo

Là một thiết bị điện tử, điện thoại Lenovo cần được vệ sinh định kỳ làm sạch bụi bẩn. Bạn chỉ cần dùng chiếc tăm bông nhỏ để làm sạch lớp bụi bẩn chân tiếp xúc kim loại. Sau cùng, bạn lắp pin vào máy và khởi động lại máy xem đã lên nguồn hay chưa?

trung tâm sửa chữa điện thoại lenovo Đà Nẵng

Trường hợp điện thoại Lenovo vẫn không lên nguồn. Máy bị hỏng do những lỗi nghiêm trọng như: hỏng bo mạch chủ, ic nguồn… thì giải pháp tốt nhất mà bạn cần làm là mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại Đà NẵngQUỐC LONG MOBILE.

4/5 - (3 bình chọn)
Thẻ:

back to top