119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Cách sửa dây sạc điện thoại tại nhà đơn giản

Điện thoại là thiết bị cực quan trọng không thể thiếu với mỗi người. Đi kèm với nó là bộ phụ kiện cần thiết, trong đó cáp sạc đóng vai trò chính giúp tạo ra nguồn điện duy trì trên thiết bị. Bạn nghĩ sao nếu cáp sạc hỏng? Cùng Quốc Long Mobile tìm ra cách sửa dây sạc điện thoại tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn cách sửa dây sạc điện thoại bị đứt

Hướng dẫn cách sửa dây sạc điện thoại bị đứt

Cách sửa dây sạc điện thoại tại nhà đơn giản

Để “cấp cứu” dây cáp sạc nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác cơ bản và tương đối rẻ tiền. Sẽ giúp bạn cứu vãn dây sạc chỉ trong vài nốt nhạc. 

Cần chuẩn bị dụng cụ:

– Ống co nhiệt: độ bền cao và chịu nhiệt tốt. Có thể tìm mua tại các cửa hàng bán linh phụ kiện điện tử. 

– 1 chiếc kéo.

– 1 chiếc máy sấy tóc (chiếc bật lửa).

– Dây len nhiều màu dùng để trang trí.

Nguyên nhân dây sạc bị hư

Nguyên nhân dây sạc bị hư và dụng cụ cần chuẩn bị

>>> XEM NGAY: Cách sửa điện thoại sạc không vào pin

Tiến hành cách sửa dây sạc điện thoại: 

– Bước 1: Cắt ống ra thành từng đoạn ngắn nhưng phải dài hơn phần bị đứt vỏ. Mục đích là đảm bảo phần ống bao bọc toàn bộ phần cáp cần sửa. 

Đo kích thước ống với phần đứt

Đo kích thước ống với phần đứt

– Bước 2: Sử dụng kéo cắt và tách ống co nhiệt ra. Sau đó lồng vào dây cáp sạc nơi bạn muốn bảo vệ. Tiếp đến dùng máy sấy hoặc bật lửa khò vào đoạn ống co tạo ra một nhiệt lượng nhất định. Giúp ống co nhiệt co rút lại và ôm chặt phần dây cáp bên trong. 

Dùng thiết bị khò để ống co bám chặt vào dây sạc

Dùng thiết bị khò để ống co bám chặt vào dây sạc

>>> TÌM HIỂU THÊM: Củ sạc bị hỏng

– Bước 3: Cuối cùng là trang trí dây sạc cho đẹp mắt. Sử dụng sợi len quấn xung quanh dây sạc hoặc có thể quấn toàn bộ dây đều được. Điều này sẽ giúp che đi phần cáp đã sửa trước đó. 

Cách quấn dây sạc bị đứt

Cách quấn dây sạc bị đứt

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các vật dụng khác như: chỉ thêu, lò xo bút bi, ống xoắn nhựa,… cũng là cách sửa dây sạc điện thoại bị đứt hiệu quả đấy. 

>>> XEM NGAY: Cách sửa chân sạc điện thoại bị lỏng

Lưu ý khi sửa cáp sạc điện thoại tại nhà

Tùy thuộc vào tình trạng thực tế mà bạn có những cách ứng biến phù hợp.

  • Chỉ nên thực hiện hướng dẫn tự sửa cáp sạc trên khi vỏ cáp bị hỏng, đứt. Nhưng các mạch bên trong vẫn còn nguyên, chưa đứt rời. 
  • Cách sửa cáp sạc điện thoại này chỉ tạm thời và sử dụng trong thời gian ngắn. Cần đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, tốt nhất bạn nên mua dây sạc mới. 
Dây sạc điện thoại bị hở

Dây sạc điện thoại bị hở

  • Nếu các bản mạch và dây cáp đứt rời, tuyệt đối không được nối lại. Bởi điều này sẽ gia tăng nguy cơ chập điện và gây hỏng điện thoại
  • Để hạn chế cách sửa dây sạc không vào điện. Bạn nên ưu tiên áp dụng hướng dẫn trên để bảo vệ dây sạc điện thoại. Tăng độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn. 

Trên đây là Cách sửa dây sạc điện thoại tại nhà đơn giản bạn có thể lưu lại. Nếu bạn gặp bất cứ trục trặc liên quan đến “dế yêu” của mình. Liên hệ với chúng tôi – Sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , ,

back to top