119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Các cách xử lý bạn cần biết khi iPhone không thể kích hoạt

Sau khi sở hữu hoặc khôi phục lại iPhone thì việc cần làm đầu tiên là kích hoạt máy. Tuy nhiên trong quá trình thao tác này thường xảy ra lỗi iPhone không thể kích hoạt. Vậy thì cùng Quốc Long Mobile tìm hiểu nguyên nhân và các cách xử lý vấn đề này nhé!

Lý do khiến iPhone không thể kích hoạt

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone thì sẽ gặp những thông báo lỗi như thế này:

  • Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng (The activation server is unavailable): Vấn đề này thường hay xảy ra sau khi Apple bắt đầu mớ bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua về và kích hoạt máy rất nhiều.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported) – Điều này có nghĩa là trong máy của bạn có một thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn. Thẻ sim không hỗ trợ hay không hợp lệ (không được hỗ trợ đối với các thiết bị iPhone Lock).
  • Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed) – điều này có nghĩa quá trình thực hiện kích hoạt iPhone gặp phải lỗi kết nối Internet trên iPhone.

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục, thì hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây nhé.

>>>Xem thêm: 3 Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay, ép mặt kính NGAY cho iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không thể kích hoạt

Từ việc xác định được nguyên nhân là gì chúng ta có một số cách sửa lỗi không thể kích hoạt được iPhone, hãy tham khảo và thực hiện luôn nhé, đã có rất nhiều người áp dụng thành công rồi đấy.

Kiểm tra Sim trên iPhone

Đôi khi lắp lại thẻ SIM là cần thiết. Bạn có thể thấy một thông báo lỗi “Không có SIM” (NO SIM) ngay cả khi bạn đã gắn thẻ SIM của bạn vào. Hãy mở khay SIM ra bằng một chiếc kẹp giấy hoặc que chọc SIM, lắp lại thẻ SIM vào khay cho chính xác.

Đăng nhập với Apple ID của bạn

Trong một số trường hợp, bạn cần đăng nhập với Apple ID của bạn để kích hoạt iPhone.

Kết nối với mạng Wi-Fi

Trong một số trường hợp, các tín hiệu di động (3G) có thể không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Vì thế, bạn cần một kết nối internet để việc kích hoạt diễn ra suôn sẻ, bạn có thể cần phải kết nối với một mạng Wi-Fi đáng tin cậy hơn.

Khởi động lại iPhone

Đôi khi vấn đề còn nằm ở sự may mắn, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và bắt đầu kích hoạt lại, nó có thể giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

Khôi phục lại iPhone của bạn (restore)

Nếu bạn nghi ngờ vấn đề nằm ở phần mềm, bạn có thể khôi phục và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất trong iTunes.

Hãy chắc chắn rằng iTunes đã được cập nhật

Nếu bạn sử dụng iTunes để kích hoạt iPhone, và nó không làm việc, đảm bảo rằng bạn đang cài đặt iTunes bản mới nhất. 

Liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ

Rất có thể thẻ Sim mà bạn đang sử dụng bị hư hỏng hoặc bị lỗi, vì vậy hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra tình trạng Sim mà bạn đang sử dụng cũng như đổi mới Sim khi bị hỏng. Việc làm này có thể mất một khoản phí nhỏ hoặc hoàn toàn miễn phí.

Đem iPhone đi bảo hành

Khi bạn đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone này, hãy đem tới các trung tâm bảo hành iPhone uy tín để được hỗ trợ và khắc phục nhé.

Hy vọng rằng sau khi đọc loạt các hướng dẫn ở trên. Bạn đã có thể kích hoạt được iPhone của bạn. Nếu gặp một trường hợp khác, hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình giúp bạn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn thay mặt kính iPhone tại nhà đơn giản

Địa chỉ sửa điện thoại CAM KẾT giá tốt, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Trên đây là những cách khắc phục tạm thời để có thể xử lý sự cố này thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các trung tâm sửa chữa thiết bị điện thoại.

Quốc Long Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động, sửa điện thoại iphone Đà Nẵng uy tín là một gợi ý cho những bạn gặp trường hợp này mà chưa biết chỗ nào sửa chữa chất lượng.

Áp dụng những cách trên có thể sẽ khắc phục được tình trạng điện thoại bị lỗi pin. Thế nhưng nếu vẫn không cải thiện được nhiều thì bạn nên đến các chính hãng. Cửa hàng sửa chữa điện thoại Đà Nẵng – Quốc Long Mobile là một gợi ý đáng để lưu tâm.

Hy vọng với những nguyên nhân và cách xử lý lỗi nguồn trên sẽ giúp ích cho các bạn. Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

>> XEM THÊM: “Bệnh”chơi game bị văng ra màn hình trên iPhone CHỮA như thế nào?

=====================

QUỐC LONG MOBILE

 

5/5 - (1 bình chọn)

back to top