119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

3 Cách khắc phục lỗi smartphone không xem được video

Bạn vẫn thường xuyên gặp phải các lỗi smartphone không xem được video. Trường hợp này cứ lặp đi, lặp lại thường xuyên khiến bạn vô cùng khó chịu. Những trường hợp ‘kinh điển’ đó như: Đang xem video, xuất hiện dòng chữ “Đã xảy ra lỗi”; Lỗi phát lại. Nhấn để thử lại. Bị mất kết nối với máy chủ; Video này không sẵn có.

Và mặc dù đã cố thử lại theo các cách như: load lại trang, nhấn để thử lại nhưng vẫn không thành công. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để khắc phục lỗi smartphone không xem được video? Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 3 cách để khắc phục các lỗi smartphone không xem được video một cách nhanh chóng.

Khắc phục lỗi không xem được video

Hướng dẫn khắc phục lỗi không xem được video một cách dễ dàng

Dưới đây là các lỗi không xem được video và cách khắc phục, mời các bạn tham khảo:

1. Sự cố internet và kết nối dữ liệu

Các sự cố về internet thường là nguyên nhân đầu tiên khiến smartphone của bạn không thể xem được video trên youtube. Do đó sửa điện thoại giá rẻ Đà Nẵng, để phát video trên youtube hoặc các kênh khác, thiết bị của bạn phải đảm bảo có tốc độ tải xuống là 500Kb/giây.

Kiểm tra kết nối internet

Kiểm tra kết nối internet cho máy

Bạn có thể kiểm tra lại cục kết nối wifi của phòng mình hoặc kiểm tra dung lượng còn lại trên thiết bị. Nếu wifi bình thường và kết nối dữ liệu vẫn có dung lượng tốc độ cao thì bạn có thể thử qua các cách dưới đây.

2. Thiết bị của bạn đăng gặp một số lỗi về kĩ thuật.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị để check lại lỗi cho máy

Đối với trường hợp này, bạn khắc phục bằng cách sau:

– Khởi động lại ứng dụng Youtube.

– Khởi động lại thiết bị.

– Tắt rồi bật lại kết nối dữ liệu di động.

– Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Youtube.

– Gỡ cài đặt rồi cài lại ứng dụng Youtube.

– Cập nhật lên phiên bản ứng dụng Youtube mới nhất hiện có.

– Cập nhật lên phiên bản Android mới nhất hiện có.

Ngoài ra, đối với các trang web khác bạn cũng nên khởi động lại trình duyệt cho thiết bị hoặc khởi động trực tiếp lại thiết bị.

3. Không thể xem video trên bộ nhớ

Trường hợp thiết bị của bạn không thể mở hộp ảnh hoặc không khởi động được video trên bộ nhớ thì bạn nên kiểm tra xem dung lượng của bị nhớ có bị cạn kiệt chưa.

Xóa hình ảnh cho máy

Giải phóng dung lượng cho máy

Lỗi không thể xem video trên bộ nhớ thường do bạn lưu về quá nhiều hình ảnh, file, ứng dụng hoặc video trên máy. Do đó, các file này chiếm hết một bộ phận dung lượng đáng kể trong máy khiến các hộp ảnh hoặc video không thể khởi động.

Trong trường hợp này bạn cần:

– Xóa bớt các file ảnh, video không cần thiết trên máy.

– Chuyển các ứng dụng có thể chuyển sang thẻ nhớ để tiết kiệm dung lượng cho máy.

– Gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết để tăng tốc độ cho thiết bị.

Ngoài ra, các lỗi như vỡ màn hình cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát video của máy bạn. Thông thường, khi thiết bị của bạn bị vỡ màn hình nhưng vẫn còn sử dụng được bạn không muốn mang chúng đi thay vì muốn tiết kiệm một khoản chi phí.

Tuy nhiên, màn hình bị vỡ có thể gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận bên trong của máy. Chưa kể đến, nhiều vụn kính sau khi vỡ có thể đi ngược vào bên trong máy khiến các dây mạch có thể bị chập, khiến màn hình ngày càng mờ đi, xuất hiện các đốm đen.

Do đó, nếu muốn xem video một cách tốt nhất bạn nên thay mặt kính tại đà nẵng để lấy lại phong độ cho thiết bị của mình cũng như khiến việc xem video không bị gián đoạn.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng không thể xem video. Quốc Long Mibile chúc các bạn thao tác thành công.

3.5/5 - (11 bình chọn)
Thẻ: , ,

back to top