176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

10 Thủ thuật ‘Siêu Tiện Ích’ trên Color OS (p1)

Mang đến cho người dùng hàng loạt những tính năng tiện ích như chụp lại màn hình chỉ cần vuốt 3 ngón tay, tăng giảm âm lượng cho thiết bị bằng cách vuốt 2 ngón tay hay trả lời điện thoại một cách thông minh,…. Color OS là một tiện ích đáng gờm mà bạn không nên bỏ qua cho chiếc Smartphone của mình.

Color OS for Oppo

Vậy Color OS là gì và các tiện ích nào của Color OS khiến bạn không thể từ chối, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Color OS là gì? 

Color OS for Oppo

Là một nền tảng được Oppo phát triển dựa trên hệ điều hành Android và được khoác lên mình một giao diện hoàn toàn mới với những tiện ích thông minh, tính năng tiện lợi hướng tới việc trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị cho người dùng.

Color OS tích hợp riêng cho tất cả các thiết bị của mình như NEO, R1, N1, Find 5 Mini, Find 7. Tuy nhiên, vì sở hữu các tính năng tiện ích này mà nhóm phát triển đã mở rộng dự án này cho các thiết bị khác ngoài Oppo.

1. Chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay

Chụp ảnh bằng 3 ngón tay

Với tính năng thông minh này, bạn sẽ chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng và tiện ích hơn chỉ bằng cách vuốt 3 ngón tay lên hoặc xuống cùng một lúc. Thông thường, muốn chụp hình 3 ngón tay trên thiết bị Android thì bạn cần phải sử dụng tổ hợp phím Power + Volume Down khá phức tạp.

Tính năng tiện ích này sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, tính năng này chỉ thích hợp đối với một số Smartphone thông minh.

2. Chế độ cảm ứng găng tay

Cảm ứng găng tay

Tính năng hữu ích này trước đây thường thấy trên các thiết bị Windowphone nhưng hiện nay đã được tích hợp sẵn trên thiết bị sử dụng Color OS của sửa chữa điện thoại oppo tại Đà Nẵng.

Nếu như bạn là một người thường xuyên mang găng tay khi đi xe hoặc sống ở điều kiện thời tiết lạnh thì đây là một tiện ích mà bạn không nên bỏ qua.

3. Điều chỉnh nhanh âm lượng với 2 ngón tay

Điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón tay

Để tăng hoặc giảm âm lượng cho thiết bị nhanh chóng hơn bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay để trượt lên hoặc xuống trên màn hình. Việc làm này sẽ giúp bạn tăng giảm âm lượng theo sở thích một cách nhanh chóng mà không phải bấm vào phím cứng Volume bên cạnh máy.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào mục Cài đặt, chọn điều chỉnh Cử chỉ và Chuyển động để bật tính năng tiện ích này.

4. Lật úp để tắt chuông, trả lời thông minh, quay số thông minh

Lật úp để tắt chuông

Tính năng mới tiện ích này khá giống với tính năng thông minh trên chiếc điện thoại Galaxy của Samsung. Khi bạn nhận được cuộc gọi tới từ một người bạn, nếu đang trong cuộc họp hoặc bận bạn có thể lật úp chiếc điện thoại lại để bật im lặng cho máy hoặc tắt máy nếu không muốn nghe máy ngay lúc này.

Với tính năng trả lời thông minh, bạn chỉ cần nhấc điện thoại rồi đưa lên tai thì máy sẽ tự động bắt máy cho bạn. Ngoài ra, tính năng quay số thông minh sẽ giúp bạn quay số nhanh hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm được khá nhiều chi tiết.

5. Bàn cảm ứng, cử chỉ thông minh 

Bàn cảm ứng, cử chỉ thông minh

Thông thường, để vào một ứng dụng bạn phải trở về màn hình chính hoặc đến menu để tìm icon, mới khởi chạy được ứng dụng thì với tính năng tiện ích này, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình rất nhiều thao tác.

Bạn chỉ cần kéo từ trên xuống để hiện bàn cảm ứng và vẽ lên đó bất kì hình gì, máy sẽ kiểm tra, so sánh sự tương đồng với những thiết lập trước đó để kích hoạt ứng dụng mong muốn.

Ví dụ: Nếu vẽ hình tròn máy sẽ kích hoạt camera, nếu vẽ hình chữ V sẽ kích hoạt đèn Flash LED,…. Ngoài ra, bạn còn có thể tự vẽ hình và cài đặt cho các ứng dụng mà mình thường xuyên sử dụng.

Hầu hết các tính năng tiện ích này đều được thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng do đó điều kiện cần thiết là màn hình cảm ứng của bạn luôn mướt và không gặp bất cứ lỗi nào.

Vì vậy, nếu chiếc Oppo của bạn đang dính phải việc kính màn hình bị vỡ hoặc chạm do va đập mạnh thì bạn nên thay màn hình cảm ứng oppo tại đà nẵng để trải nghiệm và tận hưởng những tính năng tiện ích này cho chiếc smartphone thông minh của mình.

Còn nữa… 

10 Thủ thuật ‘Siêu Tiện Ích’ trên Color OS (p1)
5 (1) vote
Thẻ: , ,
back to top