119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Tổng hợp cách xử lý nhanh khi iphone của bạn bị đơ

Mặc dù là dòng smarphone cao cấp nhưng trong quá trình sử dụng iphone cũng không tránh khỏi hiện tượng bị đơ. Vậy cách xử lý, khắc phục như thế nào? Tham khảo hướng dẫn từ trung tâm sửa chữa iphone tại Đà Nẵng sau đây:

Tắt nguồn và vệ sinh màn hình điện thoại iphone

sửa chữa iphone tại Đà Nẵng

Trong trường hợp iphone thường xuyên bị đơ bạn nên áp dụng cách khắc phục đầu tiên đó là: tắt nguồn và vệ sinh lại màn hình. Bởi màn hình bị dính bụi bẩn hoặc nước cũng là một trong số những nguyên nhân khiến điện thoại iphone bị đơ, màn hình cảm ứng chậm.

Do vậy bạn hãy:

+ Tắt nguồn của điện thoại iphone

+ Sử dụng một chiếc khăn mềm và khô để vệ sinh lại mặt trước của màn hình iphone

+ Khởi động lại thiết bị và kiểm tra điện thoại còn bị đơ hay không?

>>> Xem thêm: Bỏ túi thủ thuật xử lý tình trạng iphone bị hỏng loa trong nhanh nhất 

Cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại iphone

Đây cũng là một mẹo nhỏ mà kỹ thuật viên sửa chữa iphone tại Đà Nẵng mách cho người dùng. Bởi giữa iOS và ứng dụng trên điện thoại iphone khi không tương thích với nhau sẽ khiến cho màn hình bị đứng. Đặc biệt, tình trạng này rất hay gặp ngay sau khi bạn nâng cấp hệ điều hành iOS mới.

Nếu bạn không muốn tình trạng này tiếp diễn khi sử dụng điện thoại iphone thì bạn cần phải cập nhật phiên bản mới của ứng dụng. Bên cạnh đó, nhữn phiên bản mới còn có tác dụng sửa lỗi ứng dụng giúp cho điện thoại hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

Giải phóng dung lượng

sửa chữa iphone tại Đà Nẵng

Nguyên nhân hàng đầu khiến iphoen chậm chạp đó là do người dùng lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video, cài đặt ứng dụng làm cho bộ nhớ bị đầy. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể áp dụng 1 trong số những cách sau:

+ Cách 1:

Tận dụng iCloud để sử dụng hoàn toàn miễn phí 5GB hoặc trong trường hợp cần thiết bạn nên mua thêm dung lượng

+ Cách 2:

Nâng cấp iOS 11 để tăng dung lượng và tùy chọn tự động xóa ứng dụng khi không cần thiết sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại iphone

Nếu iphone bị đơ không phải do lỗi phần cứng thì bạn hãy tiến hành kiểm tra lại phần mềm. Lúc này bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc.

NOTE:

Trước khi thực hiện khôi phục bạn nên sao lưu danh bạ, dữ liệu nếu không muốn mất dữ liệu quan trọng.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục nhanh khi iphone bị lỗi để iphone hoạt động mượt mà hơn. Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà không giải quyết được tình trạng iphone bị đơ thì đã đến lúc bạn cần mang dế yêu của mình đến cửa hàng sửa chữa iphone uy tín tại Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Cẩn trọng với bộ phận dễ bị đánh tráo khi sửa chữa iphone tại Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

back to top