119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Thay mặt kính điện thoại ASUS ở Đà Nẵng: Nên ép hay thay toàn bộ màn hình?

Điện thoại có lướt nhanh không, chụp hình có sắc nét, cho hình ảnh mượt mà và hấp dẫn không phụ thuộc rất nhiều vào màn hình. Đây là bộ phận được đánh giá là một trong những linh kiện đắt giá nhất của chiếc điện thoại nhưng cũng rất dễ bị  nứt, vỡ và chết cảm ứng. Nếu màn hình của bạn vô tình bị những lỗi trên thì nên ép hay thay toàn bộ màn hình? Thay mặt kính điện thoại  ASUS ở Đà Nẵng của Quốc Long Mobile sẽ giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc này.

Ép kính màn hình điện thoại có nên không?

Thông thường, khi màn hình điện thoại đã hỏng, người ta sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi chi phí thay màn hình khá cao,đã bằng 1/3 giá trị thiết bị, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua một chiếc điện thoại mới. Đó là lý do vì sao nhiều người dùng bị hư mặt kính tỏ ra đau đầu, tiếc hùi hụi và có người để nguyên màn hình nứt bể để dùng.

Có một cách cũng được nhiều người áp dụng đó chính là ép kính và sử dụng các loại kính chất lượng cao để thay cho màn hình điện thoại nên chất lượng thường sẽ không thay đổi. Màn hình điện thoại, hay đúng hơn là cụm màn hình điện thoại, thường được cấu tạo từ ba phần chính đó là lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.

Thay mặt kính điện thoại ASUS ở Đà Nẵng: Nên ép hay thay toàn bộ màn hình?

Điện thoại asus bị bể màn hình khiến người dùng hoang mang nuối tiếc

So với phương án thay cả màn hình điện thoại thì, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Ví dụ, để thay cả cụm màn hình của máy ASUS Zenfone 4 là 1.000.000 VNĐ thì ép kính chỉ còn khoảng 500.000 VNĐ.

Vì máy được ép mà hình cảm ứng bằng hệ thống máy ép nên bạn có thể an tâm về chất lượng. Nhưng có một điều bạn cũng nên hiểu rằng, đó chính là sau khi ép kính khoảng 2 tháng thì chất lượng màn hình sẽ không được như ban đầu. Bởi không phải cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc ép kính như yêu cầu. Những công việc liên quan đến ép kính nhất định phải làm đó chính là:

– Tháo kính cũ, gỡ bỏ hết những vụn vặt, mảnh vỡ dính trên màn hình máy điện thoại sao cho thật sạch sẽ.

– Dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới một cách cẩn thận, chắc chắn và tỉ mỉ, đảm bảo không xê dịch, không lệch lạc

– Tiến hành ép lại mặt kính bằng công nghệ ép tiên tiến, nếu thực hiện không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng màn hình.

Thay màn hình, có thực sự an tâm?

Ngay cả khi lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng băn khoăn nhất là liệu màn hình được thay mới có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình mới hoàn toàn, liệu độ bền của máy có bị ảnh hưởng không? Hay chỉ sau vài tháng sử dụng, mọi chuyện lại đâu vào đó. Bởi đối với phần lớn điện thoại, để tháo được màn hình là cả một quá trình.

Với những chiếc điện thoại có thiết kế nguyên khối, siêu mỏng thì công việc lấy màn hình để thay mới không phải dễ dàng.Đa số các màn hình đều được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo màn hình, các kỹ thuật viên phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. Nếu kỹ thuật viên không cẩn thận thì sẽ vô tình làm chảy các linh kiện khác bên trong thân máy gây nên hư hỏng nghiêm trọng.

Việc có nên thay hoàn toàn màn hình điện thoại hay ép mặt kính phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu muốn thay toàn bộ mặt kính, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại asus Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho chiếc dế yêu của mình. Quốc Long Mobile sẳn sàng được giúp đỡ bạn.

 

Rate this post
Thẻ:

back to top