119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Thay màn hình và thay mặt kính Samsung Đà Nẵng có khác nhau?

Màn hình cảm ứng Samsung ngày càng mỏng và rộng hơn, do đó tình trạng bị nứt hay bể màn hình rất dễ xảy ra. Vậy trong những trường hợp đó thì chúng ta nên “thay mặt kính Samsung Đà Nẵng hay thay màn hình điện thoại” thì phù hợp? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, do đó bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được “thay mặt kính và thay màn hình hình điện thoại” có gì khác nhau nhé!

Mục đích phân biệt giữa 2 khái niệm này là gì? Đó là để giúp bạn khi đi sửa máy không bị trục lợi hoặc thay thế không đúng chỗ vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian và công sức.

Thay màn hình và thay mặt kính Samsung Đà Nẵng có khác nhau?

Thay màn hình và thay mặt kính Samsung Đà Nẵng có khác nhau? là vấn đề được nhiều người quan tâm

Tại sao chúng ta cần phải phân biệt “ thay mặt kính và thay màn hình điện thoại”?

Hiện tại người dùng đang sử dụng một trong những dòng máy đến từ các nhà sản xuất phải kể đến như: Samsung, Apple, Sony, LG, HTC, Xiaomi, Oppo… Mỗi dòng sẽ có kiểu dáng và hiệu năng, tính năng khác nhau nhưng về mặt thiết kế, cấu tạo công nghệ màn hình cảm ứng trên mỗi hãng lại tương đối giống nhau, chỉ trừ một số dòng máy có cấu tạo màn hình Amoled.

Nếu điện thoại bị hư hỏng như: nứt hay bể thì chúng ta nên thay mặt kính hay thay màn hình là phù hợp nhất. Điều này còn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của máy mà chúng ta áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Để làm được điều này thì bạn cần phải phân biệt rõ ràng “thay mặt kính và thay màn hình điện thoại”.

Thay mặt kính điện thoại là gì?

Thay mặt kính điện thoại áp dụng cho trường hợp máy chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng nhưng quan trọng nhất là màn hình hiển thị bên trong (lcd) không bị ảnh hưởng thì khi đó chỉ cần thay mặt kính là sử dụng được ngay.

Thay màn hình điện thoại là gì?

Thay màn hình điện thoại là khi màn hình của máy bị sọc, nhòe màu, không còn khả năng hiển thị (hư lcd) mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị gì, nhưng với hạn chế của công nghệ ép kính hiện nay chưa tách được cảm ứng và lcd nên bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình.

Sau khi thay mặt kính Samsung Đà Nẵng cần lưu ý gì?

Để tránh cho điện thoại của mình bị trầy xước, nứt hay bể màn hình nữa, bạn nên có những biện pháp bảo vệ để tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

Dán cường lực bảo vệ màn hình

Đây có lẽ là cách rất phổ biến hiện nay mà hầu hết mọi người đều sử dụng. Nó giúp cho điện thoại của chúng ta sẽ hạn chế được trầy xước cũng như màn hình bị vỡ khi điện thoại bị rơi.

Dùng ốp lưng dày

Ốp lưng là chiếc vỏ bảo vệ phần lưng điện thoại. Một chiếc ốp lưng sẽ giúp cho mặt sau của máy được bảo vệ khỏi các vết xước.

Không để móng tay dài khi sử dụng điện thoại cảm ứng

Nếu để móng tay dài thì trong quá trình sử dụng, bạn dễ làm hư hỏng màn hình qua sự tác động giữa móng tay với điện thoại. Màn hình cảm ứng mà bị xước thì mọi thao tác trên di động cũng chậm hơn, kém chính xác hơn.

Không để điện thoại chung với các vật cứng

Bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại đồng nghĩa với việc bạn không được phép để chung điện thoại với các đồ vật như: bấm móng tay, chìa khóa, mỹ phẩm… Sai lầm này các bạn gái hay mắc phải nhất, bởi họ luôn mang theo túi xách và tiện tay đút điện thoại vào đó luôn.

Không dùng điện thoại với cường độ cao

Hãy sử dụng điện thoại điều độ thôi, để cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi mới có thể kéo dài tuổi thọ cho Smartphone nói chung và màn hình cảm ứng nói riêng.

Vậy sau bài viết này bạn đã phân biệt được khi nào cần thay mặt kính điện thoại và khi nào cần thay màn hình điện thoại chưa? Hy vọng những thông tin bổ ích của cửa hàng sửa chữa điện thoại samsung đà nẵng chia sẻ có thể giúp bạn biết được điện thoại của mình cần thay gì khi gặp sự cố về màn hình và những cách giúp bảo vệ “dế yêu” của mình nhé!

2/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

back to top