119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Tư vấn thay trọn bộ màn hình hay thay kính điện thoại

Màn hình là một trong những linh kiện đắt nhất của chiếc điện thoại, nhưng là thành phần rất hay hỏng nhất. Ngay này cuộc đua về “công nghệ mỏng” , các nhà sản xuất điện thoại đã lược bỏ nhiều thành phần để chiếc điện thoại trở nên mỏng hơn, do đó màn hình lại ít được bảo vệ nhất. Nếu bạn sơ ý làm rơi, hay bỏ túi quần bị cấn chìa khóa, hay túi quần chật cũng khiến màn hình của bạn hư hỏng. Thậm chí trong một số trường hợp bạn đang sử dụng cũng có thể bị hỏng.

thay màn hình hay thay kính

 

Những nguyên nhân gây hỏng màn hình của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân làm màn hình điện thoại của bạn bị hư.

+ Thông thường theo thói quen sử dụng điện thoại bạn hay bỏ túi quần. Nếu túi quần bạn chật, có thể dẫn đến chiếc điện thoại của bạn bị cong dẫn đến màn hình cũng bị cong hỏng. Trong nhiều trường hợp mình chú ý các bạn còn bỏ thêm nhiều vật dụng vào túi quần cũng điện thoại như chìa khóa, bật lửa, hộp quẹt, làm những vật này tác dụng lên màn hình, đây cũng là những lỗi hay gặp nhất.

+ Trước khi ngủ, bạn hay cầm điện thoại để lượt facebook, đọc sách, nghe nhạc, hoặc đặt dưới gối để báo thức. Và trong khi ngủ, bạn gối đè lên điện thoại, lúc này màn hình chịu sức ép nặng nên dẫn đi hư, liệt cảm ứng.

+ Làm rơi: Đây là nguyên nhân gặp nhiều nhất.

+ Trong một số trường hợp bạn đang sử dụng thì màn hình bị hư, liệt cảm ứng. Có thể trước đó bạn có va chạm và thời gian sau mới phát sinh lỗi, hoặc nguyên nhân xuất phát từ nhà sản xuất. Trong trường hợp này chủ yếu xảy ra mới các máy xách tay, nguồn gốc không rõ ràng. Các máy này có thể được ghép từ nhiều linh kiện khác nhau, không tương đồng nên dẫn đến liệt,chết màn hình.

Màn hình bị vỡ, nứt nên xử lý như thế nào?

Màn hình điện thoại thường được cấu tạo với 3 thành phần hay còn gọi là cụm màn hình: lớp kính bảo vệ, lớp màn cảm ứng và tấm màn hình LCD.  Các điện thoại ngày nay, cả 3 thành phần của màn hình (lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD) đều được gắn chặt với nhau để tăng chất lượng quang học và giảm độ dày của màn hình. Chính vì vậy, khi màn hình bị hỏng, cách xử lý tốt nhất là thay hoàn toàn màn hình. Mặc dù có trường hợp chỉ cần thay kính điện thoại, đây cũng chỉ là cách xử lý tối ưu cho chi phí của bạn.

Có nên thay toàn bộ cụm màn hình?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thay mặt kính tại đà nẵng rất uy tín, chất lượng đảm bảo, tuy nhiên mức giá họ đưa ra khá cao. Thậm chí gần bằng giá mua của chiếc điện thoại

Giá màn hình Iphone: 1tr – 2tr

Giá màn hình Samsung: 2tr-3tr: ví dụ Galaxy Note 3 (3,7 triệu).

Asus ZenFone 4, ZenFone 5 giá thay gần bằng 2 triệu.

Với chi phí thay màn hình cao như vậy, nhiều người dùng sẽ rất phân vân. Nếu bạn có ý định dùng điện thoại với mục đích gắn bó lâu dài thì bạn có thể thay cả bộ full màn hình.

Còn nếu trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nhất thiết phải thay toàn bộ cụm màn hình mà chỉ thay kính điện thoại. Và chi phí thì thường rẻ hơn 1/2 lần so với thay cả bộ màn hình.

Ví dụ: thay kính iphone giá chỉ 150k, kính samsung giá chỉ ừ 300k-500k

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết  các dòng điện thoại tại đây: Bảng giá thay kính điện thoại

Hiện nay nhiều cửa hàng sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng đã có những thiết bị tiên tiến để tiến hành bóc từng phần của màn hình và thay những linh kiện bị hư. Nếu điện thoại của bạn chỉ bị nứt hay vỡ màn hành, bạn chỉ cần thay kính là bạn có thể sử dụng được điện thoại của mình trong khi chí phí bỏ ra chỉ bằng 1/3 so với giá thay cả bộ màn hình.

Với bài viết này mình hi vọng các bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi chỉ thay kính điện thoại mà vẫn sử dụng được.

Nếu bạn muốn tìm 1 cửa hàng chuyên thay mặt kính điện thoại tại đà nẵng thì liên hệ:
QUỐC LONG MOBILE

  • Địa chỉ: 119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
  • Điện thoại: 05116.252.015 – 0905.858.818
  • Email: huydung0814@gmail.com
  • Website: www.thaymatkinhdanang.vn
  • Ngày / Giờ làm việc: Thứ 2 -> Chủ nhật / 8h30 – 21 giờ
5/5 - (1 bình chọn)

back to top