119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Tại sao điện thoại không lên màn hình và cách khắc phục

Người dùng smartphone bất kể là hệ điều hành nào cũng từng trong tình trạng điện thoại bật không lên màn hình. Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất. Chiếm 80% lỗi đến từ màn hình điện thoại. Tại sao điện thoại không lên màn hình và cách khắc phục như thế nào? 

Cùng Cửa Hàng Sửa Điện Thoại Uy Tín Đà Nẵng lưu ngay các chia sẻ bổ ích này nhé. 

tại sao điện thoại không lên màn hình

Tại sao điện thoại không lên màn hình

Tại sao điện thoại không lên màn hình?

Khi điện thoại không lên màn hình phải làm sao? Dù yếu tố chủ quan hay khách quan cũng khiến ta khó chịu. Hãy cùng điểm qua các yếu tố khiến màn hình điện thoại mở không lên.

Hết pin mà quên cắm sạc

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới điện thoại ko lên màn hình. Smartphone cài khá nhiều ứng dụng và cả ứng dụng chạy ngầm nên tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó thời lượng pin cũng tiêu hao trong quá trình sử dụng, nếu không để ý sẽ bị sập nguồn. 

Pin cạn kiệt là lý do điện thoại mở nguồn không lên

Pin cạn kiệt là lý do điện thoại mở nguồn không lên

Khi phát hiện điện thoại không mở được màn hình, hãy thử kết nối dây sạc pin. Kiên nhẫn đợi trong vài phút để thiết bị tiếp nhận đủ năng lượng và khởi động lại. 

Có thể bị hỏng màn hình

Thực hiện bước trên nhưng vẫn không khả thi thì khả năng hỏng màn hình là khá cao. Tuy nhiên, để chắc chắn hỏng màn hình đến từ đâu. 

Tại sao điện thoại không lên màn hình? 

Tại sao điện thoại không lên màn hình?

Bạn cần nhấn và giữ nút nguồn vài giây để tắt đi và bật lại. Khi nghe tiếng khởi động từ điện thoại nhưng màn hình vẫn tối. Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm uy tín để nhờ hỗ trợ. 

>>> XEM NGAY: Màn hình điện thoại bị sọc

Cũng có thể bị lỗi ở pin

Trường hợp này khá phổ biến do cách dùng điện thoại không đúng. Về lâu dài sẽ xảy ra các vấn đề lỗi pin. Việc chai pin, phồng pin là điều không ai muốn. Điều này không ngoại lệ là chỉ xuất hiện trong thời gian dài. Nó vẫn có thể xảy ra đột ngột mà không ai ngờ tới. 

Pin điện thoại bị phồng

Pin điện thoại bị phồng

Để chính xác, bạn thử tháo pin ra kiểm tra. Bằng mắt thường bạn có thể biết được pin có rò rỉ hay phồng không. Nếu có, hãy mua pin mới chính hãng tại cửa hàng uy tín thay vào để đảm bảo smartphone hoạt động mượt hơn. 

Sạc hoặc cáp sạc bị lỗi

Tại sao điện thoại không lên màn hình dù đã thử qua các bước trên? Khi nạp năng lượng pin cho điện thoại nhưng không thấy hiện tượng vào pin. Dễ hiểu, phần lớn nguyên do đến từ bộ sạc. Có thể dây sạc đứt hoặc ổ sạc bị hỏng.

Màn hình điện thoại hỏng đến từ đâu?

Màn hình điện thoại hỏng đến từ đâu?

Lúc này, thử đổi qua bộ sạc khác có chung công suất với bộ cũ. Đổi ổ điện và thay dây sạc mới để xem có hiệu quả hơn không. 

Điện thoại bị treo logo

Bạn đã nghe qua lỗi Bootloop? Trạng thái này có nghĩa là điện thoại không lên màn hình chính. Chỉ dừng lại ở giao điểm logo của thương hiệu điện thoại. Không cho phép thực hiện bất cứ thao tác này trên thiết bị. 

Điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn chạy ra logo

Điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn chạy ra logo

Biểu hiện này đến từ nhiều nguyên nhân: do root máy, xóa nhầm hệ thống ứng dụng,… Trường hợp này cần tìm đến bộ phận bảo hành từ nhà sản xuất máy. Nhờ họ hỗ trợ up lại ROM gốc và xử lý các vấn đề khác liên quan đến phần mềm. 

Cách khắc phục điện thoại bật không lên màn hình

Nếu bạn đã nhận câu trả lời cho câu hỏi “tại sao điện thoại không lên màn hình”. Bây giờ cùng tham khảo cách khắc phục các lỗi màn hình điện thoại nhé. 

Thử cắm lại sạc cho điện thoại

Như đã đề cập, một khi điện thoại k lên màn hình thì nên cắm lại sạc cho điện thoại trước. Nếu pin điện thoại đã kiệt. Cố gắng đợi khoảng vài phút khi thiết bị nạp đủ năng lượng sẽ báo hiệu trên màn hình

Điện thoại không lên màn hình phải làm sao

Điện thoại không lên màn hình phải làm sao

Kiểm tra màn hình điện thoại

Bạn cần bấm và giữ nút nguồn để tắt cho đến khi tắt màn hình và bật lại. Khi nghe tiếng âm thanh khởi động nhưng màn hình vẫn tối. Bạn nhất định đem smartphone tới cửa hàng đáng tin cậy để bảo hành màn hình nhé. 

điện thoại không lên màn hình chính

điện thoại không lên màn hình chính

Kiểm tra pin điện thoại

Nếu là điện thoại có pin rời, hãy thử nhấc pin ra để kiểm tra. Mua pin mới là yếu tố tất yếu giúp khôi phục tình trạng và duy trì sử dụng. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc chọn địa chỉ uy tín để check máy và thay thế pin chất lượng. 

Kiểm tra pin điện thoại

Kiểm tra pin điện thoại

Kiểm tra cáp sạc

Tại sao điện thoại không lên màn hình, nó bắt nguồn từ cáp sạc? Đúng vậy, có thể dây hoặc cáp sạc đã cũ hay bị hỏng sẽ ngừng nạp điện vào pin. Để tiết kiệm chi phí, nên ưu tiên các thao tác đơn giản trước. Sử dụng ngay bộ sạc khác để so sánh tình trạng trước khi thay mới. 

Kiểm tra cáp sạc

Kiểm tra cáp sạc

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Nếu sự có đến từ phần mềm, màn hình chỉ ở chế độ hiển thị logo khi mở nguồn. Tiến hành khởi động lại máy là cách giúp máy chạy ổn định và đơn giản nhất. Hoặc có thể do ảnh hưởng lỗi từ Bootloop. Chắc chắn rồi, nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp là rất cần thiết. 

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Hy vọng những bật mí về “Tại sao điện thoại không lên màn hình” đã trang bị thêm kiến thức mới. Cùng cách khắc phục cơ bản sẽ giúp bạn giải quyết tạm thời trước khi mang đi sửa. 

Nếu đã cố gắng nhưng vẫn mở máy không lên màn hình. Hãy liên hệ đến Quốc Long Mobile để sở hữu dịch vụ giá trị nhất bởi:

  • Cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng.
  • Chuyên cung cấp linh phụ kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. 
  • Thời gian sửa chữa và thay thế nhanh chóng.
  • Giá cả phù hợp, minh bạch, giấy tờ biên lai đầy đủ.
  • Kỹ thuật viên có tay nghề vững chắc, chuyên nghiệp, đào tạo bài bản.
5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , , , , ,

back to top