119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền?

Trở ngại lớn đối với trải nghiệm người dùng chính là màn hình điện thoại liệt cảm ứng. Vấn đề đau đầu lúc này là tìm cách khắc phục và chi phí. Nhưng sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền? Tại sao không thử liền các mẹo hay để tránh “bay” ngân sách cho việc sửa chữa.

Để có góc nhìn khách quan và hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Hãy cùng trung tâm sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng bỏ túi các phương pháp đơn giản dưới đây. 

Liệt cảm ứng thay bao nhiêu tiền

Liệt cảm ứng thay bao nhiêu tiền

Máy bị liệt cảm ứng là do nguyên nhân nào?

Khi thiết bị điện thoại bị đơ và không hoạt động theo lệnh chạm vuốt từ ngón tay của bạn. Có khả năng cảm ứng bị liệt đến từ các yếu tố sau:

  • Dán màn hình không đúng tiêu chuẩn hoặc sử dụng miếng dán màn hình quá dày. 
  • Màn hình điện thoại liệt cảm ứng do làm rơi vỡ, va đập mạnh.
  • Sử dụng bộ cáp sạc không chất lượng, không chính hãng.
  • Màn hình bị thấm nước hoặc luôn để trong môi trường ẩm gây hỏng IC cảm ứng. 
  • Cảm ứng bị đơ, đứng do quá tải bộ nhớ khiến máy xử lý chậm.
  • Lỗi đến từ nhà sản xuất nhưng rất hiếm. Nếu có sẽ được bảo hành từ trung tâm.
  • Tất nhiên, cài đặt phần mềm gây độc hại. Hay thiết lập ứng dụng không tương thích rất dễ bị xung đột và hư cảm ứng. 
Sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền.

Sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền.

>>> Tips: Cân nhắc sử dụng ốp lưng và kính cường lực nhằm hạn chế các rủi ro không mong muốn. Đây là cách tốt nhất phòng tránh liệt cảm ứng điện thoại. 

Các lỗi điện thoại liệt cảm ứng thường gặp

Trước khi muốn biết liệt cảm ứng thì thay gì, bạn cần hiểu rõ các lỗi màn hình điện thoại:

Liệt cảm ứng 1 hàng

Đây là một lỗi phổ biến nhất mà Quốc Long Mobile nhận thấy khi tiếp nhận từ khách hàng. Khi điện thoại bị rơi làm vỡ màn hình thành nhiều mảnh và hỏng linh kiện bên trong. Nguy cơ cảm ứng bị liệt một điểm, một hàng rất cao. 

Bị liệt cảm ứng 1 hàng

Bị liệt cảm ứng 1 hàng

Liệt cảm ứng nhiều điểm

Nếu bạn lo lắng sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền. Chờ chút, bạn hãy tự kiểm tra tại nhà bằng ứng dụng MultiTouch Tester. Tình trạng này không chỉ liệt một điểm mà là đa điểm trên màn hình. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ biết được điện thoại mình bị liệt bao nhiêu điểm đấy. 

Giảm trải nghiệm người dùng vì đt bị liệt cảm ứng

Giảm trải nghiệm người dùng vì đt bị liệt cảm ứng

Liệt phím bấm

Thiết bị trở nên vô nghĩa nếu điện thoại bị liệt bàn phím. Các phím điện thoại bị đơ, không nhận lệnh chạm của ngón tay. Hay các phím bị loạn, nhảy loạn xạ mà ta không thể kiểm soát. Khắc phục điều này không đơn giản. Bạn cần nhờ đến những người có chuyên môn môn cao. 

Liệt bàn phím do đt liệt cảm ứng

Liệt bàn phím do đt liệt cảm ứng

Cách khắc phục liệt cảm ứng nhanh, đơn giản

Nếu vẫn chưa biết sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền thì đừng vội đem máy đến trung tâm. Tùy theo lỗi hư hỏng mà bạn có thể xử lý ngay tại nhà theo hướng dẫn để tiết kiệm chi phí:

Reset lại máy

Khi điện thoại liệt cảm ứng, phương án tối ưu là dùng tính năng Factory xóa dữ liệu và ứng dụng trên máy. Bởi một số phần mềm không tương thích là nguyên do gây ra lỗi cảm ứng. 

Trước khi thực hiện, nên lưu lại dữ liệu để tránh bị mất toàn bộ sau khi reset. Thực hiện: Vào Setting > chọn Backup and Reset > chọn Factory Reset. Thiết bị sẽ tự động tắt và chuyển đến chế độ reset.

Thiết lập lại thiết bị mặc định 

Thiết lập lại thiết bị mặc định

Sau đó, kiểm tra lại máy đã hoạt động bình thường chưa. Đây được xem là bước khả quan khôi phục lại hiện trạng ban đầu và làm mới và tháo gỡ lỗi máy bị liệt cảm ứng. 

>>> Xem thêm: Màn hình điện thoại bị chảy mực

Tháo pin, sim, thẻ nhớ

Sau khi reset máy vẫn còn tình trạng đơ màn hình. Bạn cần tháo lần lượt pin, thẻ nhớ và sim ra. Trước khi tháo, nên tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn đến khi màn hình tắt hẳn. Tiến hành lấy các phụ kiện trên ra khỏi điện thoại. 

Tháo lắp các bộ phận trong điện thoại

Tháo lắp các bộ phận trong điện thoại

Sau một lúc, hãy thử lắp lại thẻ nhớ, pin và sim rồi khởi động lại máy để kiểm tra. Nếu cảm ứng bình thường, không còn bị liệt cảm ứng điện thoại. Như vậy đã sửa chữa đúng bệnh. 

Sửa phần cứng điện thoại

Liên quan đến phần cứng là trường hợp khá phức tạp. Nếu không có chuyên môn rất khó để xử lý. Vì vậy, nếu lỗi từ phần cứng bạn nên mang đến cửa hàng uy tín để tham vấn và hỗ trợ.

Xử lý máy bị liệt cảm ứng ở giữa màn hình

Xử lý máy bị liệt cảm ứng ở giữa màn hình

Với công cụ chuyên dùng và kỹ năng từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn yên tâm với trình độ xử lý và tránh làm hỏng linh kiện khi tự sửa chữa tại nhà. 

Khôi phục cài đặt gốc

Mỗi hệ điều hành sẽ có từng cách khôi phục khác nhau. Vậy nên, ứng với từng hệ điều hành ta có cách khắc phục liệt cảm ứng như sau:

Liệt cảm ứng phải làm sao?

Liệt cảm ứng phải làm sao?

  • Đối với iOS: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi hiển thị logo Apple. Nếu iPhone 7 hoặc 7 Plus, bạn cần đồng thời nhấn giữ nút Home và nút giảm âm lượng. 
  • Đối với Android: Nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và tăng âm lượng. Đến đây, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng khôi phục hệ thống.  

Cập nhật hệ thống

Thực tế thấy rằng, hầu hết các vấn đề về màn hình cảm ứng thường liên quan tới phần mềm. Do vậy việc cập nhật lại hệ thống, hệ điều hành là vô cùng cần thiết. Khắc phục nhanh chóng các lỗi điện thoại liệt cảm ứng. 

Cập nhật hệ điều hành đúng với phiên bản

Cập nhật hệ điều hành đúng với phiên bản

Kiểm tra lại mặt kính cường lực

Phương pháp cuối cùng trong việc sửa màn hình cảm ứng lúc được lúc không là bỏ miếng dán mặt kính bảo vệ màn hình. Thử cách này để xem hiện trạng đơ, liệt cảm ứng có phải do miếng dán kém chất lượng không. 

Chất lượng miếng dán ảnh hưởng đến tính năng cảm ứng màn hình

Chất lượng miếng dán ảnh hưởng đến tính năng cảm ứng màn hình

Nhưng nếu tình trạng quá nặng, lời khuyên chân thành là hãy mang tới trung tâm bảo hành. Hoặc địa chỉ sửa chữa điện thoại tin cậy để được sửa bày bản với mức giá hợp lý nhé. 

Sửa liệt cảm ứng bao nhiêu tiền

Đến với cửa hàng Quốc Long Mobile. Bạn không cần lo lắng về liệt cảm ứng thay bao nhiêu tiền hay liệt cảm ứng sửa hết bao nhiêu. Đây là một trong thương hiệu nổi tiếng thay kính Đà Nẵng. Mức giá luôn minh bạch từ khâu tư vấn trước khi thay màn hình với giá ưu đãi. 

Địa chỉ thay ép mặt kính màn hình điện thoại giá rẻ Đà Nẵng

Địa chỉ thay ép mặt kính màn hình điện thoại giá rẻ Đà Nẵng

Tùy theo dòng máy và thương hiệu mà giá tiền sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cam kết cung cấp linh – phụ kiện chính hãng và bảo hành uy tín. Nếu chưa biết sửa liệt cảm ứng hết bao nhiêu tiền và sợ bị “thách giá”. Hãy chọn Quốc Long Mobile!

=====================

QUỐC LONG MOBILE

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , , , , , ,

back to top