119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Nên hay không ép màn hình cảm ứng cho Asus

Màn hình được xem là một trong những bộ phận đắt giá của bất kì chiếc smartphone nào, vì vậy nếu không bảo vệ cẩn thận, màn hình cảm ứng khi bị vỡ mặt kính hoặc màn hình sẽ khiến cho các thao tác trên chiếc điện thoại trở nên khó khăn rất nhiều.

ép màn hình cảm ứng Asus

Ép màn hình cảm ứng cho smartphone Asus 

Cũng chính vì đóng vai trò quan trọng của mình mà khi gặp phải các vấn đề về màn hình cảm ứng như rơi, vỡ màn hình bạn phải thay nó với một mức giá khá cao, bằng 1/3 hoặc một nửa chi phí khi mua máy mới. Vậy, theo bạn nên hay không ép màn hình cảm ứng Asus hay các smartphone khác?

Ép màn hình cảm ứng Asus

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi nên hay không ép màn hình cảm ứng Asus bạn cần tìm hiểu xem chiếc Asus của mình đang gặp vấn đề ở bộ phận nào của máy.

Màn hình cảm ứng Asus bị vỡ

Asus không thể cảm ứng do bị vỡ và va đập mạnh

Thông thường, lỗi ở màn hình của máy thường gặp ở 3 vị trí: Lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm màn hình LCD. Trên hầu hết các smartphone, 3 thành phần này đều được gắn với nhau nhằm làm tăng chất lượng quang học và làm giảm độ dày của cụm màn hình.

Do đó, tốt hơn hết bạn nên thay toàn bộ màn hình cảm ứng Asus, mặc dù có một vài trường hợp bạn chỉ cần thay mặt kính bảo vệ. Tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời, để bảo vệ lâu dài và khiến các bộ phận khác của máy không bị ảnh hưởng, bạn nên thay toàn bộ màn hình cảm ứng.

Ép màn hình cảm ứng Asus như thế nào

Ép màn hình cảm ứng Asus

Quy trình ép màn hình cảm ứng Asus phức tạp

Hiện nay, có rất nhiều video hướng dẫn cũng như bài viết chia sẻ hướng dẫn bạn cách thay, ép màn hình cảm ứng Asus ngay tại nhà. Tuy nhiên, quy trình thay thế và ép màn hình đòi hỏi người làm phải thật sự tỉ mỉ mới khiến các bộ phận khác không bị hư hỏng.

Nếu không có các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa máy, lời khuyên cho bạn là nên đến các cửa hàng sửa chữa để thay, ép màn hình cảm ứng asus đà nẵng để được tư vấn, lựa chọn màn hình sao cho thích hợp.

Lưu ý khi ép màn hình cảm ứng Asus

Mặc dù, ép màn hình cảm ứng Asus sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề về mặt kính, cảm ứng bị hư hỏng do rơi, vỡ. Tuy nhiên, không phải sau khi ép màn hình cảm ứng là bạn đã hoàn toàn yên tâm về chiếc smartphone của mình. Do đó, khi mang chiếc smartphone của mình đi ép màn hình hoặc thay mặt kính, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

– Yêu cầu giấy bảo hành sản phẩm sau khi thay, ép màn hình cảm ứng. Từ 1 – 2 năm bảo hành.

– Kiểm tra lại máy sau khi mang ra khỏi cửa hàng.

– Nhận lại các thiết bị sim, thẻ nhớ,… khi giao máy cho bên sửa chữa.

– Tham khảo giá mặt kính, màn hình cảm ứng ở nhiều cửa hàng sửa điện thoại asus tại Đà Nẵng khác nhau để tránh thay giá quá cao.

Việc thay, ép màn hình cảm ứng Asus không chỉ giúp bạn lấy lại vẻ bề ngoài đẹp như mới mà còn giúp bảo vệ an toàn các thiết bị khác bên trong máy. Do đó, khi máy gặp phải các va đập mạnh về màn hình cũng như cảm ứng, tốt hơn hết bạn nên ép màn hình cảm ứng hoặc thay thế toàn bộ để bảo vệ các bộ phận bên trong.

Ngoài ra, việc trang bị một số phụ kiện đi kèm như ốp lưng,… cũng giúp bạn bảo vệ an toàn cho chiếc máy của mình hơn trước các va đập.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top