119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Mách bạn cách khắc phục nhanh và hiệu quả khi ipad bị quá nóng

Cũng giống như iphone và nhiều thiết bị điện tử khác trong suốt quá trình sử dụng ipad thường có hiện tượng nóng máy. Tuy nhiên, nếu ipad bị nóng quá mức thì kỹ thuật viên của cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng khuyên bạn nên hết sức thận trọng. Bởi nó có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Tại sao ipad bị nóng quá mức?

cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Khác với laptop hoặc các loại máy vi tính để bàn, ipad hoàn toàn không có bộ phận quạt tản nhiệt nằm ở trong máy. Do đó, máy thường bị nóng nếu như bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, nguyên nhân còn do:

+ Lỗi từ phía nhà sản xuất

Nguyên nhân này thường rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu chiếc máy ipad bạn mới mua bị nóng quá mức do lỗi sản xuất thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành Apple để được kiểm tra và áp dụng chính sách bảo hành theo quy định.

+ Chất lượng pin kém

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho ipad bị nóng quá mức.

cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng

+ Sạc và dây cáp có chất lượng kém

Rất nhiều người không hề hay biết chất lượng của sạc và dây cáp cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng hoạt động của máy ipad. Nếu sạc, dâp cáp kém thì ipad cũng rất dễ bị nóng hơn bình thường.

+ Sử dụng ipad khi đang sạc

Điều này sẽ khiến cho dung lượng pin bị hao hụt, chip xử lý hoạt động hết công suất nên máy bị nóng quá mức.

+ Một số nguyên nhân khác

Ipad hoạt động trong thời gian dài hoặc sử dụng ở những khu vực nhiệt lượng cao cũng là 2 nguyên nhân khiến cho máy bị nóng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục sạc ipad không vào điện chỉ trong tích tắc

Hướng dẫn cách xử lý ipad bị nóng hơn mức bình thường

cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Trường hợp ipad bị nóng quá mức cho phép sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người dùng. Do vậy nếu bạn thấy ipad nóng bất thường thì cần áp dụng 1 trong số những biện pháp xử lý sau đây:

+ Cách 1: Tháo bộ phận vỏ ốp, bao da của máy

Nếu bạn đang dùng phụ kiện này cho ipad thì bạn hãy tháo nó ra nhằm giúp cho máy được tỏa nhiệt hiệu quả, đặc biệt khi bạn sạc ipad

+ Cách 2: ipad cũng cần có thời gian nghỉ ngơi

Bạn không nên sử dụng ipad liên tục trong thời gian dài bởi như vậy máy sẽ phải làm việc hết công suất và hệ quả là nóng bất thường. Do đó, ipad cũng cần được nghỉ ngơi.

+ Cách 3: tránh sử dụng ipad gần vật tỏa nhiều nhiệt

Tránh xa vật tỏa nhiệt lớn như: tủ lạnh, bếp gas, tivi… vừa là cách bảo đảm ipad hoạt động tốt nhất vừa an toàn cho chính người sử dụng.

+ Cách 4: tắt các chương trình ứng dụng ngầm

Ipad bị nóng hơn bình thường cũng có thể là do các chương trình ứng dụng ngầm hoạt động. Bạn cần phải kiểm tra và tắt những ứng dụng ngầm đó.

+ Cách 5: Cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà chiếc ipad vẫn bị nóng thì hãy đến cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng để được các kỹ thuật viên kiểm tra và áp dụng biện pháp khắc phục chuyên sâu. Kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết tình trạng của ipad nhanh nhất.

Quốc Long Mobile có thể là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Trung tâm không chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm mà còn có giá thành dịch vụ hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: Mánh khóe làm ăn gian lận khi bạn thay mặt kính ipad

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

back to top