119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Cách lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình có thể bạn chưa biết

Nếu không may màn hình điện thoại bị vỡ nát, hãy tham khảo các cách dưới đây mà Quốc Long Mobile đã cập nhật để có thể lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình hiệu quả nhất.

"Cách

Cách lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình

Có một số cách lấy dữ liệu điện cho thoại bị vỡ màn hình như sau:

Dùng máy tính lấy dữ liệu điện thoại hỏng màn hình

Bạn có thể lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình bằng máy tính. Bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào đại chỉ https://www.google.com/android/devicemanager sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn sử dụng trên Smartphone.

Bước 2: Khi phát hiện được thiết bị, bạn chọn vào nút Lock và nhấn Unlock.

Bước 3: Kết nối với máy tính để bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình không còn thấy được

Trường hợp điện thoại bị vỡ màn hình không còn hiển thị được. Có thể lấy dữ liệu bằng phần mềm VNC (phần mềm kết nối điều khiển máy từ xa)

Hiện nay, có rất nhiều chương trình VNC khác nhau, hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn cho mình một chương trình an toàn và không mất phí.

lấy lại dữ liệu bằng phần mềm điều khiển từ xa

Lấy lại dữ liệu bằng phần mềm điều khiển từ xa

Lấy dữ liệu khi không thể kết nối USB hoặc không kết nối được máy tính

Nếu điện thoại không kết nối với USB được hoặc không kết nối được với máy tính thì có thể tham khảo cách lấy dữ liệu như sau.

– Đối với người dùng sử dụng điện thoại Samsung, có một tính năng là “tìm điện thoại di động của tôi (Find My Device)”. Tính năng này không chỉ hữu dụng khi bạn mất điện thoại mà còn có thể sử dụng để mở khóa thiết bị bạn bằng chức năng “mở khóa màn hình của tôi”.

Với cách truy cập này, PC sẽ phát hiện ra thiết bị của bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm Samsung Kies để truy xuất dữ liệu của mình.

Có thể lấy dữ liệu điện thoại

Có thể lấy dữ liệu điện thoại đơn giản khi không kết nối được USB

– Trường hợp bạn sử dụng các thiết bị khác ngoài Samsung, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình bằng cách vào chế độ Khôi phục và sử dụng Fastboot (không cần bật gỡ lỗi USB). Sau đó, bạn tiến hành phục hồi và tùy chỉnh với Fastboot và sử dụng các lệnh shell để giải nén các tệp dữ liệu của máy.

Đây có thể xem là cách làm khó khăn khăn với những bạn không chuyên. Tuy nhiên, cách này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải và khôi phục nhanh chóng dữ liệu trên điện thoại bạn khi rơi vào tình trạng hư hỏng.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình vẫn còn thấy được

Khi muốn lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình vẫn còn hiển thị được thì có thể sử dụng cáp USB OTG để kết nối với máy tính.

Lúc này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu của mình bằng cách sử dụng chuột để mở khóa mã PIN hoặc mật khẩu trên máy.

sử dụng cáp USB OTG để kết nối với máy tính.

Sử dụng cáp USB OTG để kết nối với máy tính

Khi điện thoại bạn đã được mở khóa nhờ sử dụng cáp USB OTG. bạn có thể kết nối nó với máy tính và tiến hành chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết sang thẻ nhớ microSD hoặc lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Sử dụng phần mềm AirDroid

Có thể lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình  bằng phần mềm AirDroid. Đây là một trong những phần mềm tiện ích giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính của bạn một cách dễ dàng mà không cần đến cáp USB.

Bạn cần cài đặt phần mềm AirDroid cho thiết bị của mình. Sau đó, truy cập vào địa chỉ http://web.airdroid.com/ hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm AirDroid dành riêng cho máy tính.

Thông qua tài khoản Email, bạn có thể kết nối với cả hai thiết bị trên một giao diện. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ thấy một số biểu tượng thông báo cho phép bạn truy cập vào các tính năng như: Chuyển tập tin, gỡ cài đặt ứng dụng,…

Sử dụng phần mềm AirDroid

Sử dụng phần mềm AirDroid để lấy dữ liệu

Bạn cần nhấp vào tên thiết bị sau đó chọn thẻ Backup để sao lưu dữ liệu sang máy tính. Như vậy, chỉ vài thao tác bạn có thể lấy lại dữ liệu nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Vỡ màn hình điện thoại có sao không? Cách xử lý hiệu 

Sử dụng Vysor

Vysor cũng là một phần mềm khá phổ biến. Nó cho phép bạn kết nối và sao lưu dữ liệu điện thoại với máy tính.

Bên cạnh đó, Vysor hoạt động thông qua một tiện ích mở rộng của Chrome. Do đó, bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac hay Linux một cách dễ dàng.

Với những cách lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình trên mà Quốc Long Mobile đã chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề hiệu quả. Nếu bạn không áp dụng được các cách trên, hãy đến với sửa điện thoại giá rẻ Đà Nẵng chúng tôi để được nhanh chóng. 

 >>> Xem thêm: Các lỗi màn hình điện thoại thường gặp nhất trong quá trình sử dụng

=====================

QUỐC LONG MOBILE

 

5/5 - (1 bình chọn)

back to top