119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

“Lần mò” địa chỉ sửa điện thoại iphone ở Đà Nẵng được nhiều người tin dùng nhất

Các bạn có biết, nút home trên điện thoại iphone là một thiết kế đặc biệt và có nhiều công dụng khác nhau. Nút home một khi bị liệt, không sử dụng được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thao tác của người dùng. Bạn đang ở Đà Nẵng, vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc iphone của bạn bỗng dưng bị trục trặc ở nút home, bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình trung tâm sửa chữa điện thoại iphone Đà Nẵng. Không cần lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến nút home bị hỏng

Sử dụng tay quá mạnh

Nút home trên điện thoại iphone là phím cứng, có khả năng chịu tác động lực tương đối nhưng nếu sử dụng thói quen bấm quá mạnh tay cũng có thể khiến nút Home bị lún, giảm đi độ nhạy. Nếu không được sửa chữa kịp thời có thể bị lệch và rơi vào tình trạng liệt vĩnh viễn.

“Lần mò” địa chỉ sửa điện thoại iphone ở Đà Nẵng được nhiều người tin dùng nhất

Nút Home trên iphone giống như là một “thương hiệu” của riêng nó

Iphone bị quá tải

Nhiều người nghĩ rằng, iphoen bị quá tải không có ảnh hưởng gì đến việc hư hỏng nút Home. Nhưng đó lại là điều hoàn toàn có thể xãy ra.  Cài đặt quá nhiều phần mềm hay sử dụng các bản cập nhập phần mềm chưa ổn định có thể khiến Iphone hoạt động quá nhiều. Từ đó giảm thiểu hiệu năng sử dụng và các phím cứng như nút Home sẽ rất dễ bị ngừng hoạt động.

Không vệ sinh máy

Các bạn có biết, chiếc smartphone đang cầm trên tay là thiết bị dễ bị bám bẩn bởi bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút không? Tất nhiên, bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, nếu không được bảo quản, vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng. Và nút Home của iphone rơi vào tình trạng bị bụi bẩn bám lâu ngày có thể bị kẹt, không ăn và chập chờn.

Hướng dẫn cách khắc phục nút Home bị hỏng trên iphone

Tùy theo mức độ hư hỏng của nút Home trên iphone mà bạn có thể sữa chữa sao cho phù hợp. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Khởi động lại nút Home

Nếu trong quá trình thao tác trên iphone, bạn nhận thấy ứng dụng bị chậm và không có hồi đáp, thì rất có thể máy đang rơi vào tình trạng chạy ngầm nhiều ứng dụng và xung đột phần mềm. Lúc này, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách ấn và giữ phím khóa màn hình trong khoảng 5 – 10 giây cho đến khi xuất hiện dòng chữ Slide to Power off rồi tắt máy và khởi động lại. Sau đó, kiểm tra nút home đã hoạt động bình thường chưa.

“Lần mò” địa chỉ sửa điện thoại iphone ở Đà Nẵng được nhiều người tin dùng nhất

Thử khởi động lại máy xem nút Home có hoạt động lại được chưa

Vệ sinh nút Home

Không cần mất thời gian mang điện thoại đến những cửa hàng để vệ sinh nút Home. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít  cồn isopropyl alcohol nồng độ 70-90 độ, bông tăm, cục tẩy nhỏ, rồi tiến hành vệ sinh máy. Theo đó, bạn nhỏ liên tiếp 2 – 3 giọt cồn vào nút Home, dùng cục tăm nhấn liên tục nút Home cho cồn dễ dàng thấm vào khung rồi dùng tăm bông lau sạch cồn dính trên bề mặt. Công việc của bạn bây giờ là chờ khoảng 15 phút để cho máy yên tĩnh trở lại rồi tiến hành kiếm tra lại nút Home xem đã hoạt động bình thường chưa.

Thay mới nút Home

Nếu như đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạng nút Home, bạn có thể sử dụng nút Home ảo trên màn hình bằng cách vào mục Settings  (Cài đặt) => General  (Cài đặt chung) => Accessibility (Trợ năng) => Assistive Touch.Trong trường hợp không muốn sử dụng nút Home ảo, bạn nên mang điện thoại của mình đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn và sửa chữa nút Home.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục nút Home trên điện thoại iphone bị hỏng. Hi vọng có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc bổ sung thêm thông tin và giải quyết tình trạng nút home bị liệt, hư hỏng. Quốc Tuấn Mobile sẳn sàng được giúp đỡ bạn.

 

Rate this post
Thẻ:

back to top