119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Khắc phục các lỗi smartphone gặp ‘tai nạn’ ngoài ý muốn

Một số tai nạn thường thấy ở những chiếc Smartphone như điện thoại rơi vào nước, cảm ứng bị liệt, màn hình vỡ thường khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp cứu và sửa chữa cho nó vì không có nhiều kiến thức hỗ trợ.

khac-phuc-tinh-trang-smartphone-gap-tai-nan-a1

Những tai nạn thường gặp ở smartphone 

Chính vì vậy mà tình trạng chiếc smartphone trở nên trầm trọng hơn khi gặp tai nạn là điều rất dễ thấy. Vậy làm thế nào để khắc phục những tai nạn đáng tiếc này cho chiếc Smartphone, mời các bạn theo dõi những chia sẻ sau đây nhé.

Smartphone rơi vào nước

Vì vô ý mà chiếc Smartphone của bạn bị rơi vào bồn cầu, thau nước hoặc bể bơi khiến bạn rất hoảng loạn không biết nên giải quyết chúng bằng cách nào.

Điều quan trọng đầu tiên khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi vào nước là bạn hãy càng cố gắng lấy nó ra khỏi bể nước càng nhanh nhất thì càng tốt.  Càng để điện thoại ngâm lâu trong nước thì những thiết bị của máy sẽ càng nhanh chóng bị hư hỏng do nước lọt qua các khe hở trên máy.

Khắc phục các lỗi smartphone gặp 'tai nạn' ngoài ý muốn

Smartphone bị rơi vào nước

Trong trường hợp này bạn cần lưu ý một vài điểm như sau

Những việc không nên làm

– Không cố gắng bật điện thoại lên nếu nó đang bị tắt

– Không nhấn vào bất kì nút hay phím nào trên máy.

– Không lắc, gõ, đập vào điện thoại

– Không tháo gỡ điện thoại vì có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy.

– Đừng cố gắng thổi vào điện thoại vì nó sẽ càng khiến các hạt nước li ti dễ luồn lách vào bên trong máy hơn

– Không được sử dụng những vật làm nóng nào như lò vi sóng hay máy sấy để làm nóng máy.

Những việc cần phải làm

– Tắt điện thoại và cầm thẳng nó lên

– Trong trường hợp máy bạn đã tự động tắt nguồn thì bạn tháo vỏ bảo vệ, tháo thẻ nhớ và thẻ sim cho máy.

– Tháo vỏ máy và pin ra nếu có thể. Không áp dụng đối với các loại điện thoại có máy không phải pin tháo rời như HTC.

– Sử dụng một mảnh khăn hoặc giấy khô để lau chùi điện thoại. Tránh lây lan sang các bộ phận xung quanh vì nó có thể lọt qua các khe hở khác của máy.

– Vùi điện thoại vào trong gạo. Gạo có khả năng hấp thụ chất lỏng rất tốt và đây là thực tế rất phổ biến giúp bạn sấy khô điện thoại của mình

– Bạn có thể sử dụng các túi làm khô điện thoại có bán sẵn trên thị trường và cho chúng vào đó.

– Không sử dụng điện thoại từ 1 -2 ngày.

Lưu ý, sau thời gian 2 ngày nếu bạn mang máy ra sử dụng lại mà máy không hoạt động được thì bạn cần mang ngay nó đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng để được bảo hành sửa chữa.

Trong trường hợp ban đầu, nếu máy bị ngâm trong nước quá lâu bạn cần đem gấp chúng đến cửa hàng gần nhất để được khắc phục.

Cảm ứng bị liệt

Cảm ứng điện thoại của bạn bị liệt có thể xuất phát do nguyên nhân sau sử dụng cục xạc pin điện thoại không chính hãng. Việc sử dụng cục sạc pin không chính hãng trong một thời gian dài sẽ rất dễ gây ra hiện tượng này.

Khắc phục các lỗi smartphone gặp 'tai nạn' ngoài ý muốn

Màn hình cảm ứng bị liệt 

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng cảm ứng bị liệt, các bạn có thể tham khảo theo một trong những cách dưới đây:

– Cách 1: Bật màn hình điện thoại lên sau đó sử dụng vợt muỗi bấm cho nó hoạt động. Bạn nên giữ khoảng cách từ chiếc vợt muỗi đến điện thoại là 5mm, không nên dí sát vào. Tiến hành làm như thế từ 5 – 6 lần sẽ thấy kết quả.

– Cách 2: Bật chiếc tivi của nhà bạn lên, cần đảm bảo là màn hình tivi đã sáng. Sau đó, đưa điện thoại đến sát màn hình tivi hay máy tính (màn hình cong), sau đó bật tắt màn hình từ 5 – 6 lần.

Trong trường hợp kết quả thực hiện không thành công bạn nên đợi đến tầm 10 phút, nếu không thấy có kết quả gì thì chiếc điện thoại của bạn đã bị liệt cảm ứng nghiêm trọng.

Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này cho bạn là  tiến hành thay màn hình điện thoại để lấy lại phông độ cho dế yêu của mình.

Mặt kính màn hình bị vỡ

Vì những lí do vô ý mà chiếc Smartphone của bạn bị vỡ màn hình khiến việc hoạt động của máy trở nên kém nhạy bén hơn rất là nhiều.

Khắc phục các lỗi smartphone gặp 'tai nạn' ngoài ý muốn

Mặt kính điện thoại bị vỡ

Các trường hợp mặt kính màn hình bị vỡ

– Màn hình vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường

– Cảm ứng bị liệt, máy không thể hoạt động và xuất hiện nhiều đường kẻ sọc

Ở trường hợp nhẹ khi kính bị vỡ nhưng cảm ứng, màn hình sáng bình thường thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chiếc Smartphone của mình.

Trong trường hợp phần kính màn hình bị vỡ dẫn đến tình trạng không thể cảm ứng, liệt cảm ứng hay màn hình đen ngòm thì bạn cần phải tìm ngay đến các cửa hàng Smartphone để thay mặt kính.

Vì không chỉ bộ phận kính của máy bị hư hỏng mà nhiều bộ phận liên quan của máy cũng đã bị chạm do rơi vỡ mạnh. Do đó, việc thay mặt kính đà nẵng mới cho Smartphone là điều bạn cần làm ngay bây giờ nhằm lấy lại phông độ cho dế yêu.

Với những tai nạn đáng tiếc mà chiếc Smartphone gặp phải, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức hỗ trợ như thế này để có thể cấp cứu ngay cho dế yêu khi có thể. Nếu bạn có thêm những thắc mắc nào muốn được giải đáp đừng quên comment vào bên dưới bài viết để chúng tôi tư vấn thêm nhé.

Rate this post
Thẻ: ,

back to top