119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Hướng dẫn khắc phục 5 lỗi thường gặp trên điện thoại Lenovo

Thay màn hình cảm ứng Lenovo hay xử lý lag, giật khi xem video bằng cách factory reset,… là một trong những việc làm giúp bạn khắc phục các lỗi kinh điển thường xuyên gặp trên điện thoại Lenovo.

 

Màn hình Lenovo

Khắc phục các lỗi thường gặp cho Lenovo

Với những cách làm vô cùng đơn giản, bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được các lỗi trên chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục cho điện thoại Lenovo, mời các bạn tham khảo.

1. Video bị lag, giật hoặc lặp đi lặp lại 

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi video bị lag, giật hoặc lặp đi lặp lại là do việc cài đặt một số ứng dụng mới khiến tốc độ của máy xử lý bị chậm hoặc có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc dung lượng của thiết bị.

Màn hình Lenovo

Xem video bị giật, lag hoặc lặp đi lặp lại trên Lenovo

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng một trong 3 cách làm sau:

– Loại bỏ ngay ứng dụng vừa mới cài đặt hoặc kiểm tra lại đối với lỗi phát sinh khi vừa mới cài đặt thành công một ứng dụng mới.

– Nếu vấn đề vẫn tiếp tục báo lỗi bạn có thể kiểm tra lại ứng dụng facebook, youtube hoặc trình video của mình. Nếu không được bạn có thể gỡ chúng đi và cài đặt lại hoặc khởi động lại thiết bị để kiểm tra.

– Trong trường hợp, đã thử hết cả hai cách trên nhưng không hiệu quả. Bạn có thể Factory reset lại điện thoại để lấy lại thể trạng ban đầu cho máy.

2. Máy bị nóng

Lenovo bị nóng máy

Khắc phục tình trạng Lenovo bị nóng máy

Để xử lý tình trạng máy bị nóng trong quá trình sử dụng như chơi game quá lâu hoặc sử dụng máy trong một thời gian quá dài khiến máy không có thời gian nghỉ ngơi. Bạn lưu ý, không nên vừa sử dụng máy vừa chơi game hoặc mở các ứng dụng khác.

Ngoài ra, nên hạn chế tối đa việc chơi các game có đồ họa mạnh như Marvel Contest Of Champions, FIFA,…

3. Điện thoại không sạc hoặc sạc chậm

Bộ sạc của Lenovo

Sử dụng bộ sạc Lenovo chính hãng

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bộ sạc của máy là chính hãng khi mua. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn khoảng từ 20s – 30s sau đó kiểm tra lại.

Nếu các cách trên không giúp bạn xử lý được các vấn đề trên thì bạn thử cách nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và giảm âm lượng để truy cập recovery mode trên máy.

4. Không có tín hiệu GSM sau khi nâng cấp

Nguyên nhân chính yếu của hiện tượng này là do thiết bị của bạn đang gặp các vấn đề về lỗi phần mềm. Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này là bạn khởi động lại máy kiểm tra tín hiệu GSM. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục diễn ra thì bạn có thể khôi phục cài đặt nhà sản xuất thiết bị.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện quá trình này bạn cần chắc chắn rằng mình đã sao lưu toàn bộ dữ liệu.

5. Màn hình Lenovo không cảm ứng

Sửa điện thoại lenovo tại Đà Nẵng không cảm ứng, màn hình xuất hiện các đốm đen trắng trên màn hình hoặc khởi động máy nhưng màn hình không hoạt động có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau từ người dùng như: màn hình thiết bị bị vỡ, ảnh hưởng của các phần mềm bên trong máy, …

Màn hình cảm ứng Lenovo

Thay Màn hình cảm ứng cho Lenovo

Vì không chú ý khi sử dụng máy mà màn hình bị vỡ khiến việc sử dụng cảm ứng của bạn trở nên vô cùng khó khăn.

Khi màn hình bị vỡ nhẹ, nhiều bạn muốn tiết kiệm một khoản chi phí cho mình mà không đi thay mặt kính khiến về sau máy gây ảnh hưởng đến các phần cứng bên trong làm cho máy trở nên đen ngòm và không thể cảm ứng.

Trong trường hợp này việc thay màn hình điện thoại Lenovo tại đà nẵng là việc làm hết sức cần thiết để bạn lấy lại phông độ cho dế yêu của mình.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thay màn hình điện thoại Lenovo như Quốc Long Mobile bạn có thể ghé qua những cửa hàng này để được tư vấn, thay màn hình chính hãng.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp ở điện thoại Lenovo và cách khắc phục. Chúc các bạn thao tác thành công với những hướng dẫn ở trên.

4/5 - (4 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top