119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Hướng dẫn chỉnh camera trước iPhone bị ngược

Lỗi camera trước iPhone bị ngược là vấn đề thường thấy ở các dòng thiết bị của iPhone. Có thể bạn chưa biết, chỉ cần vài thao tác là đã khắc phục được vấn đề. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của sửa điện thoại iPhone uy tín Đà Nẵng nhé. 

camera trước iphone chụp bị ngược

Camera trước iphone chụp bị ngược

Vì sao có tình trạng camera trước của iPhone bị ngược

Lỗi camera trước iphone hoàn toàn có thể sửa được. Nhưng trước tiên, bạn phải biết cụ thể nguyên nhân đến từ đâu. 

Khi phát hiện bị ngược camera trước iPhone trong khi thực hiện facetime hoặc selfie. Bạn đừng quá lo, bởi đây chỉ là hiện tượng bình thường. Các dòng điện thoại iPhone hiện nay có tính năng cho phép người dùng thực hiện lật ngược camera. 

camera trước iphone không chụp được do đâu?

Camera trước iphone không chụp được do đâu?

>>> Xem thêm: Tại sao camera iPhone bị mờ

Nhưng sẽ là vấn đề nếu camera sau bị ngược. Dễ hiểu, lỗi có thể do xung đột phần mềm iPhone. Mặt khác, camera iPhone bị hỏng nên mới xuất hiện tình trạng này. 

Cuối cùng, hãy xem điện thoại mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất của iOS chưa? Đây là một trong số lỗi mà người dùng iPhone thường ít để ý đến. 

Hướng dẫn chỉnh camera trước iPhone bị ngược

Nếu thiết bị đang dùng iOS phiên bản cũ, chỉ cần tải về và cập nhật phiên bản iOS mới nhất là xong. 

Để quay camera trước không bị ngược, Apple trang bị tính năng mới trên hệ điều hành iOS 14. Song, bạn có thể gỡ bỏ bằng cách: vào Cài đặt > Camera > Đối xứng ảnh phía trước

Sửa lỗi ngược camera trước iPhone 

Sửa lỗi ngược camera trước iPhone

>>> Xem thêm: Camera sau iPhone bị rung

Tuy nhiên, cách này chỉ hữu hiệu với iPhone chạy trên iOS 14. Những dòng cũ hơn, nếu muốn chụp ảnh đúng chiều bạn nên dùng phần mềm của bên thứ ba. 

Một giải pháp của việc phần mềm iPhone bị lỗi do xung đột. Trường hợp này bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Nhưng trước khi thực hiện, cần sao lưu cẩn thận các dữ liệu trên điện thoại qua iCloud. Hoặc cách backup dữ liệu iPhone bằng iTunes. 

cách chỉnh camera trước iphone không bị ngược

Cách chỉnh camera trước iphone

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chỉnh camera trước của iPhone bị ngược được Quốc Long Mobile chia sẻ. Hy vọng bạn có thể áp dụng nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác. Từ đó khôi phục lỗi camera để tạo ra nhiều bức ảnh “nghìn like”. 

Vui lòng liên hệ với Quốc Long – sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng theo số: 0905.858.818 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Rate this post
Thẻ: , , , , ,

back to top