119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Cách sửa nút im lặng của iPhone bị hỏng cực kỳ đơn giản

Bạn đang cần giải pháp cho vấn đề nút im lặng của iphone bị hỏng. Điều này làm giảm trải nghiệm đáng có trong khi sử dụng điện thoại. Cùng Sửa Điện Thoại iPhone Đà Nẵng tìm hiểu các xử lý nút gạt không rung đơn giản chỉ trong tích tắc.

Nút gạt im lặng của iPhone là gì?

Nút im lặng của iPhone hay còn gọi nút gạt là thiết kế ở cạnh bên trái chiếc điện thoại. Có chức năng kích hoạt chế độ rung iPhone. 

Nút rung iPhone

Nút rung iPhone

Vậy nút gạt iPhone để làm gì? Bên cạnh bật rung iPhone còn đem đến tính năng thuận tiện cho người dùng. Giúp thao tác bật/tắt chuông cuộc gọi hay tin nhắn trở nên đơn giản. 

>>> Xem ngay: Nút home iphone không bấm được

Dấu hiệu nhận biết nút im lặng của iPhone bị hỏng

Nếu bạn chắc chắn mình đã thiết lập tính năng rung cho điện thoại nhưng iphone không rung được. Hoặc không nhận thấy bất cứ phản hồi nào cho điều này. Khả năng lớn iPhone đã bị hư nút im lặng. 

Nút gạt rung iphone chập chờn là hiện tượng đáng quan tâm

Nút gạt rung iphone chập chờn là hiện tượng đáng quan tâm

Không khó để nhận biết khi nút gạt rung iPhone bị hỏng. Dấu hiệu đầu tiên là điện thoại không rung khi có thông báo, cuộc gọi, tin nhắn. Mặt khác, nút gạt bị lỏng, bị lệch, kẹt cứng,… không thể gạt cũng là những bước cơ bản xác định mức độ hư hỏng. 

Nguyên nhân khiến nút gạt rung bị hỏng

Trước khi sửa nút im lặng của iPhone bị hỏng. Hãy điểm qua các nguyên nhân đến từ đâu. 

iPhone bị hư nút im lặng là do đâu?

iPhone bị hư nút im lặng là do đâu?

  • Có thể điện thoại đang trong chế độ máy bay hoặc tắt nút gạt nhưng bạn không để ý. 
  • Nút im lặng của iPhone lâu ngày bám bụi bẩn không thể hoạt động gây tắc nghẽn. 
  • Do thói quen người dùng không vệ sinh điện thoại định kỳ. 
  • Điện thoại bị va đập hoặc thường phải dùng điện thoại trong môi trường độ ẩm cao. Ảnh hưởng đến bộ mạch kết nối nút rung iPhone với motor khiến phần cứng hỏng. 
  • Hư hỏng phần mềm bởi tải quá nhiều ứng dụng. Một số phần mềm bị lỗi khiến máy bị xung đột, tác động đến quá trình hoạt động dẫn tới iPhone bị hỏng nút gạt rung.

>>> Xem thêm: Cách bật tắt nút home ảo trên iPhone

Cách sửa nút im lặng của iPhone bị hỏng cực kỳ đơn giản

Một khi nút gạt im lặng của iPhone bị hỏng sẽ gây ra nhiều bất tiện. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng nói trên? 

iPhone bị hư nút im lặng

iPhone bị hư nút im lặng

  • Bước 1: Bật lại nút gạt

Đầu tiên hãy kiểm tra nút gạt iPhone đã được bật chưa bằng cách: vào Setting > Sounds > mở chế độ ON tại 2 mục Vibrate on ringVibrate on silent.

Hướng dẫn bật lại nút gạt

Hướng dẫn bật lại nút gạt

Bạn đồng thời tắt chế độ Do not Disturb (không làm phiền bằng cách: vào Setting > chọn tắt mục Do not disturb > bật chế độ Repeat calls (lặp lại cuộc gọi). 

  • Bước 2: Vệ sinh nút rung iPhone

Sau khi sửa rung iPhone theo hướng dẫn trên nhưng điện thoại vẫn chưa rung. Khả năng điện thoại đang trong trạng thái bám bụi mất tính năng rung và cần xử lý ngay. 

Cẩn thận khi tháo lắp iphone

Cẩn thận khi tháo lắp iphone

Để vệ sinh cục rung điện thoại cần tháo thiết bị để vệ sinh kỹ hơn. Dùng tăm bông có tẩm cồn lau sạch các vết bẩn, bụi tích tụ trong nút gạt. 

Đặc biệt, bạn nên hạn chế các rủi ro như va đập nhằm tránh ảnh hưởng đến motor và bo mạch. Sử dụng ốp lưng là điều kiện cần thiết để bảo vệ thiết bị. 

  • Bước 3: Khởi động lại iPhone

Cả hai thao tác trên vẫn chưa thấy điện thoại rung thì bạn thử khởi động lại điện thoại. Điện thoại có thể hoạt động đã lâu, không còn mượt, đôi khi bị chập chờn. Khởi động lại sẽ giúp thiết bị trở nên hiệu quả khi khắc phục nút im lặng của iPhone bị hỏng. 

Khởi động lại iPhone

Cách đơn giản và hữu hiệu là khởi động lại iPhone

  • Bước 4: Restore lại iPhone

Cuối cùng, để xử lý khi hỏng chế độ rung iPhone có thể restore lại điện thoại. Trước khi restore, lưu ý nên lưu dữ liệu sang thiết bị khác trước khi thực hiện. 

Để khôi phục cài đặt gốc: Chọn Restore, thiết bị sẽ tự động cập nhật mới iOS. Hoặc nếu muốn chọn firmware, nhấn đồng thời phím Shift > chọn Check for update. 

Khôi phục thiết bị iPhone

Khôi phục thiết bị iPhone

Trường hợp không thể tự kiểm tra, bạn nên nhờ đến trung tâm chuyên sửa điện thoại Đà Nẵng. Để được hỗ trợ tư vấn, kiểm tra và khắc phục an toàn. 

Trên đây là các Cách sửa nút im lặng của iphone bị hỏng cực kỳ đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công. 

Nếu cần bất cứ vấn đề gì, liên hệ trực tiếp với Quốc Long Mobile để được giải đáp sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , , , , ,

back to top