119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Cách gỡ lỗi iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động

Thực hiện nhiều chức năng như xác định vị trí, chỉ đường đồng thời xác định gia tốc tương đối từ đó điều chỉnh máy sao cho phù hợp. Cảm biến chuyển động đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với iPhone, đặc biệt là đối với những người chuyên dùng cảm ứng chuyển động để xác định vị trí, tìm địa điểm hoặc chơi các game có tính chuyển động. 

Cách gỡ lỗi iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng vì nhiều lí do khác nhau mà bạn cảm thấy cảm biến chuyển động của mình gặp vấn đề. Vậy làm thế nào để xác minh được chiếc iPhone của bạn có đang gặp lỗi cảm biến chuyển động hay không và cách khắc phục như thế nào?

Cách kiểm tra iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động 

Để kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có bị hỏng do cảm biến chuyển động hay không bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau:

Cách 1: So sánh độ lệch của la bàn từ 2 chiếc iPhone giống nhau

Khi thực hiện thao tác kiểm tra này nếu gặp trường hợp chiếc la bàn của máy bạn không hoạt động hoặc có một độ lệch đáng kể với chiếc iPhone khỏe thì chắc chắn là chiếc iPhone của bạn đã bị hỏng cảm biến.

Cách 2: So sánh sự khác nhau về vị trí trên hai chiếc iPhone.

Cách 3: Tải về một game chuyển động trên App Store

Khi tải game về bạn có thể chạy thử để kiểm tra xem tốc độ của game nhanh hay chậm. Nếu game chậm hơn hoặc không hoạt động khi độ nghiêng của máy thay đổi thì chắc chắn cảm biến của bạn đã bị hư.

Cách gỡ lỗi iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động

Nguyên nhân iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động

iPhone của bạn bị hỏng cảm biến chuyển động có thể do 2 nguyên nhân chủ yếu là

– Lỗi phần mềm do bạn không cài đặt hoặc sử dụng đúng cách

– Điện thoại bị vỡ do sự va đập mạnh khiến phần cứng bị hỏng

Cách khắc phục iPhone bị hỏng cảm biến chuyển động

Có rất nhiều bạn thường thay mặt kính iPhone để khắc phục tình trạng iPhone bị hỏng cảm biến vì cho rằng mặt kính vỡ, kênh có ảnh hưởng ít nhiều đến sự chuyển động của cảm biến.

Tuy nhiên, iPhone bị hỏng cảm biến bạn tùy thuộc vào các mức độ “bệnh” nặng nhẹ khác nhau mà bạn có thể thay mặt kính iPhone hoặc đưa điện thoại đến cửa hàng để được kiểm tra nhằm restore lại máy hay khắc phục lỗi phần cứng.

– Nếu cảm ứng chuyển động của bạn bị lỗi phần mền thì bạn có thể khắc phục bằng cách mang máy đến cửa hàng sửa chữa restore lại máy.

– Nếu cảm ứng chuyển động bị lỗi là do phần cứng thì cách duy nhất là bạn phải thay cảm biến chuyển động cho iPhone.

Khi gặp trường hợp này tốt hơn hết bạn nên mang đến các cửa hàng sửa điện thoại iphone uy tín Đà Nẵng để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra, khắc phục lỗi. Tránh trường hợp để cảm biến chuyển động bị hỏng lâu ngày, điều này sẽ khiến nhiều bộ phận khác trong máy bị ảnh hưởng, khiến chiếc iPhone sẽ càng xuống dóc nhanh chóng hơn.

3/5 - (2 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top