119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Bật mí 5 bí quyết sử dụng hiệu quả Sony Xperia Z3

Các tiện ích nổi bật như sử dụng pin tiết kiệm, quay lại màn hình hay tự động trả lời cuộc gọi,… là những tính năng vô cùng thú vị của Sony Xperia Z3. Vậy làm thế nào để kích hoạt chúng, những chia sẻ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Bật chế độ Stamina để dùng pin lâu hơn

Stamina được xem là tính năng tiết kiệm pin thông minh trên các thiết bị Android và đặc biệt đối với Xperia Z3. Thông thường, để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình người dùng thường sử dụng thêm một giải pháp thứ ba từ Google Service hoặc phần mềm tối ưu như Greenify. Tuy nhiên, các cách làm này đề khá rườm rà, trong khi đó Stamina chỉ đơn giản là kích hoạt và sử dụng thôi.

Tiết kiệm pin cho Sony Xperia Z3

Cách kích hoạt: 

  1. Vào cài đặt >> Quản lý pin
  2. Bật chế độ Stamina hoặc Ultra Stamina tùy vào mục đích sử dụng.

Đối với 2 chế độ Stamina và Ultra Stamina có tiện ích như sau: 

– Stamina: Tắt các ứng dụng chạy nền, tuy nhiên vẫn cho phép một số ứng dụng hoạt động nếu bạn cảm thấy cần thiết. Mỗi khi tắt wifi hoặc 3G thì các ứng dụng này cũng tắt theo.

– Ultra Stramina: Tất cả các ứng dụng đều được tắt, chỉ để lại một số ứng dụng chính trên màn hình như: sms, danh bạ, camera, lịch, album, đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Máy sẽ tự động chuyển sang giao diện đơn giản và chắc chắn bạn không thể sử dụng wifi hay 3G.

2. Kích hoạt chế độ sử dụng găng tay

Chế độ găng tay Xperia Z3

Đi đường dài và sử dụng găng tay thường khiến bạn rất khó khăn trong việc sử dụng smartphone để tìm được hoặc thao tác trên màn hình cảm ứng. Và để giải quyết vấn đề này, thông thường bạn sẽ tháo găng tay ra để thao tác sau đó mới mang vào lại. Cách làm này khá là bất tiện.

Và để giải quyết vấn đề này cho người dùng, Xperia Z3 có chế độ sử dụng găng tay. Để sử dụng bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt >> Màn hình >> Chế độ găng tay. 

Tuy nhiên, phải đảm bảo mặt kính Sony của bạn không bị vỡ nếu bạn muốn thực hiện tính năng này thành công. Do đó, nếu đang gặp các lỗi về mặt kính bạn nên thay mặt kính sony đà nẵng để thao tác thành công với tiện ích này.

3. Quay phim màn hình

Quay màn hình Xperia Z3

Trên Xperia Z3 việc nhấn giữ nút nguồn sẽ xuất hiện một tiện ích mang tên “Quay phim màn hình”. Với tiện ích này, bạn sẽ dễ dàng trong việc ghi lại tất cả các hoạt động đang diễn ra trên thiết bị của mình mà không phải sử dụng thêm bất cứ một ứng dụng của bên thứ 3 nào.

Ngoài ra, khi thực hiện tiện ích này micro của bạn cũng sẽ tự động bật. Do đó, nếu muốn ghi lại giọng nói của mình trong đoạn quay phim từ màn hình thì bạn có thể thực hiện nếu muốn.

4. Trả lời cuộc gọi tự động

Đây được xem là tiện ích thú vị nhất trên chiếc Z3, đây không phải là một chương trình, gói cước nào từ các nhà mạng mà là một tiện ích được tích hợp ngay trên chiếc Xperia Z3. Với tiện ích này, khi máy bạn nhận được cuộc gọi từ đầu dây bên kia, nếu bạn không bắt máy thiết bị sẽ tự động nhận cuộc gọi.

Người ở đầu dây bên kia sẽ nghe được một đoạn thoại ngắn mà bạn thu âm trước đó, ngoài ra, đầu dây bên kia còn có thể để lại lời nhắn thoại cho bạn.

Trả lời cuộc gọi tự động

Để kích hoạt tính năng này, bạn thao tác:

  1. Vào Cài đặt >> Cài đặt cuộc gọi >> Máy tự động trả lời.
  2. Chạm vào dòng “Máy trả lời” để bật tính năng này.
  3. Nhấn dòng “chọn sau…” để thiết lập khoảng thời gian sẽ kích hoạt máy trả lời (ví dụ: 15 giây sau khi đổ chuông).
  4. Nhấn chọn dòng “Lời chào” >> “Ghi lời chào mới” để thiết lập nội dung thoại cho cuộc gọi. Có thể: Tôi đang bận, tôi sẽ nghe máy sau, bạn có thể để lại lời nhắn thoại của bạn cho tôi.
  5. Dòng “Tin nhắn” là nơi hiển thị những thông điệp do người khác để lại. Bạn sẽ thấy tên, thời gian và thời lượng của mỗi tin nhắn. Nhấn vào từng cái để nghe loa thoại.

5. Để giao diện Z3 trở nên đẹp hơn

Giao diện Xperia Z3

Xperia Z3 còn hỗ trợ tích hợp thêm tính năng đổi theme cho người dùng. Theo đó, cài đặt chọn đổi theme cho thiết bị, bạn sẽ được nhận các tiện ích như:

– Thay đổi tính năng theme

– Tùy biến icon thanh trạng thái

– Tự xóa thông báo đã xem

– Cài đặt bàn phím hỗ trợ Theme

– Thay đổi launcher

– Ứng dụng Themer

Trên đây là một số tiện ích từ Sony Xperia Z3, nếu là cạ mới của dòng Sony thì đừng quên bỏ qua những tiện ích này và sử dụng sửa điện thoại sony tại Đà Nẵng thiết bị của mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top