119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

5 lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J7 người dùng nên biết

Sử dụng bất cứ chiếc điện thoại nào cũng vậy, dù có thông minh hay hiện đại đến đâu thì việc lâu ngày “dỡ chứng” là chuyện bình thường. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J7 người dùng nên biết để biết cách xử lý nhanh gọn hơn không cần nhờ đến các cửa hàng sửa điện thoại samsung giá rẻ ở Đà Nẵng.

Lỗi hay bị sập nguồn

Nhiều người sử dụng Samsung Galaxy J7 phàn nàn, khi để máy trong túi lấy ra để dùng thì máy thường rơi vào tình trạng bị tắt nguồn hay tự khởi động lại. Điều này khiến người dụng cảm thấy rất khó chịu. Nguyên nhân được cho là do máy để trong túi thường xuyên, bị sốc khi di chuyển hoặc hoạt động mạnh của bạn làm máy bị xô lệch pin.

Cách khắc phục: Bạn có thể tháo nắp pin ra và kiểm tra lại pin máy đã khớp với mạch hay chưa rồi lắp lại như ban đầu.

Lỗi wifi không vào được

Lỗi wifi không vào được là tình trạng được gặp rất nhiều trên điện thoại, không riêng gì  Samsung Galaxy J7 nên bạn không nên quá hoảng hốt hay bực tức nhé. Hãy bình tĩnh và từ tốn xử lý mọi chuyện, bạn sẽ lại có được chiếc điện thoại như ý ngay thôi.

Cách khắc phục: Ngắt kết nối wifi trên router và trên điện thoại => Quên mạng Wifi bạn kết nối bị lỗi => Restart điện thoại= > Bật Router lên => Kết nối wifi với điện thoại của bạn.

5 lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J7 người dùng nên biết

Hoặc bạn cũng có thể thử cách sau: Cài đặt => Wi-Fi => Nhiều hơn => Nâng cao và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.

Lỗi đơ máy khi sử dụng các ứng dụng

Bên cạnh lỗi đơ máy khi sử dụng các ứng dụng thì  Samsung Galaxy J7còn rất dễ bị khởi động lại khi bị treo màng hình. Vấn đề này rất có thể nằm ở phần mềm cài đặt không tương thích mà bạn đang sử dụng. Và một số nguyên nhân khác có liên quan đến.

Cách khắc phục: Restart lại máy => Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Ứng dụng đang chạy => Tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

Nếu vẫn không được, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần Cài đặt => Sao lưu và phục hồi => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa hết tất cả.

Lưu ý: Với cách làm nay, máy sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu hiện tại, điều này có thể là “cơn khủng hoảng” dành cho bạn nên hãy Backup dữ liệu lại trước khi tiến hành các thao tác trên nhé.

Lỗi hao pin nhanh

Lỗi hao pin nhanh được đánh giá là một trong những nhược điểm khó tránh khỏi của  Samsung Galaxy J7. Phải nói rằng, bên cạnh những tính năng ưu việt hấp dẫn thì  Samsung Galaxy J7 cũng thường xuyên rơi vào những trường hợp ói ăm khiến người dùng rất khó chịu và tức tối.

5 lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy J7 người dùng nên biết

Khi điện thoại có dấu hiệu hao pin nhanh, bạn cần nhanh chóng kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào Cài đặt => PIN => Tiêu thụ pin hay chi tiết để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy. Nếu vẫn không được, bạn có thể tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Một lưu ý nhỏ là bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy.Các bước thực hiện như sau: Cài đặt => Bộ nhớ => Thẻ SD => Tháo SD card.

Lỗi không thể tải và cài đặt ứng dụng

Samsung Galaxy J7 sử dụng phầm mềm tải ứng dụng CH PLay, nếu bị lỗi này, phần mềm CH Play cứ quay vòng và không load được dữ liệu.

Cách khắc phục:

Cách 1: Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng đã tốt chưa, nếu chập chờn sẽ không tải được dữ liệu CH Play.

Cách 2: Nếu đường truyền mạng tốt nhưng CH Play vẫn không tải được dữ liệu thì bạn vào mục Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Ứng dụng đã tải về => Cửa hàng Google play => Xóa dữ liệu.

Như vậy, Quốc Long Mobile đã giúp bạn giải đáp một số lỗi thường xay ra trên Sam sung J7. Trong trường hợp vẫn không thể sửa những lỗi trên, bạn có thể tìm đến Quốc Long để được hỗ trợ nhé!

Rate this post
Thẻ:

back to top