119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

5 lỗi phổ biến khi sử dụng ipad và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Khi ipad bị lỗi thì điều đầu tiên nhiều người nghĩ tới là tìm ngay một địa chỉ sửa ipad uy tín Đà Nẵng. Tuy nhiên, nếu ipad của bạn mắc phải một trong những lỗi sau thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự khắc phục được.

Bộ phận màn hình cảm ứng ipad không hoạt động

sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng nhận biết đó là: màn hình không phản hồi hoặc không hoạt động. Trong một số trường hợp bạn còn gặp phải với thao tác cảm ứng đa điểm.

Các biện pháp khắc phục:

+ Cách 1:

Bạn nhấn và giữ nút Sleep/Wake rồi tắt máy. Nếu như màn hình cảm ứng không hoạt động thì bạn tắt máy bắng cách nhấn, giữ nút Slepp/Wake và nút Home khoảng 10 giây. Khi máy đã được tắt thì bạn dùng vải mềm để lau sạch màn hình.

+ Cách 2:

Nhấn nút Home 3 lần hoặc vào Cài đặt- chọn General- Accesibility- tắt tính năng VoiceOver

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên đều không có hiệu quả thì bạn bắt buộc phải mang máy tới một cửa hàng sửa ipad uy tín Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Mánh khóe làm ăn gian lận khi bạn thay mặt kính ipad

Màn hình ipad không thể xoay được

Một trong những tính năng của màn hình ipad đó là xoay ngang, xoay dọc. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà nó không thể thực hiện được tính năng này.

Bạn sẽ cần phải áp dụng biện pháp khắc phục như sau:

+ Cách 1:

Kiểm tra phần Side Switch bằng cách vào Settings- chọn General- chọn Use side switch to chuyển sang chế độ Mute

+ Cách 2:

Reset lại máy ipad bằng cách nhấn đồng thời giữ nút Sleep và nút Home khoảng 10 giây đến khi ipad khởi động lại

+ Cách 3:

Reset toàn bộ cho máy. Vào Settings- chọn General- chọn Reset- chọn Reset All Settings

sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Ipad bị nóng

Khi ipad hoạt động quá tải, các ứng dụng hay chương trình được mở nhiều sẽ khiến cho ipad bị nóng. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do bộ phận lớp vỏ ốp máy hoặc ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Nếu như ipad bị nóng bất thường thì bạn cần phải kiểm tra những ứng dụng đã được cài đặt, gỡ ứng dụng gây ra tình trạng xung đột trong máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cập nhật ứng dụng có phiên bản mới nhất.

Màn hình ipad xuất hiện vạch sẫm màu

Một số người khi sử dụng máy ipad thì màn hình xuất hiện sọc dọc hoặc sọc ngang tối màu. Trong khi một số khác lại nhận thấy rõ sự khác biệt màu sắc giữa 2 màn hình.

Nếu như chiếc ipad của bạn không may gặp phải những vấn đề này thì giải pháp duy nhất và tốt nhất đó là đến một trung tâm bảo hành sửa ipad uy tín Đà Nẵng. Bởi sự cố này liên quan trực tiếp tới lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Lỗi trình duyệt Safari trên ipad

sửa ipad uy tín Đà Nẵng

Khi bạn mở rất nhiều thẻ trình duyệt trên ipad thì có thể bị lỗi Safari. Bạn có thể áp dụng một trong số những giải pháp khắc phục sau:

+ Cách 1:

Xóa phần lịch sử trình duyệt cookies, web và dữ liệu bằng cách vào mục cài đặt- chọn Safari- chọn Clear history- chọn Clear cookies and Data

+ Cách 2:

Nhân và giữ nút Sleep, trượt để tắt máy rồi khởi động lại ipad

+ Cách 3:

Sử dụng một trình duyệt khác thay thế trên ipad

Trên đây là một số sự cố hay gặp khi dùng ipad và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Trong trường hợp máy bị hư hỏng nặng bạn bắt buộc phải mang máy tới trung tâm sửa ipad uy tín Đà Nẵng. Việc tự ý khắc phục có thể gây ra những lỗi hỏng nghiêm trọng hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cửa hàng sửa chữa ipad tại Đà Nẵng

Rate this post
Thẻ:

back to top