119 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

10 bước xài iPhone sành sọt cho người mới bắt đầu

Được đánh giá là một trong những hãng điện thoại bán chạy nhất thị trường nhờ sở hữu nhiều tính năng và tiện ích ưu việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các tính năng này từ iPhone. Chính vì vậy, để các bạn có thể nắm lòng chiếc iPhone, bài chia sẻ dưới đây chúng tôi xin tiết lộ cho bạn 10 mẹo nhỏ cực hay với iPhone.

Hãy đảm bảo chiếc iPhone của bạn đang dùng là chính hãng để trải nghiệm những tiện ích này từ iPhone nhé.

1. Khóa máy nhanh chóng

meo-hay-cho-iphone-a1

Việc khóa máy ở iPhone rất nhanh chóng, bạn chỉ cần ra màn hình chính và lấy ngón tay chạm đúp 2 lần vào màn hình là máy sẽ tự khóa.

2. Tắt nhanh đèn pin

meo-hay-cho-iphone-a3

Ở mọi chế độ của màn hình người dùng có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ cần một cú chạm. Khi máy đang bật ở chế độ đèn pin, bạn có thể tắt nhanh chóng băng chạm vào camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào.

3. Sạc iPhone nhanh hơn

meo-hay-cho-iphone-a4

Bạn đang cần sạc iPhone gấp vì điện thoại đã cạn kiệt năng lượng nhưng lại đang bận ra ngoài. Bạn có thể sạc pin nhanh cho iPhone bằng cách thiết lập iPhone về chế độ máy bay, sau đó nạp năng lượng cho điện thoại.

4. Điều chỉnh iPhone bằng tai nghe

meo-hay-cho-iphone-a2

Khi sử dụng sửa điện thoại iphone Đà Nẵng chính hãng của Apple để nghe nhạc, bạn có thể bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát tiếp theo, bấm ba lần để chuyển đến bài hát trước đó hay bấm một lần để thực hiện thao tác Play hay Pause.

5. Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh

iPhone sẽ giúp bạn lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn di chuyển máy. Để lấy nét và độ sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn, bạn sử dụng tính năng AE/AF Lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS.

meo-hay-cho-iphone-a5

Nếu muốn khóa sáng, khóa nét ở một điểm sáng nhất định, bạn chỉ cần chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi xuất hiện dòng chữ AE/AF Lock hiện ra. Lúc này, bạn có thể tự do di chuyển camera để chụp được một bức ảnh đẹp hơn.

6. Chuyển icon ứng dụng xuống chân màn hình 

Khi bạn chọn nút Home 2 lần thì icon ứng dụng và nội dung khác sẽ xuống dưới chân màn hình. Tính năng tiện ích này chỉ có trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Đây được gọi là chế độ Reachability.

Lưu ý, bạn chỉ cần chạm vào nút Home. Nếu bấm sẽ khởi động App Switcher.

7. Siri nhắc nhở công việc

meo-hay-cho-iphone-a6

Với Messenges, Mail, Notes và Safari trên iOS 9, Siri sẽ nhắc nhở bạn đọc tin nhắn email nếu bạn chưa có thời gian xem khi chúng ta đề nghị trợ lý ảo siri nhắc nhở. Chỉ cần bạn bật Siri và nói với siri nhắc nhở tôi làm việc gì đó, Siri sẽ ghi nhớ và lên lịch nhắc nhở cho bạn.

8. Tìm kiếm mọi thứ trong Menu Settings 

meo-hay-cho-iphone-a7

Với phiên bản iPhone iOS 9, việc tìm kiếm sẽ trở nên đơn giản hơn thông qua ô tìm kiếm trên đầu trình đơn cài đặt. Bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm mọi thứ mình cần mà không phải tìm như cách thủ công như trước. Danh sách các ứng dụng, chương trình sẽ xuất hiện theo từ khóa mà bạn đã nhập.

9. Tạo mật khẩu bằng chữ cái thay vì dùng số

meo-hay-cho-iphone-a8

Để tạo mật khẩu bằng chữ cái, các bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

– Vào Settings > General > Passcode Lock.

– Tắt bỏ tùy chọn “Simphone Passcode

Lúc này, một màn hình mới sẽ xuất hiện cho phép bạn đổi mật khẩu tùy ý với toàn bộ kí tự chữ cái đến từ một bàn phím QWERTY đầy đủ để tăng tốc độ bảo mật.

10. Lắc iPhone để xóa nhanh một đoạn văn bản

Khi nhắn tin, người dùng có thể truy xuất lệnh xóa nhanh các ký tự vừa mới nhập vào bằng cách lắc nhẹ iPhone.

Việc sử dụng iPhone không hề khó như bạn nghĩ, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi sử dụng iPhone nếu không muốn thay màn hình iPhone để lấy lại các tính năng tiện ích này cho máy khi máy lỡ bị va chạm.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: ,

back to top