176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Lợi ích khi sửa điện thoại LG Đà Nẵng tại Quốc Long Mobile là gì?

Chiếc điện thoại LG ngày càng hiện đại và thông minh hơn, tuy nhiên nó vẫn không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp trong quá trình sửa dụng như: hỏng màn hình, cảm ứng bị liệt… Vậy khi người dùng gặp phải những trường hợp này thì nên sửa điện thoại LG Đà Nẵng ở đâu thì an toàn và hiệu quả nhất?

Các nguyên nhân khiến chiếc LG gặp trục trặc trong khi sử dụng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chiếc điện thoại LG bị hư hỏng, cả khách quan lẫn chủ quan. Trong những trường hợp sau đây, bạn cần mang máy đi sửa để có thể tiếp tục sử dụng như ban đầu.

Lợi ích khi sửa điện thoại LG Đà Nẵng tại Quốc Long Mobile là gì?

Những lỗi hư hỏng thường gặp trên LG

Tự động tắt nguồn

Một trong số những lỗi phổ biến trên LG, điện thoại thường xuyên bị tự động tắt nguồn. Dù đã nhấn phím nguồn để khởi động lại, song nhiều khi thiết bị vẫn không hoạt động. Người dùng phải tháo pin ra lắp lại rồi thực hiện lại thao tác trên thì máy mới vận hành.

– “Factory Reset” là một trong những phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng, bạn đã sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng của mình. Tiếp đó, thực hiện theo các bước sau, Settings > General > Backup and Reset > Factory Data Reset > Reset Phone > Earse Everything.

– Nếu đã thực hiện “Factory Reset” mà lỗi vẫn còn, hãy chuyển sự chú ý vào danh sách những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên máy. Có thể, một ứng dụng cụ thể nào đó có thể không tương thích với thiết bị chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Máy nóng

Nhiều người dùng LG than phiền, thiết bị của họ thường trở nên quá nóng sau một thời gian sử dụng cho các hoạt động như chơi game, xem video hoặc có quá nhiều ứng dụng chạy nền.

– Xóa tất cả những ứng dụng nền mà bạn không sử dụng và tắt tính năng tự động đồng bộ. Để thực hiện điều này, vào Settings > General > Applications, sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa hoặc vô hiệu hóa tính năng tự động đồng bộ.

– Ngoài ra, việc sử dụng vỏ bọc, ốp điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân làm thiết bị nóng lên nhanh chóng. Bởi vậy, mỗi khi có ý định sử dụng điện thoại cho hoạt động cường cao nào mà bạn biết trước sẽ gây nóng máy (ví dụ, xem video thời gian dài, chơi game đồ họa khủng,…) thì hãy tháo ốp lưng trước khi vận hành.

Giao diện bị trễ hoặc chậm

Chậm trễ khi điều hướng trên giao diện, chậm chạp trong thao tác vào/ra ứng dụng hoặc cảm ứng kém nhạy, tất cả sẽ được giải quyết với các thao tác dưới đây.

– Bạn cần truy cập vào tùy chọn Developer để thực hiện một số thay đổi cần thiết. Để thấy được mục Developer, hãy vào Settings > About Phone > Software Information và nhấn 7 lần Build Number để mở chế độ Nhà phát triển (Developer Mode). Quay trở lại menu Settings, lúc này bạn sẽ thấy và chọn Developer. Tiếp theo, giảm hoặc tắt hoàn toàn Windows animation scale, transition animation scale hoặc Animator duration scale để giải quyết các vấn đề trên.

– Tắt thiết bị và đợi khoảng 10s. Sau đó, bật thiết bị lên và đợi ít nhất 30s trước khi mở khóa. Lặp lại các bước trên để có menu ẩn này một lần nữa, rồi kéo xuống Thermal Daemon Mitigation OFF và mở nó lên. Tiếp đó, thực hiện tương tự bước bật tắt nguồn. Sau khi quá trình vận hành xong, hãy chờ điều “kỳ diệu” sẽ đến khi sử dụng.

– Với vấn đề về cảm ứng, bạn có thể vào Settings > Accessibility > Touch and Hold delay và điều chỉnh nó cho phù hợp.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể thử và sử dụng thêm các launcher khác nhẹ hơn ngoài mặc định của máy trên Google Play Store để tránh tình trạng trễ, giật.

Thời lượng pin kém

Dù LG sở hữu một viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh, song có lẽ từng đó vẫn là chưa đủ để hiển thị một màn hình độ phân giải cao như Quad HD.

– Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng giúp tiết kiệm pin khá tốt trên Google Play Store như Juice Defender hoặc bật tính năng tiết kiệm năng lượng có sẵn trong LG G3 bằng thao tác Settings > General > Battery > Power Saving Mode.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào Settings > General > Battery > Battery Use để kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng và có các điều chỉnh hợp lý.

– Cuối cùng, hãy nhớ để ý những kết nối wifi, 3G/4G, NFC, Bluetooth, … và tắt chúng đi khi không dùng đến để thời lượng pin sử dụng được lâu nhất.

Chất lượng thoại kém

Chất lượng thoại kém khi thực hiện các cuộc gọi là một trong những vấn đề bị người dùng than phiền nhiều nhất trên LG. Điều đặc biệt là lỗi này chỉ xảy ra với các cuộc gọi GSM (cuộc gọi từ SIM), trong khi cuộc gọi Skype hoặc cuộc gọi sử dụng tai nghe để đàm thoại vẫn hoạt động bình thường.

– Vào Settings > Call > Voice enhancement. Tiếp đó, bật hoặc tắt tính năng này và kiểm tra sự khác biệt chất lượng đàm thoại trong cả 2 trường hợp để lựa chọn phương án tối ưu.

– Ngoài ra, cũng trong cùng menu, chọn Privacy Keeper, thực hiện bật hoặc tắt như trên để giảm các vấn đề về méo và nhiễu sóng.

Lỗi âm thanh

Nhiều người sử dụng LG đã than phiền về các vấn đề liên quan tới âm thanh playback. Thực tế, lỗi này thường xảy ra khi sử dụng tai nghe như những tiếng rít khi dùng tai, đặc biệt là âm qua kênh bên trái, hoặc thiết bị đã cắm cáp aux mà điện thoại vẫn chơi nhạc qua loa ngoài của thiết bị.

– Các lỗi này phần nhiều có khả năng là do vấn đề tương thích phần mềm với bản Android 4.4.2 KitKat. Do đó, hãy chờ đợi và cập nhật lên bản Android 4.4.4 ngay khi có thể để khắc phục những vấn đề này.

– Ngoài ra, còn có một cách khác, song nó chỉ có hiệu quả trong một số trường hợp chứ không giải quyết được hoàn toàn vấn đề của bạn. Đó là, chuyển đổi từ ART sang Dalvik trong tùy chọn Developer.

Lỗi máy ảnh

Trên LG, có một lỗi khá phổ biến là ứng dụng máy ảnh thường bị treo khi người dùng sử dụng tính năng zoom (phóng đại) khi đang quay video. Tất nhiên, file video đó cũng sẽ bị hỏng và không mở lên được.

– Nhiều người đã sửa chữa thành công vấn này đề khi thực hiện thao tác “hard reset” giống mục (1). Bạn có thể làm tương tự như các bước trên mục (1). Hoặc nhấn tổ hợp phím nguồn + phím giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi thấy được logo của LG. Sau đó, thả nút nguồn rồi ngay lập tức, nhấn và giữ nó lại lần nữa. Khi tùy chọn “hard reset” Factory xuất hiện, bạn có thể lựa chọn theo các tùy chọn để thực hiện thao tác này.

– Ngoài ra, đây cũng là lỗi do phần mềm của LG chưa tương thích với bản Android 4.4.2. Bởi vậy, người dùng cũng có thể đợi để nâng cấp lên bản Android 4.4.4 hoặc thử sử dụng một số ứng dụng máy ảnh đến từ bên thứ ba trên Google Play Store để giải quyết vấn đề.

Điện thoại tự bật màn hình khi đút túi

Phần nhiều lỗi này thường xảy ra khi tính năng đặc trưng trên LG G3, Knock On, được kích hoạt.

– Tắt tính năng Knock On đi bằng cách truy nhập vào menu ẩn như trên mục 3. Trong menu, kéo xuống phần Knock On, chọn và nhấp vào nó để vô hiệu hóa tính năng này.

– Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Knock On, giải pháp tạm thời cho vấn đề này là hãy quay màn hình điện thoại hướng ra ngoài (ngược với hướng cơ thể) khi giữ thiết bị trong túi, hoặc sử dụng một flip cover để che màn hình.

Lý do bạn nên sửa chữa điện thoại LG tại Quốc Long Mobile?

Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao

Trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị viễn thông như điện thoại di động, Smartphone và máy tính bảng. Chúng tôi tự tin nắm rõ hoạt động của các thiết bị như lòng bàn tay cũng như am tường tất cả các chứng bệnh thường gặp như: rớt nước, va đập, mất sóng, không khởi động được, hư Camera, Wifi yếu, cảm ứng, màn hình, âm thanh, nhanh hết Pin,…

Linh kiện điện thoại chính hãng 

Quốc Long Mobile – với nhiều năm kinh doanh linh kiện điện thoại, luôn cam kết tất cả những linh kiện được thay thế hoàn toàn xuất xứ từ chính hãng sản xuất. Tất cả điện thoại sau khi sửa chữa tại đây đều hoạt động không khác ban đầu và được bảo hành ít nhất là 30 ngày.

Nhân viên nhã nhặn và tâm lý

Đối với chúng tôi sửa chữa điện thoại không chỉ đơn thuần là chữa bệnh mà còn phải làm cho khách hàng thực sự yên tâm và thoải mái. Với đội ngũ kỹ thuật tư vấn nhiều kinh nghiệm nhiệt tình và thân thiện, bạn sẽ có cảm giác như chính mình được chăm sóc tận tình chứ không chỉ riêng gì “dế yêu”.

Tư vấn tận tình và trung thực

Quy trình tư vấn và sửa chữa diễn ra hoàn toàn công khai và minh bạch. Kỹ thuật sửa chữa, chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đồng thời, kỹ thuật viên sẽ lên kế hoạch sửa chữa theo hướng có lợi nhất cho bạn.

Việc bảo quản chiếc máy điện thoại kỹ càng

Tránh trầy xướt trong suốt quá trình sửa chữa diễn ra luôn là trách nhiệm quan trọng đối với chúng tôi. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi gửi máy của mình ở đây. Đồng thời, sau khi hoàn tất việc sửa chữa, kỹ thuật viên Quốc Long Mobile sẽ vệ sinh kỹ càng các bộ phận trên máy giúp bạn.

Chi phí sửa điện thoại

Quốc Long Mobile luôn đảm bảo mức phí hợp lý nhất cho việc chữa bệnh dế yêu của bạn. Đối với những máy hư hỏng nặng hoặc nhiều bộ phận không hoạt động tốt chúng tôi sẽ có lời khuyên cho bạn nên cân nhắc việc quyết định sửa chữa.

Quốc Long Mobile – luôn tự tin đồng hành cùng chiếc dế yêu của bạn!

Đánh giá bài viết!
Thẻ:
back to top