176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Ép kính khi màn hình điện thoại vỡ, nên hay không?

Ép kính hay thay màn hình điện thoại điện thoại Asus ở đà nẵng, màn hình iPhone,… thường là những khái niệm mà nhiều bạn vẫn thường nhầm lẫn khi màn hình điện thoại bị vỡ, đang cần xử lý lỗi. Vậy ép kính và thay màn hình điện thoại khác nhau như thế nào và khi điện thoại vỡ nên ép kính hay thay màn hình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Ép mặt kính điện thoại

Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại

Thay mặt kính là gì?

Thay mặt kính điện thoại chỉ áp dụng cho trường hợp máy chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng. Trong trường hợp này, nếu màn hình hiển thị bên trong LCD không bị ảnh hưởng thì khi đó mới chỉ cần thay mặt kính.

Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng cho các loại màn hình LCD thông thường, không phải Amoled như của Samsung sản xuất và một số hãng khác có một vài model sử dụng màn hình Amoled của Samsung và không áp dụng cho các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad.

Thay màn hình điện thoại là gì?

Thay màn hình điện thoại là khi màn hình của máy bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị (hư LCD) mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị gì nhưng với hạn chế của công nghệ ép kính hiện nay, chưa tách được cảm ứng và LCD nên bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình.

Nên hay không ép kính khi màn hình điện thoại vỡ

Việc ép kính khi màn hình điện thoại vỡ thường tiết kiệm lên đến 90% chi phí cho người dùng, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp tạm thời với chất lượng không lâu dài.

Thay màn hình điện thoại

Bản chất của việc ép kính là khi mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Thay vì phải thay toàn bộ màn hình với chi phí khá tốn kém bạn chỉ cần tháo gỡ lớp kính bị vỡ và ép lớp kính mới thay thế với chi phí thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, về lý thuyết việc thay lớp kính bên ngoài bị vỡ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cảm ứng. Trong khi đó, thực tế thì chất lượng của dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hư hại của màn hình, tay nghề kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của máy móc.

Do đó, nếu bị vỡ màn hình mà bạn chỉ nghĩ đến việc ép mặt kính để sửa chữa chưa phải là biện pháp tốt nhất. Bạn có thể xem thêm các trường hợp cần thay, sửa điện thoại tại Đà Nẵng tại đây.

Ép kính mặc dù giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, tuy nhiên nếu chiếc điện thoại của bạn gặp lỗi trầm trọng với màn hình thì lời khuyên cho bạn vẫn nên thay màn hình thay vì ép kính.

Ép kính khi màn hình điện thoại vỡ, nên hay không?
3.6 (5) votes
Thẻ: ,
back to top