176 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng
Quốc Long mobile Quốc Long mobile Quốc Long mobile

Iphone bị rớt nước, phải làm sao bây giờ?

Vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc iphone “cục cưng”của bạn đột nhiên bị rơi xuống nước. Thật là một tin khủng khiếp đúng không nào? Đừng quá lo lắng, iphone rớt nước phải làm sao, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những bước “giải nguy” khi iphone rơi xuống nước

Bước 1: Ngay lập tức tiến hành tắt máy

Nếu chẳng may vô tình làm chiếc iphone của bạn rơi xuống nước thì việc đầu tiên cần làm đó chính là nhanh chóng lấy chúng ra khỏi nước và tắt máy ngay lập tức. Lúc này, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn trong vòng khoảng 5s cho đến khi màn hình hiện lên thông báo Slide To Power Off rồi trượt sang để tắt máy.

Iphone bị rớt nước, phải làm sao bây giờ?

Nhanh chóng bật tắt máy iphone khi bị rớt nước

Bước 2: Lau khô và hút ẩm cho máy

Bước tiếp theo bạn phải cần làm đó chính là lau khô và hút ẩm cho máy một cách nhanh chóng. Bạn hãy dùng một chiếc vải mềm để lau khô, sau đó cho gạo vào một túi ni lông nhỏ rồi vùi điện thoại vào trong đó. Nếu không dùng gạo được, bạn có thể để nơi khô ráo và thoáng mát trong khoảng 24h. Lưu ý, tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC sử dụng máy sấy để sấy điện thoại vì điều này khiến bệnh càng nặng thêm.

Iphone bị rớt nước, phải làm sao bây giờ?

Để iphone trong túi gạo để hút ẩm

Bước 3: Kiểm tra xem iphone có hư hại

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi túi gạo, bạn tiến hành kiểm tra xem INDICATOR của máy có chuyển sang màu đỏ không. Nếu Indicator không chuyển sang màu đỏ thì đồng nghĩa chiếc iphone “mến yêu” của bạn không bị hư hại do nước. Còn nếu chuyển sang màu đỏ thì điện thoại lúc này đã bị hư.

Bước 4: Restore lại dữ liệu trên iphone

Có hai trường hợp đặt ra khi iphone của bạn bị rớt nước, đó chính là bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm nếu máy không bị hư. Tuy nhiên, trong trường hợp máy bị rơi xuống nước, bạn đã tiến hành tắt máy, lau khô và thực hiện các bước hướng dẫn như trên thì không thể Restore lại được thiết bị.

Nếu dữ liệu trên iphone đã bị mất tất cả, trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng thì bạn có thể khôi phục lại dữ liệu đã mất từ bản sao lưu đã tạo từ trước thông qua itunes hoặc iCloud.

Bước 5: Nhanh chóng mang đi kiểm tra

Iphone bị rớt nước, phải làm sao bây giờ?

Nhanh chóng đem iphone đến cửa hàng để kiểm tra

Nhanh chóng đem đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại là việc làm NHẤT ĐỊNH PHẢI THỰC HIỆN. Đừng bao giờ nghĩ rằng, bạn có đủ khả năng để có thể “cứu” chiếc iphone bị chết chìm trong nước của mình. Nếu không được kiểm tra kỹ lưỡng với những kỹ thuật chuyên môn cần thiết thì chiếc iphone của bạn có thể gặp trục trặc sau vài ngày sử dụng. Do đó, bước cuối cùng là bạn hãy nhanh chóng mang chiếc iphone của mình đến các cửa tiệm uy tín để “chữa tận gốc” căn bệnh này nhé!

Địa chỉ sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng?

Ở Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên sửa chữa, bảo hành, cung cấp điện thoại. Nếu chiếc iphone của bạn bị rơi xuống nước hay gặp bất cứ trục trặc nào, bạn cũng có thể mang đến Quốc Long Mobile. Đây được xem là địa chỉ sửa điện thoại iphone Đà Nẵng uy tín được nhiều người tin dùng. Quy trình sửa điện thoại tại Quốc Long Mobile được tiến hành nhanh gọn và chính xác:

Bước 1: Khách hàng đem máy đến trung tâm sẽ được nhân viên kiểm tra, đánh giá sơ bộ và tư vấn.

Bước 2: Máy được chuyển đến bộ phận kỹ thuật viên để kiểm tra, phát hiện lỗi và báo giá dịch vụ cho khách hàng.

Bước 3: Khách hàng đồng ý, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa máy một cách nhanh nhất.

Bước 4: Sau khi sửa chữa máy xong, nhân viên sẽ kiểm tra lỗi lại một lần nữa, đảm bảo không còn lỗi nào xảy ra.

Bước 5: Giao máy cho khách hàng kiểm tra xem đã hài lòng chưa

Bước 6: Nếu đã hài lòng, khách hàng tiến hành thành toán và nhận phiếu bảo hành.

Trên đây là một số thông tin về điện thoại iphone bị rớt nước, cách khắc phục và địa chỉ sửa điện thoại tại Đà Nẵng. Hi vọng bạn đọc có thể nhanh chóng “sơ cứu” được cho chiếc iphone của mình và tìm được địa chỉ sửa máy phù hợp nhất.

 

Đánh giá bài viết!
Thẻ:
back to top